วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกค้นบ้านหนุ่ม 21 เจอซุกอาวุธสงครามอื้อ อ้างเป็นของเพื่อน

ตำรวจจังหวัดตรัง บุกค้นบ้านหนุ่มนาโยง วัย 21 เจอซุกอาวุธสงครามอื้อ ทั้ง "อูซี่" พร้อมกระสุนอีกเพียบ แถมมีปืนสั้นไทยประดิษฐ์-ปืนลูกซองยาว และอะไหล่ อ้างเป็นของเพื่อน...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 มี.ค. 59 ที่ สภ.นาโยง จ.ตรัง พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย พ.อ.ธวัชชัย รักอาชีพ รอง ผอ.กอ.รมน.ตรัง และ พ.ต.อ.ชัยโรจน์ โพธิปฐม ผกก.สภ.นาโยง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม และ นายเจริญ ศรนารายณ์ กำนัน ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาครอบครองอาวุธปืนสงคราม จำนวน 1 ราย หลังจากนำหมายค้นของศาล จ.ตรัง เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 5/4 ม.1 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย คือ นายกิตติศักดิ์ บายศรี อายุ 21 ปี

จากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบอาวุธปืนกลมือขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .45 มม. จำนวน 20 นัด ใช้ยิงกับอาวุธปืนขนาด 11 มม. ได้ด้วย อาวุธปืนลูกซองยาวไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ซึ่งใช้กับกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 3 นัด กระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวน 6 นัด พานท้ายปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 อัน ศูนย์หน้าปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 อัน ยาบ้าจำนวน 6 เม็ด และต้นพืชกระท่อม จำนวน 3 ต้น

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การยอมรับว่าอาวุธปืนทั้ง 3 กระบอกที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดในครั้งนี้เป็นของตนเพียง 1 กระบอก คือปืนไทยประดิษฐ์ .38 ส่วนอีก 2 กระบอกมีเพื่อนมาฝากไว้ ซึ่งเก็บไว้ที่บ้านและไม่เคยใช้งานเลย มีพกพาไปในเมืองบ้างเวลาออกไปเที่ยวเตร่นอกบ้าน และเผยอีกว่าปืนไทยประดิษฐ์ .38 ซื้อมาจากเพื่อนที่จังหวัดพัทลุง เนื่องจากกระบอกเล็กและสวยงาม ง่ายต่อการพกพา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาอีกราย ภายหลังการแถลงข่าวคือ นายปรเมศวร์ ชุมสุด อายุ 20 ปี พร้อมด้วยของกลางปืนปากกา 1 กระบอก ก่อนควบคุมผู้ต้องหาทั้งสองนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาโยง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.ดาวลอย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันอย่างหนัก และเข้มงวดมากยิ่งขึ้นในการกวาดล้างยาเสพติดและอาวุธสงคราม ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งนี้ อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ในปัจจุบันมีพัฒนาการในการประดิษฐ์และปรับเปลี่ยนให้พกพาสะดวกและมิดชิดมากยิ่งขึ้น เพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งในส่วนของชุดปราบปรามฯ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปรับเปลี่ยนแผนในการสืบสวนและตรวจค้น เพื่อนำตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด.

ตำรวจจังหวัดตรัง บุกค้นบ้านหนุ่มนาโยง วัย 21 เจอซุกอาวุธสงครามอื้อ ทั้ง "อูซี่" พร้อมกระสุนอีกเพียบ แถมมีปืนสั้นไทยประดิษฐ์-ปืนลูกซองยาว และอะไหล่ อ้างเป็นของเพื่อน... 11 มี.ค. 2559 17:05 11 มี.ค. 2559 17:51 ไทยรัฐ