วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวบังหน้า ลอบเล่นพนันไพ่ป๊อก รวบ 23 ราย-ของกลางอื้อ!

ทหารนำกำลัง ปิดล้อมร้านก๋วยเตี๋ยว เมืองโคราช หลังพบเปิดเป็นบ่อนการพนันบริเวณชั้น 2 รวบนักพนัน 23 ราย พร้อมของกลางจำนวนมาก ...

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 11 มี.ค. พ.ต.ปณิธิ ศีจิวังษา นายทหารฝ่ายยุทธการชุดเฉพาะกิจ กองร้อยเคลื่อนที่เร็วกองทัพภาคที่ 2 ได้นำกำลังทหารกว่า 15 นาย เข้าปิดล้อมอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 2458/4 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว ชื่อ ร้านหอมโอชา มีนายอภิสร ภู่ทอง อายุ 45 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน เพื่อจับกุมนักพนันที่ลักลอบเล่นพนัน

ระหว่างที่เข้าจับกุม ผู้เล่นทั้งหมดกำลังเล่นพนันกันอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์ ทันทีที่นักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ทหาร ต่างพากันพยายามวิ่งหลบหนีสุดชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้นชายหญิงรวม 23 คน พร้อมของกลางเงินสดกว่า 1 แสนบาท โทรศัพท์มือถือ 15 เครื่อง สำรับไพ่จำนวน 15 สำรับ ชิปแลกเงินจำนวนมาก จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลาง นำขึ้นรถทหารควบคุมไปสอบสวนที่ กรมทหารราบที่ 23 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ เพื่อลงบันทึกเป็นหลักฐาน

พ.ต.ปณิธิ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการลักลอบเล่นการพนันที่ร้านดังกล่าวมานานเกือบเดือนแล้ว โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุม พบผู้ต้องหาทั้งหมดเล่นอยู่บนชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์ จึงจับกุมได้ทั้งหมด ซึ่งจากการสืบทราบว่าบ่อนดังกล่าวได้เปิดเป็นบ่อนวิ่ง ซึ่งเปิดให้เล่นไพ่ป๊อก มีลูกค้ามากหน้าหลายตาหมุนเวียนเข้ามาเล่นตลอดทั้งคืน โดยจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาสืบสวนอย่างละเอียด ก่อนจะส่งดำเนินคดีต่อไป.

ทหารนำกำลัง ปิดล้อมร้านก๋วยเตี๋ยว เมืองโคราช หลังพบเปิดเป็นบ่อนการพนันบริเวณชั้น 2 รวบนักพนัน 23 ราย พร้อมของกลางจำนวนมาก ... 11 มี.ค. 2559 20:54 ไทยรัฐ