วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนจะลงแดง! Line เดี้ยง ใช้งานไม่ได้ตามปกติ

ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น Line บ่นอุบ! หลังไม่สามารถรับส่งข้อความได้ตามปกติ เบื้องต้น Line ประเทศไทย รับมีปัญหาจริง อยู่ระหว่างแก้ไข พร้อมเร่งหาสาเหตุ ...

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. มีรายงานว่า ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นไลน์ ไม่สามารถส่ง หรือรับข้อความได้ตามปกติ ทั้งช่องทางมือถือ หรือการล็อกอินใช้งานผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์

เบื้องต้น LINE Japan (@LINEjp_official) ทวีตยอมรับว่าระบบมีปัญหา ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ พร้อมเร่งแก้ไข และขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น 

นอกจากนี้ จากการสอบถามไปยัง LINE ประเทศไทย ก็ยอมรับว่า ไลน์เกิดปัญหาจริง ซึ่งกำลังเร่งแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ 

ต่อมา เมื่อเวลา 17.00 น. ไลน์ ประเทศไทย ได้ชี้แจงถึงปัญหาดังกล่าว โดยระบุว่า "ไลน์ รับทราบถึงเหตุขัดข้องในการใช้งานที่เกิดขึ้น เราต้องขออภัยในความไม่สะดวกของท่าน ขณะนี้เรากำลังดำเนินการแก้ไขกรณีดังกล่าวโดยเร็วที่สุด"

อย่างไรก็ตาม ทีมงานไลน์ ประเทศไทย ระบุว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดถึงสาเหตุของปัญหาดังกล่าว และปัจจุบันยังพบว่ามีผู้ใช้งานชาวไทยบางรายยังคงมีปัญหา โดยไม่สามารถรับและส่งข้อความผ่านแอพฯ ไลน์ได้ตามปกติ

ล่าสุด เวลา 17.30 น. มีรายงาน ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นไลน์ บางราย สามารถเข้าใช้งานได้ตามปกติแล้ว

จากนั้น LINE ประเทศไทย ได้ส่งข้อความผ่านทางแอพพลิเคชั่น ระบุว่า LINE ขออภัยเป็นอย่างยิ่งกับเหตุขัดข้องในการใช้งานที่เกิดขึ้น เราจะยังคงมุ่งมั่นในการปรับปรุงและพัฒนาเซอร์วิสของเราให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต ขอบคุณค่ะ / ครับผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น Line บ่นอุบ! หลังไม่สามารถรับส่งข้อความได้ตามปกติ เบื้องต้น Line ประเทศไทย รับมีปัญหาจริง อยู่ระหว่างแก้ไข พร้อมเร่งหาสาเหตุ ... 11 มี.ค. 2559 16:52 12 มี.ค. 2559 15:37 ไทยรัฐ