วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสัปเหร่ออุดรฯ-แฟนสาว ซุกกัญชา 52 กก. อ้างขายหาเงินสร้างเรือนหอ

รวบสัปเหร่อหนุ่ม ชาว จ.อุดรธานี พร้อมแฟนสาว หลังรับกัญชา 52 กก. จากเครือข่ายในประเทศเพื่อนบ้าน มาขายต่อใน จ.สกลนคร อ้างต้องการนำเงินไปสร้างเรือนหอและเปิดร้านอาหาร ก่อนจะวางมือ ตร.เผย ผู้ต้องหาเป็นขาใหญ่ในพื้นที่ ...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 59 พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี สืบทราบว่า มีการลักลอบขายกัญชา ในเขต อ.เมืองอุดรธานี จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.อุทิตย์ ไทยทองหลาง รอง สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำกำลังออกไปสอบสวน จนทราบว่ามีการนำกัญชามาซุกซ่อนไว้ที่ห้อง 110 บ้านพักบัวทอง หมู่ 5 ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น

เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคาะประตูห้องพัก พบนายคมสัน หรือโค๊ก สมเสนา อายุ 28 ปี ชาว ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี มาเปิดประตูห้อง จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น น.ส.แพรว (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ชาว ต.ทุ่งฝน อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ภรรยานายคมสันนั่งอยู่ภายในห้อง ตรวจค้นพบกัญชาแห้งอัดแท่ง 52 กก. ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้เสื้อผ้า จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพักเพื่อสอบสวน

จากการสอบสวน นายคมสัน ให้การรับสารภาพว่า เมื่อปี 2555 เคยถูกตำรวจจับข้อหาขายยาบ้า 50 เม็ด ติดคุก 2 ปี 5 เดือน พ้นโทษออกมา ภรรยาเสียชีวิตทิ้งลูกไว้ให้เลี้ยง 2 คน ต่อมาตนได้รู้จักกับ น.ส.แพรว ซึ่งตกลงจะแต่งงานกัน โดยตนสัญญาว่าจะหาเงินสร้างเรือนหอและเปิดร้านอาหาร จึงหันมารับจ้างส่งกัญชา โดยตนได้เช่ารถเก๋งไปรับกัญชาจากท้าวแดง ชาวลาว ที่ขับเรือหางยาวนำกัญชาใส่ถุงดำข้ามมาส่งที่ริมโขงบ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย 20 กก. สั่งให้ตนไปส่งลูกค้าที่ จ.สกลนคร เมื่อส่งเสร็จ ตนได้ค่าจ้าง 2 หมื่นบาท

นายคมสัน ให้การต่อไปว่า ครั้งที่ 2 กัญชา 30 กก. ได้ 3 หมื่นบาท ต่อมาท้าวแดง ซึ่งอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ สปป.ลาว ได้ไว้ใจตนจึงให้ตนขายเอง ตนจึงเช่ารถเก๋งไปซื้อกัญชามา กก.ละ 6,000 บาท จำนวน 52 กก. เพื่อนำไปส่งให้นายชัย ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ชาว อ.ส่องดาว จ.สกลนคร กก.ละ 10,000 บาท ถ้าส่งสำเร็จตนจะได้กำไร 208,000 บาท ตนคิดว่าจะขายกัญชาอีก 3 ครั้ง เพื่อนำเงินไปสร้างเรือนหอและเปิดร้านอาหาร เลิกขายกัญชาหันมาทำอาชีพสุจริต เพราะรู้ตัวว่าตำรวจกำลังติดตามดูพฤติกรรมของตนอยู่ แต่ยังไม่ได้นำไปส่งก็มาถูกจับ

ด้าน พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า นายคมสัน เป็นขาใหญ่บ้านหนองขาม ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี มีฉายาว่า “โค๊ก หนองขาม” เป็นนักเลงใจถึง พึ่งได้ จนเด็กแว้นหลายแก๊งในเมืองอุดรธานีให้ความเกรงใจ แต่ได้หันมาค้ายาบ้า จนถูกตำรวจจับติดคุก เมื่อพ้นโทษออกมาครั้งแรกไปเป็นสัปเหร่อกับลุง ที่วัดบ้านหนองขาม แต่ภรรยาได้เสียชีวิต และมาพบรักกับ น.ส.แพรว จนอยากสร้างครอบครัวใหม่ จึงหันกลับไปค้ากัญชา เพื่อหาเงินมาสร้างฐานะ ประกอบกับมีโทรศัพท์เอเย่นต์ยาเสพติดชาวลาวอยู่แล้ว จึงหันกลับมาค้ากัญชา แต่ก็มาถูกจับได้ในที่สุด

รวบสัปเหร่อหนุ่ม ชาว จ.อุดรธานี พร้อมแฟนสาว หลังรับกัญชา 52 กก. จากเครือข่ายในประเทศเพื่อนบ้าน มาขายต่อใน จ.สกลนคร อ้างต้องการนำเงินไปสร้างเรือนหอและเปิดร้านอาหาร ก่อนจะวางมือ ... 12 มี.ค. 2559 13:11 ไทยรัฐ