วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบบุกจับแก๊งยาบ้าย่านห้วยขวาง ยึดยาบ้า 3 พันเม็ด-ไอซ์ 426 กรัม

ภาพจาก ตร.กองปราบ

คอมมานโดกองปราบ บุกจับแก๊งจำหน่ายยาบ้าย่านห้วยขวาง รวบ 3 ผู้ต้องหาชาย-หญิง พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 3 พันเม็ด ยาไอซ์ 426 กรัม หลังให้เจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบไปสังเกตการณ์​ ก่อนวางแผนส่งสายลับล่อซื้อ

เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 12 มี.ค. ที่ กก.ปพ.บก.ป. (คอมมานโด กองปราบปราม) พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รรท.ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ รองผกก.ปพ.บก.ป. มอบหมายสั่งการให้ พ.ต.ท.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ รองผกก.ปพ.บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายธนะรัตน์ สะใบนาง อายุ 25 ปี นางสมใจ รถหวั่น อายุ 47 ปี และนายสุรพล ทนงจิต อายุ 22 ปี พร้อมยึดของกลาง ประกอบด้วยยาบ้า 3,000 เม็ด ยาไอซ์ 426 กรัม จับได้ภายในบ้านเลขที่ 144 ซ.ภาวนา แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง

พ.ต.ท.ศิววงศ์ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจาก ตำรวจ กก.ปพ.บก.ป.ได้รับแจ้งว่าบ้านหลังดังกล่าว มีการจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ จึงส่งเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบไปสังเกตการณ์ ก่อนจะวางแผนส่งสายลับเข้าไปล่อซื้อยาเสพติด มีนายธนะรัตน์ เป็นคนนำยาเสพติดมาจากนางสมใจที่อยู่บนบ้านมาขายให้กับสายลับบริเวณหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม และขอเข้าตรวจค้นภายในบ้านพัก

จากการตรวจค้นพบนายสุรพลนอนอยู่ภายในห้องนอนชั้นล่าง ตรวจตามร่างกายพบยาบ้าและยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง 29 เม็ด จึงได้จับกุมตัวไว้ จากนั้นได้เข้าตรวจค้นภายในห้องนอนของนางสมใจ ที่ชั้น 2 พบยาบ้า จำนวน 3,000 เม็ด ยาไอซ์ 426 กรัม จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวผู้ต้องหาส่ง สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คอมมานโดกองปราบ บุกจับแก๊งจำหน่ายยาบ้าย่านห้วยขวาง รวบ 3 ผู้ต้องหาชาย-หญิง พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 3 พันเม็ด ยาไอซ์ 426 กรัม หลังให้เจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบไปสังเกตการณ์​ ก่อนวางแผนส่งสายลับล่อซื้อ 12 มี.ค. 2559 09:29 ไทยรัฐ