วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋ไก๋มาก! พ่อเมืองเพชรบุรี ชวนชมประติมากรรม 'เกลือจะหวานก็งานเนียะ'

น่าเที่ยวจังเลย! เปิดพิธีแล้ว Art of Salt ถนนเกลือ ครั้งที่ 4 ร่วมชมประติมากรรมเกลือ วิถีชาวนาเกลือ และความรักในแหล่งท่องเที่ยว ภายใต้ชื่องาน “เกลือจะหวานก็งานเนียะ” โชว์ประติมากรรมคู่รักริมฝั่งทะเล จัดซุ้มเอาใจคนชอบถ่ายรูป

เมื่อค่ำวันที่ 11 มีนาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณ กม. ที่ 41 ต.บางแก้ว อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานพิธีเปิดงานถนนเกลือ Art of Salt ครั้งที่ 4 โดยมี นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี, ส่วนราชการ, สื่อมวลชน และประชาชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆ ในพื้นที่ กำหนดจัดงาน Art of Salt ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการท่องเที่ยวให้แก่แหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในเส้นทางเลียบชายฝั่งทะเล บางตะบูน–บ้านแหลม–หาดเจ้าสำราญ–ชะอำ ได้สร้างกิจกรรมการเรียนรู้จากประสบการณ์เดินทาง พร้อมทั้งสร้างความผูกพันให้ครอบครัวจากการเดินทางท่องเที่ยว และให้นักท่องเที่ยวเกิดความภาคภูมิใจในความเป็นไทยเพิ่มมากขึ้น และจากสถิติของผู้เข้าชมงานที่ผ่านมาทั้ง 3 ครั้ง

ทั้งนี้ได้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเพิ่มขึ้นมากเป็นลำดับ โดยในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้าชมงานกว่า 15,000 คน มีร้านค้าเข้าร่วมงานมากกว่า 40 ร้าน และมีรายได้หมุนเวียนภายในพื้นที่กว่า 10 ล้านบาท ดังนั้น จึงมีการวางแผนงานที่จะจัดกิจกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เป็นการนำเสนอภายใต้แนวคิด ความรัก เพื่อนำเสนอถึงความรักในเอกลักษณ์ของวิถีชาวนาเกลือ ความรักในแหล่งท่องเที่ยว ความรักต่อบ้านเกิด ความรักต่อประเทศ

นอกจากนี้ยังสื่อถึงความรักที่สามารถแบ่งปันไปยังครอบครัวและคนใกล้ชิด ให้เดินทางมายังสถานที่ความเป็นอัตลักษณ์อย่างอำเภอบ้านแหลมได้เป็นอย่างดี ดังนั้น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี จึงได้ใช้ Theme สำหรับการประชาสัมพันธ์งาน art of salt ครั้งนี้ว่า “เกลือจะหวานก็งานเนียะ” โดยในการจัดงานประกอบไปด้วยประติมากรรมหลักคู่รักริมฝั่งทะเล ประติมากรรมรูปหัวใจในรูปแบบต่างๆ

อีกทั้งยังมีจุดถ่ายรูปภายใต้ Concept เที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร โซนนิทรรศการให้ความรู้เรื่องเกลือทะเลจากสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเพชรบุรี พร้อมชิมอาหารทะเล อิ่มอร่อยกับตลาดอิ่มสุข เลือกสินค้า OTOP รวมกว่า 100 ล้านค้า สนุกสนานกับการทดลองขับรถบดเกลือ และร่วมกิจกรรมของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นต้น.

น่าเที่ยวจังเลย! เปิดพิธีแล้ว Art of Salt ถนนเกลือ ครั้งที่ 4 ร่วมชมประติมากรรมเกลือ วิถีชาวนาเกลือ และความรักในแหล่งท่องเที่ยว ภายใต้ชื่องาน “เกลือจะหวานก็งานเนียะ” โชว์ประติมากรรมคู่รักริมฝั่งทะเล จัดซุ้มเอาใจคนชอบถ่ายรูป 12 มี.ค. 2559 02:02 ไทยรัฐ