บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนจะลงแดง! Line เดี้ยง ใช้งานไม่ได้ตามปกติ

ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น Line บ่นอุบ! หลังไม่สามารถรับส่งข้อความได้ตามปกติ เบื้องต้น Line ประเทศไทย รับมีปัญหาจริง อยู่ระหว่างแก้ไข พร้อมเร่งหาสาเหตุ ...

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. มีรายงานว่า ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นไลน์ ไม่สามารถส่ง หรือรับข้อความได้ตามปกติ ทั้งช่องทางมือถือ หรือการล็อกอินใช้งานผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์

เบื้องต้น LINE Japan (@LINEjp_official) ทวีตยอมรับว่าระบบมีปัญหา ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ พร้อมเร่งแก้ไข และขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น 

นอกจากนี้ จากการสอบถามไปยัง LINE ประเทศไทย ก็ยอมรับว่า ไลน์เกิดปัญหาจริง ซึ่งกำลังเร่งแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ 

ต่อมา เมื่อเวลา 17.00 น. ไลน์ ประเทศไทย ได้ชี้แจงถึงปัญหาดังกล่าว โดยระบุว่า "ไลน์ รับทราบถึงเหตุขัดข้องในการใช้งานที่เกิดขึ้น เราต้องขออภัยในความไม่สะดวกของท่าน ขณะนี้เรากำลังดำเนินการแก้ไขกรณีดังกล่าวโดยเร็วที่สุด"

อย่างไรก็ตาม ทีมงานไลน์ ประเทศไทย ระบุว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดถึงสาเหตุของปัญหาดังกล่าว และปัจจุบันยังพบว่ามีผู้ใช้งานชาวไทยบางรายยังคงมีปัญหา โดยไม่สามารถรับและส่งข้อความผ่านแอพฯ ไลน์ได้ตามปกติ

ล่าสุด เวลา 17.30 น. มีรายงาน ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นไลน์ บางราย สามารถเข้าใช้งานได้ตามปกติแล้ว

จากนั้น LINE ประเทศไทย ได้ส่งข้อความผ่านทางแอพพลิเคชั่น ระบุว่า LINE ขออภัยเป็นอย่างยิ่งกับเหตุขัดข้องในการใช้งานที่เกิดขึ้น เราจะยังคงมุ่งมั่นในการปรับปรุงและพัฒนาเซอร์วิสของเราให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต ขอบคุณค่ะ / ครับ