วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอดูดังทัก วงการสื่อจะเสียบุคคลสำคัญ ตั้งสังฆราช-รธน. ต้องรอพ้น ส.ค. 59

"อ.ภิญโญ" นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ทัก วงการสื่อสารจะเสียบุคลากรสำคัญ ส่วนความวุ่นวายด้านศาสนา-รัฐธรรมนูญ จะพ้นวิกฤติหลัง ส.ค. 59

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์การค้าเซียร์รังสิต ศูนย์ค้าส่ง เดอะฮับ รังสิต จัดงาน "รวมทุกศาสตร์พยากรณ์ ครั้งที่ 1" โดยบริษัท เซียร์พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน) ศูนย์การค้าส่ง เดอะฮับ รังสิต ร่วมกับ สมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ได้จัดงานรวมนักโหราศาสตร์ชื่อดัง ทั้งศาสตร์ทักษายุค ไพ่ยิปซี ดูลายมือ ดูดวงจากใบไม้ ดูฮวงจุ้ย ที่พักอาศัย โต๊ะทำงาน เลขศาสตร์ตัวเลขรอบตัวคุณ ที่มีผลกับชีวิตทั้งบ้านเลขที่ ทะเบียนรถ เบอร์โทรศัพท์ โหงวเฮ้ง ทุกศาสตร์ ทุกแขนง โดยได้รับเกียรติ จาก อ.ดร.ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ กล่าวเปิดงาน

ทั้งนี้ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ กล่าวถึงเรื่องดาวมฤตยู ดวงเมือง และดวงของประเทศในช่วงนี้ ที่มีการเคลื่อนย้ายว่า ขอทักวงการสื่อสารจะเสียบุคลากรสำคัญ และช่วงนี้จะมีความวุ่นวายด้านศาสนา แต่จะพ้นวิกฤติหลังเดือน ส.ค. ตามโหราศาสตร์อย่างแน่นอน เนื่องจากการเคลื่อนย้ายราศี อย่างเช่น ราศีเมษ จะมีสิ่งใหม่ๆ เข้ามา แล้วจะขับเคลื่อนไปสู่อนาคตที่ดี อย่างไรก็ตาม ราศีมฤตยู จะมีเรื่องเภทภัยต่างๆ มาสู่บ้านเมืองด้วย โดยเฉพาะเรื่องอุบัติเหตุ อุบัติภัยภัยธรรมชาติซึ่งรุนแรง

"ราศีเมษ คือราศีธาตุไฟ เพราะฉะนั้นน่าจะเกี่ยวกับเรื่องค้าขายด้วย โดยเฉพาะปัญหาต่างๆ ร้ายแรงที่เกิดขึ้น ประกอบกับสุริยุปราคาที่ปรากฏเมื่อวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา มีดาวพุธและดาวพฤหัส ฉะนั้นขณะนี้ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะดาวเคราะห์ทั้ง 2 เกี่ยวกับทางด้านการสื่อสาร หรือสื่อมวลชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในวงการวิทยุ หนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ ติจิตอล และโซเชียลมีเดียนั้น ในวงการนี้จะเกิดการกระทบกระเทือน ต้องดูแลกันดีๆ อาจจะมีการสูญเสียนักประพันธ์ หรือสื่อมวลชนที่มีชื่อเสียงคนดัง คนสำคัญ

ส่วนอีกดวงเป็นดาวพฤหัสบดีโคจรถอยหลัง มีความสัมพันธ์กันกับสุริยุปราคา ดาวพฤหัสนี้จะเกี่ยวกับทางด้านศาสนา การศึกษา ด้านกฎหมาย และการแพทย์ รวมไปถึงการสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วย เพราะฉะนั้นการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช คดีมีปัญหาในวงการศาสนา หรือการตั้งรัฐธรรมนูญ ที่โคจรถอยหลังและสัมพันธ์กับพระราหูนี้ วงการเหล่านี้จะต้องทบทวน ต้องใช้เวลารอจนกระทั่งดาวพฤหัสบดีโคจรผ่านออกจากราศีสิงห์ ประมาณเดือน ส.ค. 59 จากนั้นจึงจะผ่านพ้นไปและเข้าสู่สภาวะปกติ"

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีนักโหราศาสตร์ หรือหมอดูจากแขนงต่างๆ รวมทั้งได้พบกับหมอดูคริสตัลคนแรกของโลกแล้ว ยังมีการเสวนาเกี่ยวกับผู้ที่สนใจอาชีพหมอดูด้วย ผู้ที่สนใจสามารถร่วมงานได้ ณ ลานกิจกรรม ชั้น G และ ชั้น 2 ศูนย์ค้าส่ง เดอะฮับ รังสิต โดยจัดตั้งแต่วันที่ 11-13 มี.ค. 59.

"อ.ภิญโญ" นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ทัก วงการสื่อสารจะเสียบุคลากรสำคัญ ส่วนความวุ่นวายด้านศาสนา-รัฐธรรมนูญ จะพ้นวิกฤติหลัง ส.ค. 59 11 มี.ค. 2559 20:47 ไทยรัฐ