วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบช.น. พอใจโครงการบ้านสีขาว สน.หัวหมาก ชาวบ้านร่วมมือแจ้งอาชญากรรม

รอง ผบช.น. ตรวจโครงการบ้านสีขาว สน.หัวหมาก พบสารเสพติดในร่างกายเป็นชาย 1 คน นำตัวสอบละเอียดก่อนส่งบำบัด ชี้ ผลงานโดยรวมน่าพอใจ ชาวบ้านช่วยสอดส่อง แจ้งเหตุอาชญากรรม-ยาเสพติด ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มี.ค. พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.หัวหมาก พ.ต.ท.สุทัศน์ ชัยมงคล รอง ผกก.ป.สน.หัวหมาก นายพรศักดิ์ พิทักษ์พูลสิน ประธาน กต.ตร.สน.หัวหมาก เจ้าหน้าที่ทหาร ร.12 พัน.2 รอ. เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางกะปิ และฝ่ายสืบสวน สน.หัวหมาก ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม และติดตามความคืบหน้าโครงการ "บ้านสีขาว ปลอดยาเสพติด" ของ สน.หัวหมาก บริเวณชุมชนริมคลองหัวหมากน้อย ซอยรามคำแหง 60 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ อีกทั้ง มีการสุ่มตรวจปัสสาวะผู้พักอาศัยในชุมชน

พล.ต.ต.พูลทรัพย์ กล่าวว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก เจ้าหน้าที่ทหาร และผู้นำชุมชนได้ร่วมมือกันป้องกันยาเสพติดในชุมชนภายในโครงการ "บ้านสีขาว ปลอดยาเสพติด" ซึ่งถือว่าเป็นขั้นตอนการเอกซเรย์ชุมชนในพื้นที่ สน.หัวหมาก เพื่อป้องกันปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติด ผลการดำเนินการสำรวจในเดือนมีนาคม อยู่ในขั้นที่น่าพอใจ โดยมีผลสำเร็จประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ และโครงการดังกล่าวจะมีไปจนถึงเดือนกันยายน

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการประสานงานกันมาตลอดระยะเวลาโครงการ โดยให้ชาวบ้านช่วยกันสอดส่องดูแลในเรื่องของการก่ออาชญากรรมและยาเสพติด

ด้านนายพรศักดิ์ กล่าวว่า ถือเป็นความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและภาคประชาชน ในการร่วมมือกันปราบปรามการก่ออาชญากรรมในพื้นที่ และทำให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจมีความใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสุ่มตรวจปัสสาวะผู้พักอาศัยในชุมชนจำนวน 24 คน เป็นชาย 15 คน เป็นหญิง 9 คน ผลการตรวจเบื้องต้น พบสารเสพติดในร่างกายเป็นชาย 1 คน อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะต้องนำตัวไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนส่งตัวเข้ารับการบำบัดยาเสพติดต่อไป.

รอง ผบช.น. ตรวจโครงการบ้านสีขาว สน.หัวหมาก พบสารเสพติดในร่างกายเป็นชาย 1 คน นำตัวสอบละเอียดก่อนส่งบำบัด ชี้ ผลงานโดยรวมน่าพอใจ ชาวบ้านช่วยสอดส่อง แจ้งเหตุอาชญากรรม-ยาเสพติด ... 11 มี.ค. 2559 19:06 11 มี.ค. 2559 20:01 ไทยรัฐ