วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยมาร์ท' ร้องขอความเป็นธรรม จนท.พิทักษ์ทรัพย์ ไม่คืนทรัพย์สิน

"ไทยมาร์ท" ร้องขอความเป็นธรรม หลังศาลล้มละลายกลาง สั่งเพิกถอนพิทักษ์ทรัพย์ชั่วคราว เผยดำเนินการตาม ก.ม.ติดต่อมา 2 เดือน ไม่เป็นผล ย้ำทำพนักงานเดือดร้อนขาดรายได้

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.59 ที่สำนักงานใหญ่ บริษัทไทยมาร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด นายกำพล ปัญญาพฤฒิโชติ กรรมการผู้มีอำนาจและผู้ถือหุ้นของบริษัท ไทยมาร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าของศูนย์การค้าส่งสินค้าสำเพ็งรายใหญ่ พร้อมด้วยผู้บริหาร แถลงข่าวขอความเป็นธรรม หลังศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งให้เพิกถอนการพิทักษ์ทรัพย์ชั่วคราว บริษัทไทยมาร์ท ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา แต่ทางเจ้าหน้าที่พิทักษ์ทรัพย์ยังประวิงเวลาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล ซึ่งบริษัทพยายามดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งติดต่อ ประสานงานตลอด 2 เดือน ที่ปิดกิจการ แต่ก็ไม่เป็นผล บริษัทไทยมาร์ทไม่สามารถดำเนินกิจการได้ ทำให้พนักงานเดือดร้อนขาดรายได้

"ยืนยันว่าบริษัทไทยมาร์ทไม่ได้ล้มละลาย อย่างที่ผู้ร่วมทุนกล่าวอ้างและไปฟ้อง แต่เป็นการขอพิทักษ์ทรัพย์ชั่วคราวเท่านั้น ไม่ใช่พิทักษ์ทรัพย์ขั้นเด็ดขาด เนื่องจากที่ผ่านมายอดขายต่อเดือนมีถึง 60 ล้านบาท และมีความสามารถในการหารายได้เพื่อชดใช้เงินจำนวน 200 กว่าล้านบาท การที่ผู้ร่วมลงทุนไปฟ้องศาลล้มละลายได้จึงถือว่าไม่เป็นธรรม เพราะความเป็นจริงยังมีผู้สนใจที่ต้องการเข้ามาร่วมทุนเพื่อขยายธุรกิจให้เติบโต พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่พิทักษ์ทรัพย์เร่งคืนทรัพย์สินให้ทางไทยมาร์ทด้วย"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศโดยรอบนั้น ท่ีศูนย์การค้ายังมีป้ายประกาศของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ทรัพย์ติดไว้ พร้อมทั้งมีกำลังเจ้าหน้าที่กองปราบปรามเข้ามาควบคุมพื้นที่ของไทยมาร์ท และแม้ว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถเข้ามายังภายในอาคารซึ่งเป็นจุดจำหน่ายสินค้าได้ก็ตามแต่ยังไม่สามารถดำเนินการใดๆ กับทรัพย์สินที่อยู่ภายในได้นอกจากการทำความสะอาดและตรวจสอบทรัพย์สินเบื้องต้นเท่านั้น.

"ไทยมาร์ท" ร้องขอความเป็นธรรม หลังศาลล้มละลายกลาง สั่งเพิกถอนพิทักษ์ทรัพย์ชั่วคราว เผยดำเนินการตาม ก.ม.ติดต่อมา 2 เดือน ไม่เป็นผล ย้ำทำพนักงานเดือดร้อนขาดรายได้ 11 มี.ค. 2559 20:10 ไทยรัฐ