วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งัดบ้านผู้พิพากษาวิเชียรบุรี ฉก 1.3 หมื่น โยนกระเป๋าทิ้งให้ดูต่างหน้า

(ภาพจาก : ห้องไลน์ตำรวจ ภ.จว.เพชรบูรณ์)

คนร้ายกรีดมุ้งลวดก่อนเปิดประตูบ้านผู้พิพากษาศาลจังหวัดวิเชียรบุรี เข้าห้องนอนฉกเงิน 1.3 หมื่น ขณะเจ้าตัวได้ยินเสียง แกล้งพลิกตัวทำคนร้ายตกใจหนีไป โชคดีไม่ถูกทำร้าย

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 59 ร.ต.อ.นิติพัฒน์ เอกบาง พงส.สภ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายย่องขโมยทรัพย์สินบ้านพักผู้พิพากษาศาลจังหวัดวิเชียรบุรี เลขที่ 128 ม.7 ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบ พบ นายเสกสรร กองหิน ผู้พิพากษาประจำศาลจังหวัดวิเชียรบุรี เจ้าของบ้าน ยืนรอให้ปากคำว่า ช่วงกลางดึกขณะนอนหลับอยู่ภายในห้องนอนบนชั้น 2 ของบ้าน ได้ยินเสียงคนร้ายเปิดประตูเข้ามาในห้องนอน และรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้อง จึงขยับพลิกตัวเพื่อให้คนร้ายรู้ว่ามีคนนอนอยู่ ทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีออกจากบ้านไป โชคดีที่ไม่ถูกทำร้าย จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจสอบพบกระเป๋าสตางค์ถูกโยนทิ้งไว้ภายในบ้าน ส่วนเงินสด 13,000 บาท ถูกคนร้ายลักขโมยไป เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบประตูทางเข้าด้านหน้ามีร่องรอยคนร้ายใช้ของมีคมกรีดมุ้งลวดก่อนเอื้อมมือมาเปิดประตูเข้ามาภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายกรีดมุ้งลวดก่อนเปิดประตูบ้านผู้พิพากษาศาลจังหวัดวิเชียรบุรี เข้าห้องนอนฉกเงิน 1.3 หมื่น ขณะเจ้าตัวได้ยินเสียง แกล้งพลิกตัวทำคนร้ายตกใจหนีไป โชคดีไม่ถูกทำร้าย 11 มี.ค. 2559 14:56 11 มี.ค. 2559 15:17 ไทยรัฐ