วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพนเค้ก เมินคนวิจารณ์ผมสั้นฟูไม่ปัง พี่หมี ไร้แพลนชวนเที่ยวสงกรานต์

แพนเค้ก เขมนิจ เมินคนวิจารณ์ผมสั้นฟูไม่ปังไม่เหมาะกับหน้า เผยส่วนตัวชอบเพราะได้ลองอะไรหลากหลาย-กล้าทำผมทรงนี้อีก สงกรานต์ไร้แพลนเที่ยวกับสารวัตรหมีเพราะต้องดูแลร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด เผยเตรียมถ่ายซีรีส์ "เจ้าเวหา" สิ้นเดือนนี้

มาร่วมงานเปิดตัวซีรี่ส์ “เจ้าเวหา” ช่องทรูโฟร์ยู เมื่อวันก่อน หลายคนวิจารณ์ว่าเสื้อผ้าหน้าผมที่นางเอกหมวยฮอต แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ มาร่วมงานในวันนั้นไม่ปัง โดยเฉพาะผมสั้นฟูหยิกที่หลายคนวิจารณ์ว่าพัง ไม่เหมาะกับเจ้าตัว ได้เจอแพนเค้กมาร่วมงานเปิดตัวบัตรเครดิต “อิออน M GEN VISA” ที่ควอเทียร์ ซีนีอาร์ต ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เลยถามถึงกระแสวิจารณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงแพลนสงกรานต์ปีนี้ว่าหวานใจ สารวัตรหมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ จะชวนกันไปเที่ยวไหนบ้างด้วย

ถามถึงกระแสละครซีรีส์ “เจ้าเวหา” ที่เปิดตัวพาร์ทแรกไป? “ไม่เคยดูละครในภาพหนังเลย ใหญ่มาก คือพี่อั้ม (อธิชาติ ชุมนานนท์) พี่นัท (มีเรีย เบนเนเดตตี้) ทำแบบเต็มที่ ทั้งภาพ โปรดักชั่น ซีจีเอง เรียกว่าทุ่มทุนเต็มที่ทุกอย่าง สนุก น่าสนใจ ได้เห็นเรื่องราวพระเอกทั้ง 3 เหล่าทัพ ของแพนจะมีแจมๆ มาไม่กี่ฉากในเรื่องแรก ต้องเป็นเรื่องต่อไป แต่น่าติดตามมากๆ ฝากด้วยแล้วกันค่ะ 14 มี.ค.นี้” พาร์ทของแพนเริ่มถ่ายเมื่อไหร่? "น่าจะเริ่มถ่ายประมาณสิ้นเดือนนี้หรือต้นเดือนหน้า กำลังดูคิวกันอยู่ค่ะ” เวิร์กช็อปกับแอนดริว (เกร็กสัน) ยัง? “ยังไม่ได้เวิร์กช็อปเลยค่ะ จริงๆ เราได้เข้าฉากกันตั้งแต่ครั้งแรกวันโน้นแหละ คงต้องมีการปรับนิดนึงว่าจะเล่นได้ประมาณไหนบ้าง เรายังไม่ได้เห็นบทที่แน่นอน” ฟีดแบ็กดูวันแรกเป็นไง? “โอเคนะคะ ก็ออกมามีเสียงกรี๊ดแฟนๆ ศิลปินแต่ละท่าน แฟนๆ ละครด้วย เรามีไม่กี่ฉากก็เอ๊ะ จะออกมาเป็นยังไง ก็ยังลุ้นอยู่ โดยรวมก็ได้รับฟีดแบ็กที่ดีมากๆ ค่ะ” เนื้อหาละครในพาร์ทเราเองเป็นไงบ้าง? “คือเรื่องของแต่ละตอน จะเข้มข้นของแต่ละคนอยู่แล้ว อย่างพี่แอนดริวจะเป็นทหารบก ซึ่งครอบครัวแพนทำธุรกิจกับทางกองทัพอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจะมีเรื่องที่เราได้เจอกัน มีเรื่องราวต่อไปซึ่งก็คิดว่าต้องเข้มข้นแน่นอน ถ้าเห็นบท เริ่มถ่ายยังไง จะบอกอีกทีนึง” มีฉากเลิฟซีนมั้ย? “น่าจะมีฉากกุ๊กกิ๊กนะคะ แต่ว่าเป็นเลิฟซีนขนาดนั้นมั้ย คิดว่าไม่น่าจะเยอะมาก เป็นมุมที่น่ารักๆ มากกว่า เรื่องนี้จะเน้นปะทะคารมจิกกัดกันอะไรอย่างนี้ค่ะ”

