วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ฮึ่ม ขู่เชือดแท็กซี่โกงมิเตอร์

"บิ๊กตู่" ขู่เชือดแท็กซี่โกงมิเตอร์-ปฏิเสธผู้โดยสาร ลั่นเอาให้เข็ด สั่งพักหยุดขับ ผิดหนักยึดใบขับขี่

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยช่วงต้นการประชุม นายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอบคุณที่ทุกหน่วยงานช่วยกันแก้ปัญหา และดูแลประชาชนด้านพลังงานมาโดยตลอด ที่ผ่านมา ความขัดแย้งด้านพลังงานลดลงไปมากพอสมควรแล้ว แต่ก็ยังไม่หมด ขณะเดียวกัน ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ค่าแท็กซี่แพง และมิเตอร์วิ่งเร็วผิดปกติ รวมถึงถ้ายังพบว่ามีปัญหาแท๊กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร "พวกนี้ต้องเอาให้เข็ด อาจต้องให้พัก ให้หยุดขับสัก 15–30 วันบ้างนะ ถ้าผิดมากให้ยึดใบขับขี่" นายกฯ กล่าว

นายกฯ กล่าวต่อว่า นี่คือสิ่งที่ประชาชนต้องการ ส่วนอะไรที่ทำแบบใหญ่โต แล้วคนไม่เข้าใจ ต่อให้เราพูดอธิบายเท่าไรคนก็ไม่รับรู้ นี่คือความแตกต่างบนพื้นฐานความคิดของคนไทยในปัจจุบัน ดังนั้นอะไรก็ตามที่เราต้องทำอย่างซับซ้อน ต้องใช้คำพูดที่เหมาะสม ใช้ภาษาอธิบายแบบที่คนเข้าใจ ใช้ภาษาแบบชาวบ้าน สร้างความเข้าใจเข้าไปถึงเดินหน้าต่อไปได้ ขอให้ทุกหน่วยงานนำแนวคิดดังกล่าวไปขับเคลื่อนด้วย เพราะเราต้องวางพื้นฐานในอนาคต เนื่องจากจะต้องมีการเลือกตั้งในอนาคต หากทุกอย่างยังเป็นแบบวันนี้ วันหน้าทุกอย่างก็ต้องล้มเหลวหมด ไปไม่ได้

"บิ๊กตู่" ขู่เชือดแท็กซี่โกงมิเตอร์-ปฏิเสธผู้โดยสาร ลั่นเอาให้เข็ด สั่งพักหยุดขับ ผิดหนักยึดใบขับขี่ 11 มี.ค. 2559 18:40 ไทยรัฐ