วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายควบ จยย. บุกยิงป้อมตำรวจที่ระแงะ สาหัส 1 นาย

คนร้ายควบ จยย. ใช้ปืนกลอูซี่ บุกยิงป้อมตำรวจเขตเทศบาลตำบลตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ถูกกระสุนสาหัส 1 นาย จนท.เร่งล่าตัวดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 11 มี.ค. 59 พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มป้อมจุดตรวจตำรวจบูเกะซามี เขตเทศบาลตำบลตันหยงมัส อ.ระแงะ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.รัฐบวร บำรุงรส รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.อ.รุ่งโรจน์ อนันตโท ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนกลอูซี่ และปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 มม. จำนวน 8 ปลอก ตกอยู่บนถนนหน้าจุดตรวจ และบริเวณภายในป้อมจุดตรวจพบกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ ส.ต.ต.วิจิตรศักดิ์ เพชรจรัส อายุ 25 ปี ผบ.หมู่ ป.สภ.ระแงะ ถูกนำตัวส่งรักษา รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว แต่อาการสาหัส แพทย์นำตัวส่งรักษา รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ โดยมีบาดแผลถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณแขนขวา 1 นัด


จากการสอบสวนทราบว่า ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระแงะ รวม 4 นาย กำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำป้อมจุดตรวจอยู่ โดยมี ส.ต.ต.วิจิตรศักดิ์ ยืนเข้าเวรอยู่ที่บังเกอร์ด้านหน้าป้อม ได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ และสีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน และเมื่อขี่ผ่านจุดตรวจ คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิง ส.ต.ต.วิจิตรศักดิ์ จำนวน 8 นัดซ้อน กระสุนปืนถูกที่แขนขวา 1 นัดล้มลง คนร้ายรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี มุ่งหน้าไปตามถนนสายตันหยงมัส-ดุซงญอ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.คนร้ายควบ จยย. ใช้ปืนกลอูซี่ บุกยิงป้อมตำรวจเขตเทศบาลตำบลตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ถูกกระสุนสาหัส 1 นาย จนท.เร่งล่าตัวดำเนินคดี ... 11 มี.ค. 2559 18:35 11 มี.ค. 2559 18:47 ไทยรัฐ