วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใหม่ ท้าชนจังๆ บินปะทะ ชมพู่ ปารีส แฟชั่นวีค

วะวะว้าวววว กลายเป็นที่วิจารณ์กระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์กันเลยทีเดียว เมื่อเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้า กับนางเอกพันล้าน ไปร่วมงานเดียวกัน กับงาน Paris Fashion Week Fall 2016 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพราะก่อนหน้านั้นทั้งคู่มีข่าวเกาเหลากันมาก่อน เลยกลายเป็นที่จับตามอง แต่มาครั้งนี้ต่างก็ไปร่วมงานเดียวกัน ทำให้คนหันมาสนใจมากขึ้น กับแฟชั่นการแต่งกายว่าแต่ละคนจะออกมาในทิศทางใด

งานนี้ซุป'ตาร์สาว ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์จาก ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ได้รับเกียรติจากห้องเสื้อชื่อดังระดับโลกให้เข้าร่วมชมคอลเลกชั่น Fall 2016 แบบติดขอบรันเวย์ แน่นอนว่า เสื้อผ้า หน้า ผมของชมพู่ต้องจัดเต็มไม่แพ้การเดินพรมแดงเลยทีเดียว เพราะทุกสายตาต้องจับต้องมองมาอยู่แล้ว อีกทั้งเซเลบจากทุกสารทิศทั่วโลกต่างก็ต้องแต่งตัวมาประชันกัน เสมือนตนเองเดินแบบเสียเอง แต่งานนี้ชมพู่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะแต่ละไอเท็มที่เธอเลือก ทุกชิ้นเด็ด ปัง แถมแพงอีกต่างหากเมื่อใส่ออกมาแล้วสวยปังเป็นที่สุด

และอีกคนคือ สาวใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ นางเอกพันล้าน ก็ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานแฟชั่นวีคในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ของเธอ โดยครั้งนี้ใหม่ไปกับผู้จัดละคร คือ คุณดาว พอฤทัย ณรงค์เดช และคุณหญิงต้น ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี ซึ่งทั้งคุณดาวและคุณหญิงต้น ต่างก็เป็นแขกวีไอพีของแบรนด์ CHANEL อีกด้วย แต่งานนี้ดูเหมือนว่า แฟชั่นของน้องใหม่ กับชุดที่เธอใส่ ดูออกจะขัดสายตาผู้ชมกันสักนิดนึง เลยกลายเป็นที่วิจารณ์กันอย่างมาก เพราะบางชุดดูไม่เข้ากันตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งที่ชุดแต่ละตัวที่เธอใส่ออกจะเป็นแบรนด์ดังด้วยซ้ำ เลยทำให้งานนี้มีทั้งเกิดและดับไปพร้อมกันจริงๆ

โดยแฟชั่นโชว์ที่สาวชมพู่ได้มีโอกาสเข้าชมเกาะขอบรันเวย์ในฐานะเซเลบวีไอพี มี 4 แบรนด์ด้วยกัน คือ GIVENCHY, GIAMBATTISTA VALLI, HERMES และ CHANEL ชุดแรกที่ชมพู่เลือกใส่เพื่อเข้าชมแฟชั่นจากแบรนด์ GIVENCHY นั้น เป็นลุคสาวในชุดสีดำทั้งตัว เริ่มต้นชุดเดรสซาตินจาก Alexander Wang รองเท้าบูตจาก Givenchy Sculpted Heel Boots สร้อยโชกเกอร์ประดับคริสตัลของ LANVIN SPRING 2016 RTW กระเป๋าหนังจระเข้จาก MOYNAT ซึ่งลุคนี้สีดำทั้งชุด เข้ากับหน้าและทรงผมได้ดี เลยออกมาสวย ดูแพง แบบไม่มีที่ติเลยทีเดียว

ชุดต่อมาที่ใส่เพื่อเข้าชมแฟชั่นจากแบรนด์ GIAMBATTISTA VALLI ชมพู่เธอได้มาในลุคของเจ้าหญิงหิมะที่ดูขาวโพลนไปทั้งตัว นึกว่าเอลซ่ามาเอง ซึ่งชุดนี้เมื่ออยู่ในที่โล่งแจ้งจะขาวโดดเด่นมาก โดยไอเท็มที่ชมพู่เลือกนั้นเป็นเดรสลูกไม้สีขาวยามกรอมเท้าจาก GIAMBATTISTA VALLI Resort 2016 Lookbook ซึ่งแมตช์กับเครปสีขาวจาก Delpozo Spring 2016 RTW ได้เข้ากันเป็นที่สุด สร้อยคอลูกไม้สวยๆ จากแบรนด์ BIYAN และกระเป๋าคลัตช์จาก Dolce and Gabbana Embellished Box Clutch ชุดนี้ทำให้ดูลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ

