วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกล.ผาเมือง ตรวจพื้นที่ยิงปะทะแก๊งค้ายา สั่งสกัดเข้มช่วงแล้ง

รอง ผบ.กกล.ผาเมือง ตรวจพื้นที่ ยิงปะทะคนร้ายลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ในสวนสับปะรดที่เชียงราย กำชับทหารสกัดยาเสพติดทะลักหน้าแล้ง ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มี.ค 59 ที่ชายแดนป่าท้ายหมู่บ้านสันเกล็ดทอง หมู่ 7 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.อ.ฉลองชัย ชัยยะคำ รอง ผบช.กองกำลังผาเมือง พ.อ.ธรรมรัตน์ เหรียญทอง รอง ผบ.ฉก.ม.2 เข้าไปตรวจพื้นที่เกิดเหตุ ทหาร ลว.ม.2 ฉก.ม.2 นำกำลังสกัดจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดและเกิดยิงปะทะ ส่งผลให้คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายอาซือ เลาซอ อายุ 30 ปี ชาวเขาเผ่าอาข่า พร้อมจับกุม นายไพโรจน์ ซือมื่อ อายุ 30 ปี นายอาซา มื่อแล อายุ 43 ปี ทั้ง 2 คนอยู่บ้านสันเกร็ดทอง ต.โป่งงาม อ.แม่สาย และ นายอาฉี เวยแม๋ อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา ได้ พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม สีฟ้า ทะเบียน กงข 98 เบตง รถเข็นพ่วงท้าย ที่แก๊งคนร้ายเตรียมมาขนยาบ้า 212,012 เม็ด ในสวนสับปะรด เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา 

ต่อมา พ.อ.ฉลองชัย แถลงว่า การปฏิบัติงานครั้งนี้เป็นไปตามวาระปกติของทหารกองกำลังผาเมือง ที่ต้องออกลาดตระเวน ซุ่มตรวจสกัดกั้นตามแนวชายแดน ส่วนผลเป็นอย่างไร ก็ต้องอาศัยความร่วมมือจากชาวบ้าน ซึ่งขณะนี้เราก็ได้รับความร่วมมือจากแหล่งข่าวประเทศเพื่อนบ้านเป็นอย่างดี และช่วงนี้เป็นฤดูแล้ง กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จะลำเลียงยาเสพติดได้สะดวกมากขึ้น กองกำลังผาเมืองจึงได้กำชับให้หน่วยทหารในพื้นที่ชายแดน เพิ่มความเข้มข้นในการลาดตระเวนสกัดกั้น และประสานข่าวกับเจ้าหน้าที่ ปปส. และส่วนที่เกี่ยวข้องในพื้นที่อย่างใกล้ชิด.

รอง ผบ.กกล.ผาเมือง ตรวจพื้นที่ยิงปะทะคนร้ายลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ในสวนสับปะรดที่เชียงราย กำชับทหารสกัดยาเสพติดทะลักหน้าแล้ง ... 11 มี.ค. 2559 17:18 11 มี.ค. 2559 17:54 ไทยรัฐ