วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยเหลือ! ด.ญ.วัย 12 ปี เรียนดีแต่ยากจน บ้านไร้น้ำ-ไฟ

หลายหน่วยงานใน จ.สุราษฎร์ธานี เข้าเยี่ยม พร้อมให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ครอบครัว ด.ญ.วัย 12 ปี เรียนดี มีจิตอาสา แต่บ้านยากจน ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีน้ำ-ไฟใช้ พ่อแม่ยึดอาชีพประมง-รับจ้าง รายได้แทบไม่พอใช้ วอนผู้ใจบุญช่วยอีกแรง..

วันที่ 11 มี.ค. 59 พล.ต.ธนัฐธัชญ์ พลอยไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พ.อ.พิสุทธิ์ มณฑานุช ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย นายประกอบ จันทร์แก้ว นายกเทศมนตรีเมืองดอนสัก นายอนันต์ ปานสังข์ ผอ.โรงเรียนบ้านปากดอนสัก พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ หมู่ 7 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจเยี่ยมเพิงพักอาศัยไม่มีเลขที่ ไม่มีห้องน้ำ ลักษณะของเพิงที่พัก มุงกั้นด้วยสังกะสีและผ้าใบ มีอุปสรรคกับลมแดดและฝน ซึ่งเป็นบ้านของ เด็กหญิงชญาดา เจนสมุทร อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านปากดอนสัก ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี อาศัยอยู่กับ นายสุรชัย เจนสมุทร อายุ 48 ปี บิดา และ นางวาสนา เจริญสุข อายุ 36 ปี มารดา อาชีพทำประมงชายฝั่งและรับจ้างทั่วไป พร้อมด้วยน้องสาวอีก 2 คน อายุ 9 และ 7 ปี รวม 5 คน

พล.ต.ธนัฐธัชญ์ กล่าวว่า เด็กหญิงชญาดา เป็นเด็กเรียนดี มีจิตอาสา ช่วยเหลืองานโรงเรียน งานสังคมมาโดยตลอด แต่ฐานะทางบ้านยากจน ต้องพักอาศัยอยู่ในเพิงพักเล็กๆ กันอย่างแออัด ไม่มีน้ำ-ไฟใช้ บางครั้งต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน

ส่วนนายสุรชัยและนางวาสนา ยึดอาชีพทำประมงชายฝั่ง และรับจ้างทั่วไป มีรายได้เดือนละ 5-6 พันบาทเท่านั้น หลังจากทราบเรื่อง จึงเดินทางมาตรวจสอบถึงความเป็นอยู่ของเด็ก และได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นไป

ทั้งนี้ ผู้มีจิตเมตตาอยากร่วมบริจาค หรือช่วยเหลือครอบครัว สามารถประสานทาง นายอนันต์ ปานสังข์ ผอ.โรงเรียนบ้านปากดอนสัก โทรศัพท์ 087-267-0547 หรือ ที่หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา โทร 077-358-286

หลายหน่วยงานใน จ.สุราษฎร์ธานี เข้าเยี่ยม พร้อมให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ครอบครัว ด.ญ.วัย 12 ปี เรียนดี มีจิตอาสา แต่บ้านยากจน ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีน้ำ-ไฟใช้ พ่อแม่ยึดอาชีพประมง-รับจ้าง รายได้แทบไม่พอใช้ วอนผู้ใจบุญช่วยอีกแรง.. 11 มี.ค. 2559 17:37 ไทยรัฐ