วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แสงอนันต์' ได้คิวดวล 'แพนซ่า' 25 มี.ค. ไทยรัฐทีวียิงสด

ดาวรุ่งวัยทีน “แสงอนันต์ เกษตร- พัฒนา” ตามทวงเข็มขัดที่ “แท่งทอง คลองจันทร์” นักชกรุ่นพี่ผู้ล่วงลับเคยครอง พร้อมซดหมัด “อีริค แพนซ่า” นักชกตากาล็อก ศุกร์ 25 มี.ค. ที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด เริ่ม 16.00 น.

วันที่ 12 มี.ค. ความเคลื่อนไหว "ศึกกำปั้นสะท้านโลกป่าบอนเพื่อการกุศล" ซึ่งเป็นการชกชิงแชมป์ "ที่ว่าง" รุ่นแบนตัมเวท IBF แพนแปซิฟิก ระหว่าง แสงอนันต์ เกษตรพัฒนา กับ อีริค แพนซ่า นักชกชาวฟิลิปปินส์ ในวันศุกร์ 25 มี.ค. ที่ศูนย์ประชุมรัชกิจประการ เทศบาลตำบลป่าบอน จ.พัทลุง โดยมี ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์, พล.ท.ธนสร ป้องอาณา และ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ และ นายสุพัฒน์ แก้วจันทร์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าบอนประธานจัดการแข่งขัน โดยมีวัตถุประสงค์หารายได้สมทบทุนสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาล ตำบลป่าบอน จังหวัดพัทลุง ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

โดย "จิมมี่" ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า สำหรับเข็มขัดแชมป์รุ่นแบนตัมเวท ของ IBF แพนแปซิฟิกเส้นนี้เคยเป็นของ แท่งทอง เกียรติทวีสุข นักชกรุ่นพี่ก่อนที่จะขยับรุ่นขึ้นไปรุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวทในเวลาต่อมา ซึ่งทาง แสงอนันต์ เป็นนักชกดาวรุ่งวัยทีนในโครงการ "หนึ่งสมอง สองกำปั้น พกความมุ่งมั่น ฝันเป็นจริง" ภายใต้การสนับสนุนของ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ผู้บัญชาการจเรตำรวจ ที่ควานหาตัวตายตัวแทนหลังจาก แท่งทอง ข้ามรุ่นจ่อชิงแชมป์โลก แต่มาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียก่อน กระทั่งมาลงตัวที่ แสงอนันต์ เพราะมองว่าอายุยังน้อยและมีแววที่จะผลักดันก้าวสู่บัลลังก์โลกในอนาคต.

ดาวรุ่งวัยทีน “แสงอนันต์ เกษตรพัฒนา” ตามทวงเข็มขัดที่ “แท่งทอง คลองจันทร์” นักชกรุ่นพี่ผู้ล่วงลับเคยครอง พร้อมซดหมัด “อีริค แพนซ่า” นักชกตากาล็อก ศุกร์ 25 มี.ค. ที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด เวลา16.00 น. 12 มี.ค. 2559 12:38 12 มี.ค. 2559 13:00 ไทยรัฐ