วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยรัฐทีวี' ยิงสดเกมลับแข้งช้างศึก-โสมขาว 27 มี.ค.นี้

"ไทยรัฐทีวี" ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดอุ่นเครื่อง ฟีฟ่าเดย์ ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ เกาหลีใต้ 27 มีนาคมนี้ ที่สนามศุภชลาศัย...

วันที่ 11 มี.ค. สถานีโทรทัศน์ "ไทยรัฐทีวี" ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดอุ่นเครื่อง ฟีฟ่าเดย์ ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ เกาหลีใต้ วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคมนี้ ซึ่งจะแข่งกันที่สนามศุภชลาศัย

สำหรับสาเหตุที่ทีมเกาหลีใต้ เลือกอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย เนื่องจากโปรแกรมตามปฏิทินฟีฟ่าในช่วงวันที่ 27-29 มีนาคม หลายทีมในเอเชียยังติดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เหลือเพียง กวม, ฮ่องกง, มาเลเซีย, บังกลาเทศ, กัมพูชา, ลาว และ เยเมน ที่จะหมดโปรแกรมในช่วงนั้น ซึ่งการแข่งกับทีมเหล่านี้ ทีมเกาหลีใต้จะไม่ได้ประโยชน์ในการเก็บแต้มเพื่อขยับอันดับโลกให้ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 1-2 ของเอเชีย ก่อนการจับสลากศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย

ในปัจจุบัน ทีมอันดับ 1 และอันดับ 2 ของเอเชีย คือ อิหร่าน และ ญี่ปุ่น ตามลำดับ ส่วนเกาหลีใต้ อยู่อันดับ 3 หากยังคงรั้งตำแหน่งนี้ในการจับสลาก ทีมเกาหลีใต้จะตกไปอยู่โถ 2 นั่นเอง 

นอกจากนี้ การพบกันระหว่างไทย กับ เกาหลีใต้ ยังมีความสำคัญในด้านประวัติศาสตร์อีกด้วย เพราะเกมนี้จะเป็นการพบกันครั้งแรกในรอบ 17 ปี โดยครั้งสุดท้ายที่ทีมช้างศึกชุดใหญ่ เจอ ทีมโสมขาว เกาหลีใต้ชุดใหญ่ คือ การแข่งขันฟุตบอลทีมชาย ในศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 เมื่อปี 1998 ที่กรุงเทพฯ ตอนนั้นทีมชาติไทยที่เหลือผู้เล่นในสนามแค่ 9 คน แต่พลิกล็อกชนะเกาหลีใต้ ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-1 จากประตูโกลเดนโกลของ "วัง ลันตา" ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล

หลังจากนั้นเกมระหว่างไทย กับ เกาหลีใต้ทีมชุดใหญ่ ไม่เคยพบกันอีกเลย จนมาถึงศึกเอเชียนเกมส์ 2014 ที่อินชอน ไทย แพ้ เกาหลีใต้ 0-2 ในรอบรองชนะเลิศ ส่วนฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว ทีมชาติไทย ใช้ชุดใหญ่ พบกับ ทีมเกาหลีใต้ ชุดยู-23 ที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเสมอกัน 0-0

ทั้งนี้ เกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย กับ เกาหลีใต้ จะแข่งกันที่สนามศุภชลาศัย วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคมนี้ เวลา 19.30 น.

"ไทยรัฐทีวี" ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดอุ่นเครื่อง ฟีฟ่าเดย์ ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ เกาหลีใต้ 27 มีนาคมนี้ ที่สนามศุภชลาศัย... 11 มี.ค. 2559 16:09 ไทยรัฐ