วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาห์เรซ' ยัน 'จิ้งจอกสยาม' ไม่กดดันเรื่องลุ้นแชมป์ลีก

ริยาด มาห์เรซ ปีกทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ทีมของตนไม่รู้สึกกดดันอะไร ในการลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 132 ปีของสโมสร...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 มี.ค. ว่า ริยาด มาห์เรซ ปีกทีมชาติแอลจีเรีย ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน ทีมของตนไม่รู้สึกกดันอะไรในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

สำหรับ เลสเตอร์ ซิตี้ กำลังนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มี 60 แต้ม จากการลงเล่น 29 นัด โดยมีแต้มเหนือทีมรองจ่าฝูงอย่าง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ อยู่ 5 คะแนน ในขณะที่เหลือเกมการแข่งขันอีก 9 เกมเท่านั้น โดย มาห์เรซ ยืนยัน ฝูงจิ้งจอกสยามไม่รู้สึกกดดันอะไรกับการลุ้นแชมป์ ชี้ปีที่แล้วตอนหนีตกชั้นต่างหากที่กดดัน

"ผมไม่รู้เหมือนกันว่าเราจะได้แชมป์หรือเปล่า อนาคตมันจะบอกเรื่องนั้นเอง ผมไม่ได้คาดหวังเลยว่าเราจะมาอยู่จุดนี้ แต่นี่คือความเป็นจริง ผมมีความสุขและยินดีที่ได้อยู่ตรงนี้ เราไม่มีความกดดัน เราก็เล่นเหมือนที่เราเคยเล่น แล้วเรามาดูกันว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น เราก็ทำงานหนักเหมือนทีมอื่นๆ เราก็แค่เป็นทีมที่ดีและมีเพื่อนร่วมทีมที่ดี เรากำลังทำได้ดี เราต้องรักษามันไว้ต่อไป ผู้คนต่างคิดว่าเรามีความกดดัน แต่เราก็เป็นเหมือนปกติที่เคยเป็น เราเป็นแบบนั้นเสมอแล้วก็เป็นเหมือนทีมทั่วไป ตอนนี้ทุกคนเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการลุ้นแชมป์ลีกของเรา แน่นอน มันเป็นเรื่องปกติเพราะทำผลงานได้ดีมาก แต่เราต้องรักษามันไว้ต่อไป เราไม่กดดัน มันเป็นเพียงโบนัส คุณอยู่ในทีมที่ดีคุณต้องสนุกไปกับมัน ปีที่แล้วตอนลุ้นหนีตกชั้นมันเป็นเรื่องยากมาก ปีที่แล้วเรากดดันจริงๆ แต่มันก็ทำให้เรามีประสบการณ์มากขึ้น และตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป เรากำลังเล่นเพื่อแชมป์ มันเป็นอะไรที่บ้ามาก แต่นี่คือความเป็นจริงที่คุณต้องสนุกกับมัน ผมมีความสุขมาก แต่เราต้องลุยกันต่อไป" มาห์เรซ กล่าว

ริยาด มาห์เรซ ปีกทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ทีมของตนไม่รู้สึกกดดันอะไร ในการลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 132 ปีของสโมสร... 11 มี.ค. 2559 16:31 ไทยรัฐ