วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แพท' ยันงานชุกไม่เกี่ยวกระแสจิ้น 'โตโน่' โต้ตามเชียร์ติดขอบเวที

แพท ณปภา โต้เกาะกระแส โตโน่ ภาคิน รับงาน แจงงานที่ทำทุกวันนี้เป็นงานที่รับไว้ตั้งนานแล้ว ยันไม่ได้เกาะกระแสอย่างที่ใครคิด ได้งานมาทำเพราะผลงานตัวเองมากกว่ากระแส ส่วนเรื่องที่มีคนเห็นไปเชียร์โตโน่เล่นคอนเสิร์ต ยันไม่เป็นเรื่องจริง...

ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง สำหรับสาว แพท ณปภา ตันตระกูล กับคู่จิ้น โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่ช่วงนี้ทั้งแพทและโตโน่ออกงานอีเวนต์บ่อยเหลือเกิน เลยทำให้หลายคนเริ่มมองว่า เป็นเพราะกระแสข่าวรึเปล่า เลยทำให้งานเยอะ เมื่อได้เจอแพทมาร่วมงาน HomePro EXPO ครั้งที่ 23 ที่เวทีกลาง บริเวณฮอลล์ 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ก็ได้สอบถามถึงเรื่องนี้

ช่วงนี้คิวทอง? "ใช่ คือจริงๆ แพทจะบอกว่าอีเวนต์ที่เกิดขึ้นเป็นงานเดี่ยวหมดเลยนะคะ และเป็นงานที่แพทรับมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว หลายคนจะถามว่าเพราะกระแสรึเปล่า ไม่ใช่นะคะ อย่างงานวันนี้เค้าล็อกแพทตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว และงานที่มีเรื่อยๆ มา จะมีงานคู่แค่ 2 งานเท่านั้น นอกนั้นเป็นงานที่เราดีลกันมาตั้งแต่ต้นปี หรือเป็นงานประจำที่ทำหลายสาขาค่ะ" หลายคนมองว่าเป็นเพราะโตโน่ เลยทำให้เรามีงานเยอะมากขึ้น? "อืม แล้วแต่ค่ะ ถ้าถามแพทนะคะ คือแพทมีงานอยู่แล้ว อย่างที่บอกไปคือแพทไม่ใช่เพิ่งมามีนะ จริงๆ แพทมีเพราะว่าเริ่มทำรายการ แล้วคนก็เริ่มสนใจ เพราะว่าคนชอบ อยากเจอตัวจริง งานส่วนใหญ่ของแพทตอนนี้ไม่ได้ไปร้องเพลงเพื่อโชว์ตัวนะคะ ส่วนใหญ่คือการเป็นพิธีกรอย่างที่เห็นกัน เพราะฉะนั้นมันคนละแบบ ถ้าเกิดแพทใช้กระแสมันก็แค่งานโชว์ตัว แต่งานที่แพทได้รับวันนี้มันคืองานประจำที่แพทได้ทำประจำอยู่แล้ว คืองานอีเวนต์หรือพิธีกรค่ะ"

ซีเรียสไหมที่คนมองเราแบบนี้? "จริงๆ แล้วแต่คนจะมองดีกว่าค่ะ เพราะเรื่องจริงคนรู้อยู่แล้วว่ามันคืออะไร เอาอย่างนี้ดีกว่าค่ะ อย่างที่แพทพูดครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งที่ร้อยแล้วมั้งคะว่า แพทรับงานทุกอย่างมาตั้งแต่ต้นปี ก่อนที่จะมีกระแสคู่จิ้นอีก ซึ่งกระแสมันทำให้แพทรับงานแค่สองงาน นอกนั้นเป็นงานที่แพททำเองอยู่แล้ว เช่น ละคร 2 เรื่อง พิธีกร 3 รายการ ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับกระแสเลย ไม่มีคำว่าได้เพราะกระแส และแพททำงานอาจจะเป็นผู้ใหญ่ชอบ คนดูก็อยากจะเจอ เวลาไปทำงานคนพูดถึงกระแสน้อยกว่ารายการของแพทอีกอ่ะ คนที่มาเจอแพทก็จะกรี๊ดกับกระแส แต่คนอีกครึ่งที่เค้าดูรายการ และบอกว่าชอบจังเลยนี่น้อยมาก เป็นเรื่องของกระแส เพราะผู้ใหญ่ตามต่างจังหวัดเค้าเข้าใจเรื่องกระแสนี้น้อยมาก เพราะฉะนั้นงานที่แพทได้ไม่เกี่ยวกับกระแสเลย แพทรับงานต่างจังหวัด เวลาที่บินไปทุกอาทิตย์เนี่ย คนไม่ได้ไปเพราะอยากเจอแพทณปภาคิน แต่คนอยากเจอแพท เพราะเป็นพิธีกรรายการ และรักแพทจังเลย"

