วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำลังซ่อมทาง!เทรลเลอร์ 22 ล้อซิ่งเสียหลัก ชนรวด 5 คันที่ชุมพร ดับ 1 เจ็บอื้อ

ชนรวด 5 คัน!! รถเทรลเลอร์ 22 ล้อบรรทุกไม้กระดานซิ่งมาด้วยความเร็ว เจอทางเบี่ยงถนนเพชรเกษมขาขึ้นชุมพร กำลังซ่อมไม่มีไฟส่องทาง ทำให้มืดสนิท เสียหลักชนรถทัวร์ รถเก๋ง รถกระบะ มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 ราย ส่วนคนขับรถบรรทุกถูกอัดก๊อบปี้ดับคาที่...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 11 มี.ค. ร.ต.อ.ชาญณรงค์ สีสืบ พงส.สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันหลายคัน มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากที่บริเวณบ้านหอระฆัง ถนนเพชรเกษม หมู่ 4 ตำบลนากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูท่าแซะ หน่วยกู้ชีพ รพ.ท่าแซะ และตำรวจทางหลวงชุมพร รีบรุดไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ที่เกิดเหตุบนถนนเพชรเกษมช่องทางขาขึ้น เป็นถนนที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างซ่อมบำรุง ใกล้กับทางเบี่ยงมืดสนิทไม่มีไฟส่องสว่าง พบรถพ่วงเทรลเลอร์ 22 ล้อ อีซูซุ สีขาว ทะบียน 70-1122 ภูเก็ต ทะเบียนพ่วง 70-1188 ภูเก็ต สภาพด้านหน้าและหลังคาเก๋งยุบราบ เครื่องยนต์และชิ้นส่วนอื่นๆ หลุดกระจายไปทั่ว และมีแผ่นไม้กระดานอัดจำนวนมากทับอยู่บนหัวรถ และหล่นกระจายเกลื่อนอยู่บนถนน มีคนขับบาดเจ็บสาหัสถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่ภายใน ทราบชื่อภายหลังคือ นายประสิทธิ์ ภัคดี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 2 ตำบลหินกอง อ.เมือง จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่ต้องช่วยปั๊มหัวใจ และใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงดึงร่างออกมาได้แล้วพาส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ที่เกิดเหตุด้านหน้ารถเทรลเลอร์ 22 ล้อ มีรถทัวร์ 2 คัน คันแรกเป็นรถทัวร์ อีซูซุ สีขาว-ม่วง ทะเบียน 30-0567 นครปฐม ที่กระจกหลังเขียนว่า "มงคลทัวร์ คุณเผือก" ที่บริเวณท้ายและหน้ายุบกระจกแตกละเอียดเครื่องพังเสียหาย อีกคันเป็นรถทัวร์สแกนเนีย สีขาว-ม่วง ทะเบียน 30-0720 นครปฐม กระจกข้างรถเขียนว่า "พรพิทยา" ที่บริเวณท้ายยุบ กระจกแตก เครื่องพัง มีผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์ทั้ง 2 คัน ได้รับบาดเจ็บรวม 14 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท่าแซะ 8 คน โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ 6 คน ในจำนวนนั้นมีสาหัส 3 คน แต่แพทย์ได้ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนผู้โดยสารบนรถทัวร์ทั้ง 2 คันนี้มาด้วยกัน โดยผู้โดยสารเป็น ส.อบต.และเจ้าหน้าที่ อบต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี รวมทั้งหมด 80 คน กำลังเดินทางกลับจากไปทัศนศึกษาดูงานที่ จ.สุราษฎร์ธานี นอกจากนั้นยังมีรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน กถ 9116 กรุงเทพมหานคร ถูกเฉี่ยวที่ท้ายเสียหายเล็กน้อย และรถกระบะโตโยต้าสีขาวตอนเดียว ทะเบียน ผร 9772 ชลบุรี สภาพหน้ารถชนอัดติดกับท้ายรถเทรลเลอร์ 22 ล้อ รถทั้ง 2 คัน คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ถนนช่วงเกิดเหตุช่องทางขาขึ้นอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และใกล้กับทางเบี่ยงให้รถทุกชนิดไปใช้ทางร่วมกัน ขณะเกิดเหตุรถทั้งหมดได้มีรถชะลอความเร็วและจอดติดอยู่จำนวนหลายคันเพื่อเข้าไปใช้ทางเบี่ยงร่วมกันกับรถที่สวนทางมา ทว่าขณะนั้น สองข้างทางมืดสนิท ไม่มีไฟส่องสว่าง ทำให้รถพ่วงเทรลเลอร์ 22 ล้อ ที่บรรทุกแผ่นไม้กระดานอัดจำนวนมากหนักหลายตันมาจากโรงงานใน จ.พังงา มุ่งหน้าจะไปส่งสินค้าที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งขับมาด้วยความเร็วอาจจะมองไม่เห็นรถที่ชะลอจอดติดกันเป็นแถวยาวเพื่อเปลี่ยนเลนไปใช้ทางเบี่ยง ทำให้เบรกไม่ทันจนเฉี่ยวท้ายรถเก๋งโตโยต้าแล้วหักหลบพุ่งไปชนท้ายรถทัวร์ที่จอดอยู่ด้านหน้า เป็นเหตุให้รถทัวร์คันดังกล่าวไถลไปชนท้ายรถทัวร์อีกคัน ขณะที่รถกระบะโตโยต้าที่ขับตามหลังมาเบรกไม่ทันพุ่งชนท้ายรถพ่วงเทรลเลอร์ จึงเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่

จากเหตุการณ์ดังกล่าวรถเทรลเลอร์ที่เสียหายขวางอยู่บนถนนและแผ่นไม้กระดานอัดจำนวนมากหนักเกือบ 30 ตัน ได้หล่นอยู่บนถนนกระจัดกระจาย ทำให้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเคลียร์เส้นทางนานกว่า 5 ชั่วโมง ทำให้รถทุกชนิดทั้งขาขึ้นขาล่องไปใช้ทางเบี่ยงร่วมกันในช่องทางขาล่องใต้ส่งผลให้การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก มีรถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 10 กิโลเมตร.

ชนรวด 5 คัน!! รถเทรลเลอร์ 22 ล้อ บรรทุกไม้กระดานซิ่งมาด้วยความเร็ว เจอทางเบี่ยงถนนเพชรเกษมขาขึ้นชุมพรที่กำลังซ่อมไม่มีไฟส่องทาง ทำให้มืดสนิท เสียหลักชนรถทัวร์ รถเก๋ง รถกระบะ ทำให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 ราย ส่วนคนขับถูกอัดก๊อบปี้ 12 มี.ค. 2559 07:37 ไทยรัฐ