วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอละแบนด์แม่ฟ้าหลวง MFU Band ณ มหา'ลัยที่ไม่มีคณะดนตรี (ชมคลิป)

แคมปัสวันอาทิตย์ สัปดาห์นี้มีคอลัมน์ใหม่ ที่ชื่อว่า "มอละแบนด์" มานำเสนอ คอลัมน์นี้จะพาคุณๆ ในแวดวงการศึกษา ไปดูวงดนตรีของแต่ละสถานศึกษา ว่ามีทีเด็ด ไม้เด็ด จนสะเด่าทรวง สะเทือนม้ามแค่ไหน และมีเครื่องดนตรีกี่ชิ้น มีนักร้องนำเป็นใคร สวยหล่อเสียงดีมั้ย สนุกสนานรึเปล่า เล่นเก่งรึเปล่า "มอละแบนด์" อาสาพาไปชม พร้อมเก็บภาพ เก็บคลิปมาฝากหนุ่มสาวแคมปัสกัน

โดยสัปดาห์นี้ "มอละแบนด์" ขอนำเสนอวงดนตรีจาก มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ที่ชื่อ MFU Band มหาวิทยาลัยที่ไม่มีสาขา หรือคณะดนตรีแต่อย่างใด แต่เรื่องราวของมหา'ลัยนี้ เกิดจากการรวมตัวของเหล่านักศึกษาที่มีดนตรีในหัวใจ และอยากถ่ายทอดร่วมกัน ความสามัคคีจึงบังเกิด รวมตัวจัดตั้ง MFU Band โดยมีรุ่นพี่ที่จบไปแล้ว มาเป็นคนดูแล และมีหัวหน้าวงเป็นนักศึกษาควบคุมวงนี้อีกที จนก่อให้เกิดพลังที่ยิ่งใหญ่ ถ่ายทอดความเป็นศิษย์แม่ฟ้าหลวงออกมาอย่างลงตัว

ขอเล่าอย่างนี้ว่า พี่แคมปัสมีโอกาสเดินทางไปที่มหา'ลัยแห่งนี้ ก่อนจะสอบถามถึงเรื่องวงดนตรี สิ่งที่ได้หลังจากการพูดคุย คือแค่ขอดูขอชมหน่อย แต่พอถึงเวลาสิ่งที่สัมผัส พลังสามัคคีเด็กที่นี่มีมหาศาล น่านับถือจริงๆ มาแล้วกันเต็มอัตราครึ่งร้อยชีวิต ทุกคนมีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรี ความพร้อมของการเตรียมตัว เครื่องแต่งกาย เสื้อผ้าชุดนักศึกษาเป๊ะ เสียงร้องที่ซ้อมกันมา ทุกคนไม่อิดออด ดูแลตัวเองแบบชนิดที่เรียกว่าจัดเต็ม พี่แคมปัสก็นึกว่า สาวๆ จะมาหน้าเต็ม หนุ่มๆ จะเช็ตผมตั้ง ที่ไหนได้...พวกเขาเป็นนักศึกษาตัวอย่างจริงๆ แต่งตัวเรียบร้อยเหมาะสม ถูกกาลเทศะเป็นที่สุด (น่ารักเว่อร์)

สิ่งเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละที่เรียกว่าสำคัญ เพราะพวกน้องๆ วง MFU Band มาด้วยใจ มาด้วยความสามัคคี และมากันเป็นทีม พี่แคมปัสขอปรบมือรัวๆ ให้กับวงไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

เชิญรับชมรับฟัง MFU Band มหา'ลัยที่ไม่มีการเรียนการสอนเกี่ยวกับดนตรี

สำหรับน้องๆ วงดนตรีสถานศึกษาไหน มีความพร้อม และอยากปล่อยของ ติดต่อมาที่พี่แคมปัสได้ ที่นี่ แล้ว "มอละแบนด์" จะไปพบคุณถึงที่อย่างแน่นอน!!!

เรื่องราวดีๆ รอบรั้วสถาบัน สถานศึกษายังมีอีกเยอะ เอามาแชร์ เอามาแบ่งปันกันนะครับ.

แคมปัสวันอาทิตย์ สัปดาห์นี้มีคอลัมน์ใหม่ ที่ชื่อว่า "มอละแบนด์" มานำเสนอ คอลัมน์นี้จะพาคุณๆ ในแวดวงการศึกษา ไปดูวงดนตรีของแต่ละสถานศึกษา ว่ามีทีเด็ด ไม้เด็ด จนสะเด่าทรวง สะเทือนม้าม... 12 มี.ค. 2559 12:16 ไทยรัฐ