วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต้ย' ดีใจแฟนคลับไฟเขียว เปิดตัวสาวรู้ใจ

เต้ย พงศกร ดีใจหนังที่เล่นได้ไปฉายที่กัมพูชา ถ้ามีโอกาสก็อยากจะจัดงานมีตติ้งที่นั่น แฮปปี้หลังจากเปิดตัวว่ามีหวานใจแล้ว แฟนคลับไม่ว่าและพร้อมที่จะสนับสนุน ไม่ซีเรียสโดนแซวหน้าเปลี่ยน บอกเป็นเพราะผอมลงและฟิตหุ่นมากขึ้นกว่าเดิม...

หลังจากที่เปิดตัวว่ามีหวานใจแล้ว สำหรับหนุ่ม เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ งานนี้แฟนคลับต่างก็ไฟเขียว อีกทั้งพร้อมสนับสนุนเต็มที่อีกด้วย

ผลงานล่าสุดได้ไปฉายที่กัมพูชา? "ใช่ครับ ผมเองเพิ่งทราบเหมือนกัน มีคนแท็กไอจีมา ดีครับที่ผลงานเราได้ไปฉายต่างประเทศ ได้ถ่ายทอดวัฒนธรรมไทยในเรื่องนั้น ได้ถ่ายทอดเรื่องของบรรพบุรุษให้ต่างประเทศได้รับรู้ จริงๆ หนังเรื่องผีห่าอโยธยาก็เคยไปฉายที่กัมพูชามาแล้วเรื่องนึงด้วย หนังของสหฯ จะส่งไปต่างประเทศค่อนข้างเยอะ" มีต้องบินไปโปรโมตที่นั่น? "ไม่ครับ" แฟนคลับดีใจกับเราไปด้วย? "ก็ขอบคุณแฟนคลับที่แท็กมาบอกครับ" จะมีโอกาสได้ไปทำงานที่โน่น? "อยากจะมีเหมือนกันครับ ถ้ามีคนติดต่อมาก็ยินดีที่จะไป ผมเองมีแฟนคลับเป็นชาวกัมพูชาอยู่แล้วด้วย ละครเรื่องบางระจันก่อนหน้านี้ก็ไปฉายที่กัมพูชา" จะมีแฟนมีตติ้ง? "ถ้ามันใหญ่มากๆ ก็อาจจะต้องจัด"

พอมีข่าวว่าเรามีสาวในดวงใจแล้ว แฟนคลับโอเค? "เขาก็ยินดีด้วย เขาเห็นเรามีความสุข เขาก็มีความสุข แฟนคลับผมใจดีมาก เขามีความเข้าใจ พร้อมที่จะเปิดรับทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเล่นละครกับใคร คู่ไหนเขายินดีที่จะจิ้น สนับสนุนผม" แฟนคลับเราเขารู้เรื่องนี้มาก่อน? "เขารู้ครับ เขารู้แม้กระทั่งลายนิ้วมือผมเป็นยังไง รู้หมดทุกอย่าง" จะเปิดตัว? "คงไม่ครับ คงอีกนาน" เขาว่าไงบ้างคนเริ่มรู้? "เขาก็ตกใจหน่อยๆ เขาเองไม่ใช่คนสาธารณะอะไรมากมายขนาดนั้น ก็รู้สึกสบายใจ เราให้กำลังใจกัน ไม่จำเป็นต้องปิดอะไรมากมาย ผมไม่ปิดอะไรอยู่แล้ว" เจอกันบ่อย? "ไม่ค่อยเลยครับ ผมเองจะเปิดกล้องละครแล้วด้วย แล้วก็มีซีรีส์ ก็ทำงาน 7 วัน ไม่อยากพูดอะไรถึงเขามาก เกรงใจเขา เขาเป็นผู้หญิง เขาเสียหายกว่าเรา พอเห็นข่าวเขาก็ตกใจอะไรยังไง พอเห็นรู้ชื่อเขายิ่งตกใจ เขาเองก็ทำธุรกิจด้วย เราก็เป็นกำลังใจให้ซึ่งกันและกัน เรามีละครเขาก็เป็นกำลังใจ เราซัพพอร์ตให้กันและกันอย่างนี้ไปดีกว่า ยังไม่ได้คิดว่าสถานะเป็นยังไง เขาก็โอเคผมคอยถามเขาตลอด เขาก็ถามตลอดว่าโอเคไหม ตอนนี้ก็แฮปปี้ทุกอย่าง"

ครอบครัวว่าไงบ้าง? "ครอบครัวผมอยู่อำนาจเจริญครับ คงยังไม่ได้เจอครับแต่เขาก็ทราบเรื่องนี้" โดนแซวหน้าเปลี่ยนตลอด? "ผอมลงมากเลยครับ ต้องฟิตร่างกายเพื่อเล่นซีรีส์ 2 เรื่อง ผู้ใหญ่สั่งให้ลดลงกว่าเดิม ตอนนี้ก็ลดไปตอนนี้อยู่ 70 ต้นๆ แล้วจาก78 ตอนนี้เหลือ 71-72 ผมมีไปเบบี้แฟตมันเลยเล็กลงด้วย เนื่องจากผมชอบวิ่งมาราธอน มันก็ผอมลงไปด้วย บวกกับควบคุมเรื่องการกิน พอเราวางแผนการกินควบคู่กับออกกำลังกายมันจะเห็นผล เรื่องเข้าคลินิกมันเป็นธรรมดาของดาราอยู่แล้วเราเองต้องดูแลรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ" ซีเรียสไหมคนมองศัลยกรรม? "ไม่ครับ เพราะผมเองก็ศัลยกรรมอยู่แล้ว ผมทำตามา แต่ไม่คิดทำอะไรแล้วครับ แค่นี้อย่างเดียว".

เต้ย พงศกร ดีใจหนังที่เล่นได้ไปฉายที่กัมพูชา ถ้ามีโอกาสก็อยากจะจัดงานมีตติ้งที่นั่น แฮปปี้หลังจากเปิดตัวว่ามีหวานใจแล้ว แฟนคลับไม่ว่าและพร้อมที่จะสนับสนุน ไม่ซีเรียสโดนแซวหน้าเปลี่ยน บอกเป็นเพราะผอมลงและฟิตหุ่นมากขึ้นกว่าเดิม 11 มี.ค. 2559 16:06 ไทยรัฐ