วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.9 สั่งเด้ง ผกก.-สว.จร. สภ.หาดใหญ่ โดยให้ขาดจากต้นสังกัด

ผบช.ภ.9 สั่งย้าย ผู้กำกับการ และสารวัตรจราจร สภ.หาดใหญ่ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร ภาค 9 แล้ว ตามนโยบายปราบปรามยาเสพติดและแก้ปัญหาผู้มีอิทธิพล

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.59 พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 ได้มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 โดยเป็นการย้ายขาดจากต้นสังกัดตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ยังได้สั่งย้าย พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ จันทร์สว่าง สารวัตรจราจร สภ.หาดใหญ่ ให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 เช่นกัน เพื่อให้การปฏิบัติราชการของตำรวจภูธรภาค 9 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ โดยมีผลพวงมาจากพิษบ่อนการพนันในพื้นที่

ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.ภาสกร ผกก.สภ.หาดใหญ่ เคยถูกคำสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการมาแล้วถึง 2 ครั้ง ระหว่างมาดำรงตำแหน่งที่ สภ.หาดใหญ่ และครั้งนี้จึงนับเป็นครั้งที่ 3 ที่ พ.ต.อ.ภาสกร โดนคำสั่งย้าย สำหรับในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 ซึ่งมี 4 จังหวัด คือ สงขลา สตูล พัทลุง และตรัง โดยในเบื้องต้น มีนายตำรวจที่อยู่ในข่ายที่จะต้องถูกโยกย้ายตามนโยบายปราบปรามยาเสพติดและผู้มีอิทธิพลทั้งสิ้นจำนวน 19 นาย

ผบช.ภ.9 สั่งย้าย ผู้กำกับการ และสารวัตรจราจร สภ.หาดใหญ่ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร ภาค 9 แล้ว ตามนโยบายปราบปรามยาเสพติดและแก้ปัญหาผู้มีอิทธิพล 12 มี.ค. 2559 13:04 ไทยรัฐ