วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ประกาศ ฉ.14 เตือน 8 จังหวัด 'อีสาน-ตะวันออก' ระวังพายุฤดูร้อน!!

กรมอุตุฯ เตือนประชาชนในพื้นที่ 8 จังหวัด "ภาคอีสาน-ตะวันออก" ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรงบางพื้นที่อีก 1 วัน ทั้งนี้อีสานอุณหภูมิยังลดอีก 1-3 องศาฯ ควรอยู่ห่างต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 มี.ค. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 14 ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงยังคงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และทะเลจีนใต้ ในขณะที่บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรงบางพื้นที่บริเวณจังหวัดบุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ต่อไปอีก 1 วัน

อย่างไรก็ตาม ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ทำให้อากาศคลายความร้อนลง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงไว้ด้วย

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศเป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

กรมอุตุฯ เตือนประชาชนในพื้นที่ 8 จังหวัด "ภาคอีสาน-ตะวันออก" ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรงบางพื้นที่อีก 1 วัน ทั้งนี้อีสานอุณหภูมิยังลดอีก 1-3 องศาฯ ควรอยู่ห่างต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรง... 12 มี.ค. 2559 12:12 12 มี.ค. 2559 12:37 ไทยรัฐ