วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ : ผู้การ ตร.ทางหลวง แจงกรณี คลิปเด็ด 'ส่วยทางหลวง' (ชมคลิป)

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางไทยรัฐนิวส์โชว์วันนี้ มาพูดคุยในเรื่อง คลิปเด็ดตำรวจทางหลวงเรียกรับเงินรถบรรทุก กลายเป็นข่าวใหญ่ ฟังคำชี้แจงชัดๆ จากปากของ พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร...

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางไทยรัฐนิวส์โชว์วันนี้ (11 มี.ค.) ให้ความสนใจกับเรื่อง คลิปเด็ดตำรวจทางหลวงเรียกรับเงินรถบรรทุก กลายเป็นข่าวใหญ่ เพราะเรื่องนี้แพร่กระจายลามไปรวดเร็วมากในโลกโซเชียล เพราะมีทั้งกล้องหน้ารถ กล้องมือถือ เก็บหลักฐานถ่ายคลิปกันมาแบบนี้เป็นหลักฐานชัด ฟังจากปากของ พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เรื่อง ส่วยทางหลวง ว่าจริงๆ แล้วเรื่องเป็นอย่างไร การตั้งด่านมีอะไรบ้าง การตรวจสอบมีหรือไม่ อย่างไร กับถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์

ชมคลิป ถามตรงๆ กับจอมขวัญ : คลิปเด็ด "ส่วยทางหลวง" | 11-03-59 | ไทยรัฐนิวส์โชว์ |

พล.ต.ต.สมชาย กล่าวในรายการตอนหนึ่งว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นคลิปจริง ตำรวจในคลิปก็เป็นตำรวจจริง สังกัดสถานที่ตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 1 จุดที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ จ.ชัยนาท บนถนนสายเอเชีย ทางหลวงหมายเลข 32 ที่เริ่มตั้งแต่พระนครศรีอยุธยา-นครสวรรค์

รูปแบบของจุดตรวจของ ตร.ทางหลวงมี 2 ลักษณะ คือ ด่านที่เป็นจุดตรวจ เพื่อกวดขันเข้มงวดการทำความผิดคดีอาญา จะเป็นจุดที่มีการตั้งกรวยยางและแผงไฟ และมีนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร เป็นผุ้ควบคุมด่าน และรถตำรวจทางหลวงที่มีเจ้าหน้าที่นั่งมา 2-3 คน ที่จะเรียกหยุดรถที่วิ่งอยู่ เพราะอาชญากรรมมักมาในรูปแบบต่างๆ ที่มีการทำความผิดบนทางหลวงอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมา รถสายตรวจของ ตร.ทางหลวงใน 4 เดือนที่ผ่านมาจับอาวุธปืนได้ 135 กระบอก ยาบ้ามากกว่า 3 แสนเม็ด บุคคลตามหมายจับของศาลที่หลบหนีได้ถึง 78 หมาย


สำหรับ คลิปส่วนทางหลวงนี้ จากการตรวจสอบเราให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย เพราะ ตร.มีความผิดทั้งทางวินัย และอาญา ส่วนคนที่ถูกจับทราบว่าเป็นคนขับรถบรรทุกหัวลากบรรทุกวัว ใน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ โดยเราจะติดตามมาสอบถามข้อเท็จจริงว่าวันนั้นเกิดอะไร ทำอะไรกันบ้าง ไม่ทราบว่าใช้อะไรถ่าย แต่ทราบว่าเป็นคลิปที่ถ่ายในรถจริง ในภาพตามคลิป ตำรวจยศร้อยตำรวจโทคนนี้อยู่ในรถคนเดียว ถือว่ามีความผิดทางวินัยแล้ว เพราะเราไม่ให้ออกไปคนเดียว เกรงจะได้รับอันตราย.

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางไทยรัฐนิวส์โชว์วันนี้ มาพูดคุยในเรื่อง คลิปเด็ดตำรวจทางหลวงเรียกรับเงินรถบรรทุก กลายเป็นข่าวใหญ่ ฟังคำชี้แจงชัดๆ จากปากของ พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร... 11 มี.ค. 2559 22:23 ไทยรัฐ