วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วงขนปูน 32 ตัน แหกโค้งตกเหวแม่สะเรียง อัดก๊อบปี้คนขับดับ

หนุ่มระยอง ขับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ขนปูนซีเมนต์น้ำหนัก 32 ตัน จ่อส่งร้านค้าที่แม่สะเรียง เคราะห์ร้าย เสียหลักแหกโค้งตกเหวลึก 10 เมตร คนขับถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิต จนท.รุดช่วย 3 ชม. ยังนำร่างออกไม่ได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 มี.ค. 59 ร.ต.ท.บัญชา ปิ่นประยูร ร้อยเวร สภ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งมีเหตุรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์พลิกคว่ำแหกโค้งตกเหว บริเวณ กม.ที่ 175-176 (น้ำริน-บ้านป่าจิ๊) ถนนหลวงสาย 108 แม่สะเรียง-เชียงใหม่ ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จึงรุดเดินทางตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขา พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ตัวแม่ทะเบียน 70-6768 ขอนแก่น ตัวพ่วง 70-6769 ขอนแก่น สภาพหงายท้อง หัวรถดิ่งลงเหว และมีร่างชายถูกอัดก๊อบปี้ติดคาซากบริเวณเบาะคนขับ ยังไม่สามารถนำร่างออกมาได้ ทราบชื่อ นายศุภชัย ถาวะโร อายุ 31 ปี ชาว อ.เมือง จ.ระยอง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายศุภชัย ถาวะโร อายุ 31 ปี พนักงานขับรถของบริษัท เอ แอนด์ บี รุ่งเรือง จำกัด เลขที่ 84 ถ.มิตรภาพ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น และมีสาขาอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ขับรถคันดังกล่าวบรรทุกปูนซีเมนต์ 32 ตัน จากบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง เพื่อจะไปส่งให้ร้านธงชัยพาณิชย์ ที่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน และมาคนเดียว เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา รถเสียหลักแหกโค้งตกลงไปในเหวลึกกว่า 10 เมตร ทำให้คนขับเสียชีวิตคาซากรถ

ทั้งนี้ เวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ยังไม่สามารถช่วยดึงเอาร่างออกมาจากรถได้ เนื่องจากเป็นเหวลึกและทางชัน ทำให้การทำงานไม่สะดวก ซึ่งต้องหารถที่มีน้ำหนักมากกว่าคันที่ตกเหวมาช่วยลากขึ้นก่อน เจ้าหน้าที่กู้ภัยถึงจะสามารถช่วยกู้ร่างผู้ตายขึ้นมาจากเหวลึกได้ ส่วนสาเหตุคาดว่าคนขับไม่ชำนาญเส้นทาง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สะเรียง และ อปพร.แม่สะเรียง หน่วยกู้ชีพศิรินทร์ หน่วย นพค.36 ช่วยเหลือรอกู้ศพขึ้นมาจากเหวลึกต่อไป.

หนุ่มระยอง ขับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ขนปูนซีเมนต์น้ำหนัก 32 ตัน จ่อส่งร้านค้าที่แม่สะเรียง เคราะห์ร้าย เสียหลักแหกโค้งตกเหวลึก 10 เมตร คนขับถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิต จนท.รุดช่วย 3 ชม. ยังนำร่างออกไม่ได้ 11 มี.ค. 2559 17:40 ไทยรัฐ