วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บัวแก้ว' ป้อง 'ดอน' ปัดพูดพาดพิงกระทบใคร

โฆษก กต. แถลงข่าวป้อง "ดอน" ยันพูดประเด็น "หมากัดคนไม่เป็นข่าว แต่คนกัดหมาเป็นข่าว" หวังกระทบใคร แค่เจตนาพูดถึงหลักการเป็นข่าว ปัดเจาะจงเป็นกรณีเฉพาะ ขอสื่อนำเสนอเรื่องดีๆ สู่ ปชช.

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.2559 นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า การที่ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ได้ตอบคำถามซึ่งผู้สื่อข่าวถาม ระหว่างการแถลงผลการประชุมระดับรัฐมนตรีกรอบความร่วมมือเอเชีย (เอซีดี) เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ถึงการบรรยายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น รมว.ต่างประเทศ พูดในบริบทที่ว่าไม่อยากพูดถึงเรื่องที่เป็นปัญหา แต่อยากให้สนใจเรื่องสาระของการประชุมมากกว่า มิฉะนั้นจะวนอยู่กับปัญหาซึ่งจะสร้างความสับสนให้กับประเทศ 

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ  กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่ นายดอน พูดว่า "หมากัดคนไม่เป็นข่าว แต่คนกัดหมาเป็นข่าว" นั้น ก็มีเจตนาพูดถึงหลักการทั่วไปของสิ่งที่เป็นข่าว ไม่ได้เจาะจงถึงกรณีใดเป็นการเฉพาะ หรือเจตนาจะพูดจากกระทบกระเทียบไปถึงใครทั้งสิ้น แต่ต้องการจะให้ความเข้าใจกับผู้สื่อข่าวว่าควรนำเรื่องดีๆ อย่างผลสำเร็จของการประชุมเอซีดีไปเผยแพร่ให้ประชาชนรับทราบมากกว่าเท่านั้น.

โฆษก กต. แถลงข่าวป้อง "ดอน" ยันพูดประเด็น "หมากัดคนไม่เป็นข่าว แต่คนกัดหมาเป็นข่าว" หวังกระทบใคร แค่เจตนาพูดถึงหลักการเป็นข่าว ปัดเจาะจงเป็นกรณีเฉพาะ ขอสื่อนำเสนอเรื่องดีๆ สู่ ปชช. 11 มี.ค. 2559 21:09 ไทยรัฐ