บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต้ย' ดีใจแฟนคลับไฟเขียว เปิดตัวสาวรู้ใจ

เต้ย พงศกร ดีใจหนังที่เล่นได้ไปฉายที่กัมพูชา ถ้ามีโอกาสก็อยากจะจัดงานมีตติ้งที่นั่น แฮปปี้หลังจากเปิดตัวว่ามีหวานใจแล้ว แฟนคลับไม่ว่าและพร้อมที่จะสนับสนุน ไม่ซีเรียสโดนแซวหน้าเปลี่ยน บอกเป็นเพราะผอมลงและฟิตหุ่นมากขึ้นกว่าเดิม...

หลังจากที่เปิดตัวว่ามีหวานใจแล้ว สำหรับหนุ่ม เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ งานนี้แฟนคลับต่างก็ไฟเขียว อีกทั้งพร้อมสนับสนุนเต็มที่อีกด้วย

ผลงานล่าสุดได้ไปฉายที่กัมพูชา? "ใช่ครับ ผมเองเพิ่งทราบเหมือนกัน มีคนแท็กไอจีมา ดีครับที่ผลงานเราได้ไปฉายต่างประเทศ ได้ถ่ายทอดวัฒนธรรมไทยในเรื่องนั้น ได้ถ่ายทอดเรื่องของบรรพบุรุษให้ต่างประเทศได้รับรู้ จริงๆ หนังเรื่องผีห่าอโยธยาก็เคยไปฉายที่กัมพูชามาแล้วเรื่องนึงด้วย หนังของสหฯ จะส่งไปต่างประเทศค่อนข้างเยอะ" มีต้องบินไปโปรโมตที่นั่น? "ไม่ครับ" แฟนคลับดีใจกับเราไปด้วย? "ก็ขอบคุณแฟนคลับที่แท็กมาบอกครับ" จะมีโอกาสได้ไปทำงานที่โน่น? "อยากจะมีเหมือนกันครับ ถ้ามีคนติดต่อมาก็ยินดีที่จะไป ผมเองมีแฟนคลับเป็นชาวกัมพูชาอยู่แล้วด้วย ละครเรื่องบางระจันก่อนหน้านี้ก็ไปฉายที่กัมพูชา" จะมีแฟนมีตติ้ง? "ถ้ามันใหญ่มากๆ ก็อาจจะต้องจัด"

พอมีข่าวว่าเรามีสาวในดวงใจแล้ว แฟนคลับโอเค? "เขาก็ยินดีด้วย เขาเห็นเรามีความสุข เขาก็มีความสุข แฟนคลับผมใจดีมาก เขามีความเข้าใจ พร้อมที่จะเปิดรับทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเล่นละครกับใคร คู่ไหนเขายินดีที่จะจิ้น สนับสนุนผม" แฟนคลับเราเขารู้เรื่องนี้มาก่อน? "เขารู้ครับ เขารู้แม้กระทั่งลายนิ้วมือผมเป็นยังไง รู้หมดทุกอย่าง" จะเปิดตัว? "คงไม่ครับ คงอีกนาน" เขาว่าไงบ้างคนเริ่มรู้? "เขาก็ตกใจหน่อยๆ เขาเองไม่ใช่คนสาธารณะอะไรมากมายขนาดนั้น ก็รู้สึกสบายใจ เราให้กำลังใจกัน ไม่จำเป็นต้องปิดอะไรมากมาย ผมไม่ปิดอะไรอยู่แล้ว" เจอกันบ่อย? "ไม่ค่อยเลยครับ ผมเองจะเปิดกล้องละครแล้วด้วย แล้วก็มีซีรีส์ ก็ทำงาน 7 วัน ไม่อยากพูดอะไรถึงเขามาก เกรงใจเขา เขาเป็นผู้หญิง เขาเสียหายกว่าเรา พอเห็นข่าวเขาก็ตกใจอะไรยังไง พอเห็นรู้ชื่อเขายิ่งตกใจ เขาเองก็ทำธุรกิจด้วย เราก็เป็นกำลังใจให้ซึ่งกันและกัน เรามีละครเขาก็เป็นกำลังใจ เราซัพพอร์ตให้กันและกันอย่างนี้ไปดีกว่า ยังไม่ได้คิดว่าสถานะเป็นยังไง เขาก็โอเคผมคอยถามเขาตลอด เขาก็ถามตลอดว่าโอเคไหม ตอนนี้ก็แฮปปี้ทุกอย่าง"

ครอบครัวว่าไงบ้าง? "ครอบครัวผมอยู่อำนาจเจริญครับ คงยังไม่ได้เจอครับแต่เขาก็ทราบเรื่องนี้" โดนแซวหน้าเปลี่ยนตลอด? "ผอมลงมากเลยครับ ต้องฟิตร่างกายเพื่อเล่นซีรีส์ 2 เรื่อง ผู้ใหญ่สั่งให้ลดลงกว่าเดิม ตอนนี้ก็ลดไปตอนนี้อยู่ 70 ต้นๆ แล้วจาก78 ตอนนี้เหลือ 71-72 ผมมีไปเบบี้แฟตมันเลยเล็กลงด้วย เนื่องจากผมชอบวิ่งมาราธอน มันก็ผอมลงไปด้วย บวกกับควบคุมเรื่องการกิน พอเราวางแผนการกินควบคู่กับออกกำลังกายมันจะเห็นผล เรื่องเข้าคลินิกมันเป็นธรรมดาของดาราอยู่แล้วเราเองต้องดูแลรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ" ซีเรียสไหมคนมองศัลยกรรม? "ไม่ครับ เพราะผมเองก็ศัลยกรรมอยู่แล้ว ผมทำตามา แต่ไม่คิดทำอะไรแล้วครับ แค่นี้อย่างเดียว".