รู้สึกยังไงบ้าง มันมีข่าวโยงกันไปมา?​ "เอาอย่างนี้ดีกว่าค่ะ เรื่องกระแสมันเป็นเรื่องปกติ ส่วนข่าวมันไม่มีมูลที่เป็นเรื่องจริงอะไรเลย แต่แค่บางอย่างเราพูดออกมาไม่ได้ ความจริงที่ทุกคนอยากได้ยินน่ะค่ะ แต่แพทพูดทุกอย่างออกมาไม่ได้ เพราะแพทก็ต้องรักษาอะไรบางอย่างไว้เหมือนกัน สิ่งที่คุณเสพทุกวันนี้ความจริงมันอยู่แค่ประมาณ 30% ด้วยซ้ำ นอกนั้นมันเป็นสิ่งที่คุณไม่รู้ และพูดความจริงไม่ได้ เพราะฉะนั้นเวลาเสพข่าวอย่าเพิ่งไปมองไกลเลยค่ะ ความจริงหรือสิ่งที่คุณได้ยินวันนี้ มันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่คุณคิดเลยด้วยซ้ำ" เราได้มีคุยมีเคลียร์กับโตโน่ไหม? "ไม่คุยค่ะ เราไม่ได้สนิทกันที่จะคุยเคลียร์กันตลอดเวลาแบบที่ทุกคนเข้าใจ เราคุยกันเฉพาะเรื่องงานเท่านั้น และเรายังคงอยากที่จะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ยังไม่มีนะคะที่จะไปนัดกินข้าวกัน ไม่ใช่เลย แล้วอย่างแพทกับพี่โน่ เราพูดเสมอว่าเราจะให้กำลังใจกันตลอด คือเรื่องพวกนี้มันเกิดจากว่า คนที่ดูรายการเรา แล้วคนที่มาในรายการเราเคมีไม่ตรงกัน แต่เผอิญพี่โน่มารายการเราแล้วเคมีตรงกัน มันเข้ากัน มันเลยทำให้เกิดกระแส"

มีคนเห็นเราไปตามเชียร์โตโน่ตามคอนเสิร์ต? "นี่ไง มันเป็นอะไรที่ไม่ใช่เรื่องจริงเลย อย่างที่แพทพูดไว้ แค่คุยโทรศัพท์น้อยมากจริงๆ มีแค่เรื่องงานจริงๆ ว่ามีงานนี้ๆ อาจจะมีแค่ 5 นาทีหลังเสร็จงานที่เค้าถามว่างานเป็นยังไง แค่โทรศัพท์เรายังไม่มีเลยนะคะ ไอ้เรื่องตามเชียร์นี้ตัดไปได้เลย ณ ตอนนี้ แพทยังไม่มีเวลาให้ตัวเองเลย เรื่องที่จะไปตามเชียร์เป็นไปไม่ได้เลย".

แพท ณปภา โต้เกาะกระแส โตโน่ ภาคิน รับงาน แจงงานที่ทำทุกวันนี้เป็นงานที่รับไว้ตั้งนานแล้ว ยันไม่ได้เกาะกระแสอย่างที่ใครคิด ได้งานมาทำเพราะผลงานตัวเองมากกว่ากระแส ส่วนเรื่องที่มีคนเห็นไปเชียร์โตโน่เล่นคอนเสิร์ต ยันไม่จริง 11 มี.ค. 2559 14:59 11 มี.ค. 2559 17:24 ไทยรัฐ