วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ช.โต้ 'ธาริต' ยันให้ความเป็นธรรมเต็มที่

ป.ป.ช. ยืนยันให้ความเป็นธรรม "ธาริต" เต็มที่ โยนให้เป็นขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมตรวจสอบต่อไป เล็งส่งเรื่องถึงสำนักนายกฯ ภายใน 30 วัน เล่นงานทางวินัยต่อ

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 59 นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการ ป.ป.ช. ในฐานะคณะอนุกรรมการไต่สวนกรณีการร่ำรวยผิดปกติของ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณีที่ นายธาริต ตอบโต้ ป.ป.ช. ที่ชี้มูลความผิดกรณีร่ำรวยผิดปกติ โดยระบุ ป.ป.ช. ไม่ให้ความเป็นธรรม และใช้วิธีคำนวณทรัพย์สินไม่ถูกต้องว่า ไม่ขอตอบโต้ใดๆ ขอให้เรื่องนี้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ยืนยันว่าการดำเนินการของ ป.ป.ช. เป็นไปอย่างยุติธรรมกับทุกฝ่าย ที่ผ่านมา ป.ป.ช.ให้โอกาสนายธาริตเดินทางมาชี้แจงตลอด แต่นายธาริตไม่ใช้โอกาสดังกล่าว ส่วนการดำเนินการทางวินัยต่อ นายธาริต นั้น ป.ป.ช.จะส่งสำนวนและเอกสารที่เกี่ยวข้องไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี ต้นสังกัดของนายธาริต ภายใน 30 วัน นับจากวันที่ชี้มูลความผิด เพื่อให้ต้นสังกัดดำเนินการต่อไป โดย ป.ป.ช.จะดำเนินการให้เร็วที่สุด.

ป.ป.ช. ยืนยันให้ความเป็นธรรม "ธาริต" เต็มที่ โยนให้เป็นขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมตรวจสอบต่อไป เล็งส่งเรื่องถึงสำนักนายกฯ ภายใน 30 วัน เล่นงานทางวินัยต่อ 11 มี.ค. 2559 14:39 ไทยรัฐ