วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พยงค์-อนุรักษ์' ส่ออดคุมทัพช้างศึกชุดเยาวชน ลุยศึกชิงแชมป์อช.

อ.พยงค์ ขุนเณร กับ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด 2 กุนซือใหญ่ทีมเยาวชนไทย 16 และ 19 ปี ส่อเค้าชวดคุมทีมสู้ศึก ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย เมื่ออุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ออกตัวอยากได้คนที่มีเวลาในการทำทีมอย่างเต็มที่ ไม่ติดภารกิจทำทีมบอลอาชีพ ส่วนจะเป็นโค้ชไทยหรือโค้ชต่างชาติต้องคุยกับ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ อีกครั้ง ขณะเดียวกัน ก็ยืนยันยกเลิกผลการแข่งขัน “โตโยต้า ลีกคัพ 2016” รอบคัดเลือกที่เตะกันก่อนหน้านี้แล้ว โดยเปิดรับสมัครทีมใหม่ถึง 14 มีนาคมนี้

วันที่ 12 มี.ค. ภายหลังจากที่ อ.พยงค์ ขุนเณร ได้พาทีมฟุตบอล เยาวชนไทย อายุ 16 ปี ผ่านเข้าไปเล่นใน รอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 15 ก.ย.-2 ต.ค. ที่ประเทศอินเดีย เช่นเดียวกับทางด้าน “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ที่ได้พาทีมชาติไทยอายุ 19 ปี ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 13-30 ต.ค. ที่ประเทศบาห์เรน โดยล่าสุดกุนซืออย่าง อนุรักษ์ ศรีเกิด ติดภาระหน้าที่ในการทำทีมฟุตบอล สโมสรบางกอกกล๊าสสู้ศึกฟุตบอลไทยลีก และพยงค์ ขุนเณร ติดทำทีมฟุตบอล ด.1 ให้กับ จ.เชียงใหม่

จากการเปิดเผยของ อ.พยงค์บอกว่า มาถึงวันนี้ยังไม่รู้เลยว่าจะได้มีโอกาสกลับไปทำทีมฟุตบอลเยาวชน ไทยอายุ 16 ปี เดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายที่อินเดียหรือไม่ เพราะยังมีภารกิจต้องทำทีมลีกให้กับเชียงใหม่ ทุกอย่างอยู่ที่การตัดสินใจของผู้ใหญ่ในสโมสรบางกอกกล๊าสที่ผมทำงานอยู่ในขณะนี้ถ้าให้มาก็พร้อมที่จะมา ถ้าไม่ให้มาก็ไม่เป็นไร และผมเชื่อว่าโค้ชจุ่นก็คงมีสภาพเช่นเดียวกับผมนั่นแหละ“

ทางด้าน “เสี่ยเหน่ง” นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้กล่าวว่า ในเรื่องกุนซือที่จะเข้ามาทำทีมฟุตบอลเยาวชนไทยทั้ง 2 ชุด ที่ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายในศึกชิงแชมป์เอเชีย กุนซือที่จะเข้ามาทำทีมตัวผมเองไม่เห็นด้วยที่จะเอาโค้ชที่มีภารกิจในการทำทีมฟุตบอลลีกเข้ามาทำทีม อยากได้โค้ชที่มีเวลาในการทำทีมอย่างเต็มที่เข้ามาทำทีม ส่วนจะเป็นโค้ชคนไทยหรือกุนซือชาวต่างชาติก็คงต้องมาคุยกับ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อีกครั้ง

อ.พยงค์ ขุนเณร กับ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด 2 กุนซือใหญ่ทีมเยาวชนไทย 16 และ 19 ปี ส่อเค้าชวดคุมทีมสู้ศึก ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย เมื่ออุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อยากได้คนที่มีเวลาในการทำทีมอย่างเต็มที่.... 12 มี.ค. 2559 10:14 ไทยรัฐ