วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ๋งเว่อร์! ทูตไทยเวลลิงตัน จ่อนำ 'รถตุ๊กตุ๊ก' ใช้งาน 'นิวซีแลนด์'

(ภาพจาก:สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงเวลลิงตัน นิวซีแลนด์)

เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงเวลลิงตัน นิวซีแลนด์ เชิญผู้ก่อตั้งบริษัท Tuk Tuk Cartel หารือร่วมมือประชาสัมพันธ์ใช้รถตุ๊กตุ๊กไทย ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวโดยใช้ตุ๊กตุ๊กเป็นพาหนะ ในเขตกรุงเวลลิงตัน เนื่องเป็นรถที่ขึ้น-ลงสะดวก

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 59 เวลาประมาณ 16.30 น. นางฐิตาภา ทรงเผ่า ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ได้รายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงเวลลิงตัน นิวซีแลนด์ ได้เชิญนาย Jeremy Marr ผู้ก่อตั้งบริษัท Tuk Tuk Cartel มาหารือเพื่อหาทางร่วมมือในการประชาสัมพันธ์การใช้รถตุ๊กตุ๊กของไทย สำหรับการประกอบธุรกิจการท่องเที่ยวของ บริษัทฯ ในเขตกรุงเวลลิงตัน นาย Jeremy Marr และนาย Glen Varcoe ได้ก่อตั้งบริษัท Tuk Tuk Cartel ขึ้นเพื่อทำธุรกิจบริการนำเที่ยวตามสถานที่สำคัญๆ จำนวน 8 แห่งในกรุงเวลลิงตันโดยใช้รถตุ๊กตุ๊กเป็นพาหนะ

เนื่องจากรถตุ๊กตุ๊กเป็นรถที่สะดวกที่จะหยุดให้นักท่องเที่ยว ขึ้น-ลง มากที่สุด อีกทั้งตุ๊กตุ๊ก จำนวน 4 คันของบริษัทฯ ผลิตในประเทศไทยทั้งหมด ใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้ามีราคารวมค่าขนส่งประมาณคันละ 32,000.00 เหรียญนิวซีแลนด์ หากรถตุ๊กตุ๊กของไทย ที่ถูกนำมาใช้ในการประกอบธุรกิจได้รับความนิยมมากขึ้น ก็จะมีผลดีในการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ประเทศไทยไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางสถานทูตไทยประจำกรุงเวลลิงตัน นิวซีแลนด์ จะร่วมมือกับบริษัท Tuk Tuk Cartel ในการส่งเสริมการใช้รถตุ๊กตุ๊กเป็นพาหนะในการท่องเที่ยว และจะใช้เป็นสัญลักษณ์ของการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในนิวซีแลนด์ทุกๆ ด้านรวมทั้งการท่องเที่ยวต่อไป.

เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงเวลลิงตัน นิวซีแลนด์ เชิญผู้ก่อตั้งบริษัท Tuk Tuk Cartel หารือร่วมมือประชาสัมพันธ์ใช้รถตุ๊กตุ๊กไทย ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวโดยใช้ตุ๊กตุ๊กเป็นพาหนะ ในเขตกรุงเวลลิงตัน เนื่องเป็นรถที่ขึ้น-ลงสะดวก 11 มี.ค. 2559 22:59 11 มี.ค. 2559 23:56 ไทยรัฐ