วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! รถตู้บริษัทฯ พุ่งชนคนงานจัดสวนเดินข้ามถนน กะโหลกแตกดับ ชลบุรี

รถตู้บริษัทเอกชนในจังหวัดชลบุรี ขับพุ่งชนคนงานจัดสวนชาย วัย 64 ปี ขณะเดินข้ามถนนเสียชีวิตคาที่ สภาพหัวกะโหลกแตก ขาซ้ายหัก บนถนน สาย331 สัตหีบ-เขาหินซ้อน ขาเข้าสัตหีบ จ.ชลบุรี เรียกตัวโชเฟอร์ตรวจสอบ

เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 11 มี.ค.59 พ.ต.ท.เตชิต กุลกนิษฐ์ รอง ผกก. สอบสวน สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งรถตู้ ชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บนถนน สาย 331 สัตหีบ-เขาหินซ้อน ขาเข้าสัตหีบ หมู่ที่ 5 ต.พลูตาหลวง หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ที่เกิดเหตุ พบรถตู้ โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน นข 6407 ระยอง ของบริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ในสภาพด้านหน้าข้างซ้ายมีร่องรอยพังเสียหาย โดยมี นายณัฐพงค์ เสาะสมบูรณ์ อายุ 31 ปี คนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ หลังพุ่งชน นายนิตย์ ทองประสาน อายุ 64 ปี คนงานจัดสวน ขณะเดินข้ามถนนเสียชีวิตคาที่ ในสภาพหัวกะโหลกแตก ขาซ้ายหัก

จากการสอบสวน นายณัฐพงค์ เสาะสมบูรณ์ อายุ 31 ปี คนขับรถตู้ทราบว่า ขณะรับพนักงานที่เลิกงานจากบริษัท ไปส่งตามสถานที่ต่างๆ พอขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุผู้ตายได้เดินออกมาตัดหน้า จึงทำให้พุ่งชนอย่างแรงจนเสียคาที่ดังกล่าว

พ.ต.ท.เตชิต กุลกนิษฐ์ กล่าวว่าเบื้องต้นจากการสอบถาม เพื่อนผู้ตายทราบว่าคนตายมีอาชีพเป็นคนงานจัดสวน ขณะเกิดเหตุได้ออกจากบ้านเพื่อจะไปซื้อของที่ร้านค้าฝั่งตรงข้ามของถนน ประกอบกับถนนที่เกิดอุบัติเหตุมีความมืดไม่มีไฟทางทำให้รถตู้มองไม่เห็นและชนจนเสียชีวิต เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่นำร่างไปชันสูตร ยังโรงพยาบาล สัตหีบ กม.10 พร้อมประสานญาติมารับศพไปดำเนินพิธีทางศาสนา ก่อนจะเรียกคนขับรถตู้มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รถตู้บริษัทเอกชนในจังหวัดชลบุรี ขับพุ่งชนคนงานจัดสวนชาย วัย 64 ปี ขณะเดินข้ามถนนเสียชีวิตคาที่ สภาพหัวกะโหลกแตก ขาซ้ายหัก บนถนน สาย331 สัตหีบ-เขาหินซ้อน ขาเข้าสัตหีบ จ.ชลบุรี เรียกตัวโชเฟอร์ตรวจสอบ 12 มี.ค. 2559 01:46 ไทยรัฐ