'มาห์เรซ' ยัน 'จิ้งจอกสยาม' ไม่กดดันเรื่องลุ้นแชมป์ลีก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'มาห์เรซ' ยัน 'จิ้งจอกสยาม' ไม่กดดันเรื่องลุ้นแชมป์ลีก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 มี.ค. 2559 20:45
1,557 ครั้ง


ริยาด มาห์เรซ ปีกทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ทีมของตนไม่รู้สึกกดดันอะไร ในการลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 132 ปีของสโมสร...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 มี.ค. ว่า ริยาด มาห์เรซ ปีกทีมชาติแอลจีเรีย ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน ทีมของตนไม่รู้สึกกดันอะไรในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

สำหรับ เลสเตอร์ ซิตี้ กำลังนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มี 60 แต้ม จากการลงเล่น 29 นัด โดยมีแต้มเหนือทีมรองจ่าฝูงอย่าง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ อยู่ 5 คะแนน ในขณะที่เหลือเกมการแข่งขันอีก 9 เกมเท่านั้น โดย มาห์เรซ ยืนยัน ฝูงจิ้งจอกสยามไม่รู้สึกกดดันอะไรกับการลุ้นแชมป์ ชี้ปีที่แล้วตอนหนีตกชั้นต่างหากที่กดดัน

"ผมไม่รู้เหมือนกันว่าเราจะได้แชมป์หรือเปล่า อนาคตมันจะบอกเรื่องนั้นเอง ผมไม่ได้คาดหวังเลยว่าเราจะมาอยู่จุดนี้ แต่นี่คือความเป็นจริง ผมมีความสุขและยินดีที่ได้อยู่ตรงนี้ เราไม่มีความกดดัน เราก็เล่นเหมือนที่เราเคยเล่น แล้วเรามาดูกันว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น เราก็ทำงานหนักเหมือนทีมอื่นๆ เราก็แค่เป็นทีมที่ดีและมีเพื่อนร่วมทีมที่ดี เรากำลังทำได้ดี เราต้องรักษามันไว้ต่อไป ผู้คนต่างคิดว่าเรามีความกดดัน แต่เราก็เป็นเหมือนปกติที่เคยเป็น เราเป็นแบบนั้นเสมอแล้วก็เป็นเหมือนทีมทั่วไป ตอนนี้ทุกคนเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการลุ้นแชมป์ลีกของเรา แน่นอน มันเป็นเรื่องปกติเพราะทำผลงานได้ดีมาก แต่เราต้องรักษามันไว้ต่อไป เราไม่กดดัน มันเป็นเพียงโบนัส คุณอยู่ในทีมที่ดีคุณต้องสนุกไปกับมัน ปีที่แล้วตอนลุ้นหนีตกชั้นมันเป็นเรื่องยากมาก ปีที่แล้วเรากดดันจริงๆ แต่มันก็ทำให้เรามีประสบการณ์มากขึ้น และตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป เรากำลังเล่นเพื่อแชมป์ มันเป็นอะไรที่บ้ามาก แต่นี่คือความเป็นจริงที่คุณต้องสนุกกับมัน ผมมีความสุขมาก แต่เราต้องลุยกันต่อไป" มาห์เรซ กล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  75.8%
 • ไม่ชอบ
  1.5%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  22.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement