วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.สนธิกำลัง ลุยค้น 5 จุด บ้านผู้มีอิทธิพล ชุมชนท่าอิฐ จ.นนทบุรี

บช.ปส. ร่วมกับ ป.ป.ส.สนธิทหาร ชุด ‘สยบไพรี’ จู่โจมตรวจค้นชุมชนหลังมัสยิดท่าอิฐ จ.นนทบุรี บ้านเป้าหมาย 5 จุด ตามแผนปฏิบัติการปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 12 มี.ค. พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (
ผบช.ปส.) สั่งการให้ พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.วรวิทย์ ไวถนอมสัตย์ รอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.ณัทณพงศ์ หลิ่มวิรัตน์ ผกก.1 ปส.3 บช.ปส. สนธิกำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด บช.ปส. เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. และทหารกว่า 80 นาย พร้อมหมายศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายจำนวน 5 จุด ภายในชุมชนท่าอิฐ จังหวัดนนทบุรี ตามแผนปฏิบัติการปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตามนโยบายรัฐบาล

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อปราบปรามผู้มีอิทธิพล และยาเสพติด หลังมีประชาชนแจ้งเบาะแสว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงและมีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เชื่อมโยงกับคดีที่จับคราวที่แล้ว อีกทั้งจากการข่าวปรากฏในรายชื่อผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในชุมชน พร้อมขยายผลตรวจค้นบ้านพัก 5 หลัง ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องขังคดียาเสพติดรายใหญ่ 3 คน ซึ่งถูกควบคุมตัวใน 3 เรือนจำ

ทั้งนี้จากการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายสำคัญสามารถคุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมของกลางเป็นยาบ้า และกัญชาจำนวนหนึ่ง พร้อมอุปกรณ์การเสพ นอกจากนี้ในระหว่างการเข้าตรวจค้นมีผู้ต้องสงสัย 1 คน วิ่งหลบหนีกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี อย่างไรก็ดีการเข้าตรวจค้นค่อนข้างยาก เนื่องจากเป็นชุมชนแออัด อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา และผู้คนในชุมชนมีความสนิทสนมกันมายาวนาน ผู้ที่กระทำผิดอาจมีการนำยาเสพติดไปซุกซ่อนที่อื่น โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปดำเนินคดีที่ บช.ปส.ต่อไป.

บช.ปส. ร่วมกับ ป.ป.ส.สนธิทหาร ชุด‘สยบไพรี’จู่โจมตรวจค้นชุมชนหลังมัสยิดท่าอิฐ จ.นนทบุรี บ้านเป้าหมาย 5 จุด ตามแผนปฏิบัติการปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด... 12 มี.ค. 2559 10:48 ไทยรัฐ