วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! หาปลาในคลองเจอระเบิด คาดของวัยรุ่นกลัวความผิด

3 วัยรุ่น หาปลาใต้สะพานข้ามคลองย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี พบระเบิดชนิดขว้าง เอ็ม 67 สภาพพร้อมใช้งานติดแหขึ้นมา ก่อนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ คาดวัยรุ่นนำมาทิ้งไว้เพราะกลัวความผิด …

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มี.ค. 59 ร.ต.ท.ธงชัย พานิชอำนวย รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณใต้สะพานข้ามคลองลำรี ถนนสาย 340 ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ม.9 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัว รอง ผกก.สส. และประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณใต้สะพานริมน้ำ พบวัตถุต้องสงสัยมีสายสร้อยสแตนเลสผูกมัดไว้สามารถห้อยคอได้ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นระเบิดชนิดขว้าง เอ็ม 67 สภาพพร้อมใช้งาน แต่ว่ามีการเซฟโดยใช้สายสร้อยมัดกระเดื่องไว้

จากการสอบถาม ด.ต.บรรจบ คงสำราญ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม กล่าวว่า มีชายวัยรุ่น 2 คน หญิง 1 คน มาทอดแหหาปลาอยู่ในที่เกิดเหตุใต้สะพาน พบลูกระเบิดติดแหขึ้นมา จึงนำมาวางไว้ที่ริมตลิ่ง และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว ก่อนที่จะหายตัวไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นฝีมือกลุ่มวัยรุ่นที่กลัวความผิดจึงนำวัตถุระเบิดมาทิ้งไว้ อย่างไรก็ตาม ทางชุดเก็บกู้ได้ดำเนินการนำระเบิดไปทำลายตามขั้นตอนต่อไป.

3 วัยรุ่น หาปลาใต้สะพานข้ามคลองย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี พบระเบิดชนิดขว้าง เอ็ม 67 สภาพพร้อมใช้งานติดแหขึ้นมา ก่อนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ คาดวัยรุ่นนำมาทิ้งไว้เพราะกลัวความผิด … 11 มี.ค. 2559 18:46 11 มี.ค. 2559 19:27 ไทยรัฐ