ถามถึงเรื่องที่เราเปลี่ยนทรงผมเป็นผมสั้นฟูๆ หยิกๆ ออกงานแล้วคนวิจารณ์ว่าไม่สวย? “ไม่ได้เห็นนะคะ แต่ว่าผมไม่พังนะคะ ยังโอเค เราเรียกว่าเปลี่ยนแนวเปลี่ยนทรง ส่วนตัวแฮปปี้นะแพนชอบ เพราะว่ามันได้ลองอะไรที่หลากหลายดูบ้าง” คนแซวว่าเหมือนแม่? “ก็แปลว่าสำเนาถูกต้องแม่ลูกหน้าเหมือนกันจริงๆ” นอยด์มั้ย? “ไม่นะคะ แพนว่าอยู่ที่คนมองมากกว่า การทำงานเราก็มีความสุข ได้เปลี่ยนอะไรเรื่อยๆ แล้วก็ได้ใส่ชุดสวยๆ ในแต่ละวัน ตามคอนเซปต์ของหนัง ของงาน ซึ่งแพนว่าเราก็แฮปปี้” เป็นธีมอะไรรึเปล่า? “ไม่ได้มีธีมค่ะ เราก็ใส่ปกติ ก็แต่ละคนเรื่องตามแบบที่เราอยากใส่ ตามคอนเซปต์ของงาน ก็ไม่มีอะไร” ชุดนี้เห็นก่อนมั้ย? “แต่ละคนก็เตรียมตัวมาอยู่แล้ว ว่าจะเป็นแบบไหน ส่วนตัวเป็นคนชอบเสื้อผ้าสไตล์นี้อยู่แล้ว บานๆ เนอะ” กล้าทำทรงผมนั้นอีกมั้ย? “กล้าสิ สบายมากค่ะ เราก็ทำหลายบทบาทอยู่แล้ว การเปลี่ยนทรงผมไปเรื่อยๆ ก็เป็นอะไรใหม่ดี แพนว่ามันก็ไม่เบื่อไม่ซ้ำ บางทีปล่อยผมตลอดเราก็เอ๊ะ บางทีนึกไม่ออกว่าจะทำผมทรงอะไรดี ไม่ซีเรียสเลย”

ใกล้สงกรานต์แล้วไปเที่ยวไหน? “ยังค่ะ ยังไม่มีแพลนเลย เพราะตอนนี้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดไม่ปิด ก็จะเปิดตลอด ไม่แน่ก็อาจจะเล่นที่หน้าร้าน เราก็คิดว่าร้านส่วนมากจะปิดกัน แต่เราก็เปิดขาย ได้แค่ไหนก็ตามจำนวน เล่นน้ำสงกรานต์เนี่ยน้อย ส่วนมากจะเป็นแบบสาดพอเป็นพิธีที่บ้าน แต่ที่ทำเป็นประจำก็คืออาจจะมีการรดน้ำคุณตาคุณพ่อคุณแม่ เราก็จะทำกัน แต่ถ้าทานข้าวที่ไหน เที่ยวไหนก็คงแพลนกันอีกทีนึง” พี่หมีมีแพลนชวนไปเที่ยวไหนไหม? “ไม่ได้ชวนค่ะ ตรงนี้ยังไม่ได้ไป”.

แพนเค้ก เขมนิจ เมินคนวิจารณ์ผมสั้นฟูไม่ปังไม่เหมาะกับหน้า เผยส่วนตัวชอบเพราะได้ลองอะไรหลากหลาย-กล้าทำผมทรงนี้อีก สงกรานต์ไร้แพลนเที่ยวกับสารวัตรหมีเพราะต้องดูแลร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด เผยเตรียมถ่ายซีรีส์ "เจ้าเวหา" สิ้นเดือนนี้ 11 มี.ค. 2559 22:15 ไทยรัฐ