วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนร่วมวงการช็อก! 'สิทธิ์ จันทบุรี' เซียนพระเครื่องดัง ยิงตัวตาย

สิ้นชื่อ "สิทธิ์ จันทบุรี" เซียนพระชื่อดังเมืองจันท์ หลังคว้าปืน 9 มม. ลั่นไกเข้าขมับปลิดชีพตัวเอง ดับคาบ้าน เพื่อนร่วมวงการช็อก ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ เผย ผู้ตายอัธยาศัยดี เป็นที่รักใคร่ของผู้คน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 มี.ค. 59 พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ร.ต.อ.ศรีจันทร์ เรือนเงิน ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ชุดวิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมกันเข้าตรวจสอบเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 33/111 ม.7 ต.จันทนิมิต อ.เมืองจันทบุรี

ในที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในห้องน้ำชั้น 2 พบร่าง นายอรรถสิทธิ์ สมทองพานิช หรือ สิทธิ์ จันทบุรี อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นเซียนพระชื่อดังของวงการพระเครื่อง จ.จันทบุรี และยังเป็นเลขานุการชมรมนักนิยมพระเครื่องจันทบุรี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด นอนหงายจมกองเลือด ที่มือขวากำปืนที่ใช้ก่อเหตุ ตรวจสอบในที่เกิดเหตุที่บริเวณผนังบ้านตรงข้ามประตูห้องน้ำ พบรอยกระสุนปืน ถัดลงมาซึ่งเป็นชั้นลอย พบหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้ตรวจสอบ ขณะที่ภายในห้องนอนซึ่งอยู่ติดกับห้องน้ำพบขวดสุรา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายอรรถสิทธิ์ อยู่บ้านกับน้องชายและสาวใช้ ซึ่งไม่มีท่าทีผิดปกติ แต่ต่อมามีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด น้องชายและสาวใช้จึงรีบมาดู พบว่า นายอรรถสิทธิ์ ยิงตัวเองที่ขมับแต่ยังไม่เสียชีวิต จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ แต่สุดท้ายเสียชีวิตขณะทำการปั๊มหัวใจ

ทั้งนี้ บรรดาเซียนพระในวงการพระเครื่อง จ.จันทบุรี ที่ทราบข่าว ต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจาก นายอรรถสิทธิ์ เป็นผู้ที่มีอัธยาศัยดี เป็นที่เคารพนับถือของคนในวงการพระ ทั้งใน จ.จันทบุรี และต่างจังหวัด เป็นที่รักใคร่ของคนทั้งในและนอกวงการพระ จึงได้รับความเชื่อใจให้เป็น เลขานุการชมรมนักนิยมพระเครื่องจันทบุรี อีกทั้ง เมื่อคืนวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา นายอรรถสิทธิ์ ยังได้เข้าร่วมงานเลี้ยงขอบคุณ คณะผู้จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยมีท่าทีที่เป็นปกติ อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แน่ชัดของการฆ่าตัวตาย ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

สิ้นชื่อ "สิทธิ์ จันทบุรี" เซียนพระชื่อดังเมืองจันท์ หลังคว้าปืน 9 มม. ลั่นไกเข้าขมับปลิดชีพตัวเอง ดับคาบ้าน เพื่อนร่วมวงการช็อก ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ เผย ผู้ตายอัธยาศัยดี เป็นที่รักใคร่ของผู้คน 11 มี.ค. 2559 21:03 ไทยรัฐ