วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' หวัง 'จิ้งจอกสยาม' จับแมวมองต่อสัญญาใหม่

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ หวังให้สโมสรทำทุกวิถีทางเพื่อจัดการต่อสัญญากับ สตีฟ วอลช์ หัวหน้าแมวมองของทีม...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 มี.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมชาวอิตาลีของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หวังให้สโมสรทำทุกวิถีทางเพื่อจัดการต่อสัญญากับ สตีฟ วอลช์ หัวหน้าแมวมองของทีม

สำหรับ สตีฟ วอลช์ เป็นกุญแจสำคัญในการเซ็นสัญญาคว้าตัว เจมี วาร์ดี, ริยาด มาห์เรซ และ เอ็นโกโล ก็องเต มาร่วมฝูงจิ้งจอกสยาม ซึ่งทั้งหมดมีส่วนสำคัญในการช่วยให้เลสเตอร์ ซิตี้ มีลุ้นแชมป์ลีกอยู่ในตอนนี้ วาร์ดี นำเป็นดาวซัลโวของลีกด้วยจำนวน 19 ประตู ส่วน มาห์เรซ ซัดไปแล้ว 15 ประตู ขณะที่ ก็องเต ก็กลายเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ตัวรับที่ดีที่สุดในลีก โดย รานิเอรี ต้องการให้สโมสรต่อสัญญาใหม่กับ วอลช์ และ เคร็ก เชคสเปียร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม

"มันสำคัญมากในการเก็บพวกเขาไว้กับทีม ผมขอร้องให้พวกเขาเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมให้เท่ากับสัญญา 3 ปีของผม เพราะผมมีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมกับทีมงานทุกคนของผม ผมชอบที่จะเห็นทุกคนมีความสุขกับการทำงานร่วมกับผม มีความสุขกับสัญญา และทุกสิ่งทุกอย่าง ใช่ ไม่ช้าก็เร็วพวกเขาจะทำการเซ็นสัญญาที่ทำให้เรามีความสุขได้แน่ และไม่ช้าก็เร็วเรายังคงสามารถที่จะเติบโตขึ้นได้อีก ผมรู้จักสตีฟมานานตั้งแต่ตอนที่ผมอยู่เชลซี เราทำงานกันได้ดี และการทำงานร่วมกันของเราที่นี่ก็ดีเหมือนกัน เขาเป็นคนที่มหัศจรรย์มาก เรามองหานักเตะทั่วยุโรปและทั่วโลก และเมื่อเรารู้สึกว่าเจอสิ่งที่ต้องการ เขาจะออกไปดูด้วยตัวเองแล้วเขาจะกลับมาบอกผมถึงสิ่งที่เกิดขึ้น" รานิเอรี กล่าว

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ หวังให้สโมสรทำทุกวิถีทางเพื่อจัดการต่อสัญญากับ สตีฟ วอลช์ หัวหน้าแมวมองของทีม... 11 มี.ค. 2559 17:32 11 มี.ค. 2559 20:32 ไทยรัฐ