ตามด้วยชุดที่ใส่เข้าชมรันเวย์ของแบรนด์ HERMES ซึ่งชุดที่ชมพู่ใส่มานั้นรวม 4 แบรนด์ดังไว้ด้วยกัน แต่นับว่าลงตัวแบบสุดๆ กระโปรงของชุดนี้มี 2 แบรนด์นะจ๊ะ โดยกระโปรงตัวนอกนั้นมาจาก Dries Van Noten Spring 2016 RTW และกระโปรงตัวในมาจาก MARTIN GRANT Long Tulle Ball Skirt เชิ้ตสีขาวปกพับจาก Delpozo Spring 2016 RTW กระเป๋าถือของ Hermes Kelly Lizard รองเท้าส้นสูงแหลมปรี๊ดจาก GIANVITO ROSSI แว่นตากันแดดจาก GENTLE MONSTER ซึ่งได้ข่าวว่ารุ่น LOVE-PUNCH หมดเกลี้ยงแผงแล้วนะจ๊ะ

และชุดสุดท้ายของการเข้าชมแฟชั่นแบรนด์ CHANEL โดยไอเท็มที่เลือกนั้น ชุดจาก Chanel Cashmere Turtleneck แว่นกันแดด Rayban รองเท้าจาก Gianvito Rossi Portofino Ankle-Strap Sandals กำไลข้อมือจาก Chanel Spring 2016 ต่างหูจาก CC Studs with Black Crystal Drop โดยลุคนี้แม้จะดูเรียบแต่ก็หรูไม่น้อยทีเดียว

ชมทางฝั่งสาวชมพู่ไปแล้ว กลับมาดูการแต่งตัวของ ใหม่ ดาวิกา บ้างว่าจะเป็นยังไง โดยชุดแรกเป็นของแบรนด์ CHANEL ไอเท็มที่เธอเลือกก็คือ เดรสสีชมพู Chanel Fall 2015 RTW รองเท้าส้นสูง Chanel Fall Winter 2015-2016 Slingbacks Beige Pumps สร้อยคอมุกประดับคริสตัลจาก Chanel Spring 2016 ซึ่งลุคนี้เธอเคยถ่ายแบบให้กับ VOGUE THAILAND ในเซตของ CHANEL ทั้งชุด แต่สิ่งที่ทำให้ดูขัดตาของชุดนี้คือ ถุงน่องสีดำที่เธอใส่นั่นเอง แม้หลายคนมองว่าชุดนี้ดูไม่เข้ากัน แต่เฟซบุ๊ก Nowfashion.com ยกย่องให้สไตล์การแต่งตัวลุคนี้ของ ใหม่ ดาวิกา เป็น THE BEST STREETSTYLE LOOKS AT CHANEL

ต่อด้วยชุดที่ไปดูโชว์ของแบรนด์ MIU MIU และชุดที่เธอใส่มานั้นก็เป็นแบรนด์ของ MIU MIU ด้วยเช่นกัน ด้านในสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว พร้อมสร้อยพู่ยาวสีดำ คลุมทับด้วยเสื้อแจ็กเก็ตหนังสีน้ำตาลสีโดดแต่ไม่เด่น กระโปรงเล่นลายกราฟิกสีขาวเขียว ถือกระเป๋าสีน้ำเงินลายหนังงูยี่ห้อ MIU MIU ที่ดูแล้วสีไม่เข้าพวก ลากรองเท้าสีแดงดีไซน์เก๋ไขว้กันไปมา แต่ลุคนี้ขอบอกเลยว่า เป็นที่วิจารณ์หนักเลยทีเดียว เพราะแต่ละไอเท็มดูไม่เข้ากันเลยสักนิด แม้กระทั่งทรงผมที่เหมือนไม่ได้จัดแต่งทรงมาจากบ้าน

ตามด้วยชุดหวานซ่อนเปรี้ยวแบรนด์ไทยอย่าง Vatanika Spring/Summer 2016 แต่บางทีชุดนี้ก็ดูหวาน เอ๊ะหรือจะดูเปรี้ยวดี?? แต่ชุดนี้จะลงตัวมากๆ ถ้าไม่มีโช็คเกอร์สีดำรูปดาวมาใส่ให้ดูขัดตา และชุดสุดท้ายก็มาจากแบรนด์ไทยเช่นกันจาก Vickteerut และดูเหมือนลุคนี้จากชุดนี้จะลงตัวที่สุดตั้งแต่ใส่มาทั้ง 4 ชุด เป็นชุดเสื้อและกระโปรงยาวสีดำทั้งชุด โช๊คเกอร์สีดำรูปดาวที่มาจากชุดที่แล้ว เมื่อนำมาใส่กับชุดนี้ดูจะลงตัวมากกว่า แต่ถ้าชุดนี้ไม่มีเฟอร์หางสุนัชจิ้งจอกสีน้ำเงินทูโทนก็จะดูดียิ่งกว่านี้วะวะว้าวววว กลายเป็นที่วิจารณ์กระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์กันเลยทีเดียว เมื่อเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้า กับนางเอกพันล้าน ไปร่วมงานเดียวกัน กับงาน Paris Fashion Week Fall 2016 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพราะก่อนหน้านั้นทั้งคู่มีข่าว 11 มี.ค. 2559 18:03 ไทยรัฐ