เหมือนแดนสนธยา! แม่เหยื่อโหดแก๊งโจ๋ปลาปาก วอน ตร.เร่งคดี - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เหมือนแดนสนธยา! แม่เหยื่อโหดแก๊งโจ๋ปลาปาก วอน ตร.เร่งคดี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 มี.ค. 2559 15:00
5,676 ครั้ง


อ.ปลาปาก จ.นครพนม ถูกเปรียบเป็นแดนสนธยา มีกลุ่มวัยรุ่นออกมาก่อเหตุเย้ยกฎหมาย จนชาวบ้านรู้สึกได้ถึงความไม่ปลอดภัย ล่าสุดแม่อดีตพลทหารที่ถูกตามยิงตายคารถ ออกมาวอน ตร.เร่งจับคนร้าย ยันลูกชายเป็นคนดี... 

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเกิดเหตุแก๊งโจ๋ป่วนเมือง อ.ปลาปาก จ.นครพนม ประกาศศักดา ใช้อาวุธปืนยิงใส่นายพลวิชญ์ อินกอง อายุ 27 ปี อดีตพลทหาร อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 7 บ้านโคกกลาง ต.ปลาปาก อ.ปลาปาก จนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณริมถนนสายปลาปาก – หนองฮี ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 500 เมตร เมื่อคืนวันที่ 9 มี.ค.59 ขณะผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์กลับจากไปเที่ยวงานชมหมอลำกับแฟนสาวและเพื่อน คือ นายสุวรรณ ปุ๋ยอบ อายุ 25 ปี

ล่าสุด นางพิมพ์นภา คำหาญ อายุ 48 ปี แม่ผู้ตาย พร้อมญาติพี่น้องได้ออกมาเรียกร้องให้ตำรวจเร่งรัดคดีติดตามตัวคนร้าย โดยเปิดเผยว่า ยังไม่ปักใจเชื่อว่าลูกชายจะมีปัญหาทะเลาะวิวาทถึงขั้นถูกยิงตาย เนื่องจากปกติ ลูกชายไม่เคยมีเรื่องกับใคร เพราะตนเลี้ยงลูกมา รู้ดี ผู้ตายเป็นลูกชายคนที่ 2 จากลูกทั้งหมด 3 คน หลังปลดทหารมาได้ 2 ปี ก็ไปทำงานรับจ้างต่างจังหวัด เพิ่งกลับมาได้แค่ 3 วัน ส่วนสามีเสียชีวิตได้เกือบ 10 ปีแล้ว ทำให้ลูกชายต้องดิ้นรนไปทำงาน ดูแลแม่กับครอบครัวมาตลอด จนกระทั่งกลับมาเยี่ยมแม่ไม่กี่วัน ได้ไปเที่ยวงานบุญกับเพื่อนที่รู้จักกัน ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ทำให้ครอบครัวสูญเสียแบบรับไม่ได้ และยืนยันว่าพฤติกรรมลูกชายไม่ได้เกเรถึงขั้นเป็นนักเลง หรือหาเรื่องใคร คนในหมู่บ้านก็รู้ มีบ้างแค่ไปดื่มเหล้า เที่ยวกับเพื่อนเป็นธรรมดา แต่ไม่เคยทำร้ายร่างกายใคร หรือต้องคดีเลย

นางพิมพ์นภา กล่าวย้ำอีกว่า อยากวิงวอนให้ตำรวจให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว เร่งรัดจับคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด จะได้รู้ว่ามาจากเรื่องอะไร เพราะตนไม่เชื่อว่าลูกชายจะมีเรื่องกับใครถึงขั้นฆ่าแกงกันได้ แต่เชื่อว่าเข้าใจกันผิดมากกว่า กังวลมากกลัวคดีจะล่ม ตอนนี้ครอบครัวต้องอยู่อย่างหวาดผวา ทั้งสูญเสีย และรู้สึกไม่มีความปลอดภัย จึงขอวอนตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด

ด้าน นางสาวธัญญรัตน์ แก้วพรหม อายุ 21 ปี แฟนสาวผู้ตาย เปิดเผยว่า คบหากับผู้ตายมานานร่วม 2 ปี อยู่ด้วยกัน ช่วยกันทำงานหาเงินดูแลครอบครัว ยืนยันว่าผู้ตายไม่เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาท หรือไปหาเรื่องใคร แต่ก็มีที่ไปเที่ยวกับเพื่อน ดื่มเหล้าบ้างธรรมดา วันเกิดเหตุตนไปด้วย ไม่มีเหตุมีเรื่องทะเลาะอะไรเลย จนกระทั่งขากลับ พากันขี่รถจักรยานยนต์กลับ ผู้ตายเป็นคนขี่ ตนนั่งซ้อนด้านหน้า และมีเพื่อนอีกคนนั่งหลังสุด ถึงที่เกิดเหตุมีชายสองคนสวมหมวกโม่งปิดใบหน้าขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว ประกบจ่อยิงแบบไม่ได้ตั้งตัว โดยเห็นว่าเป็นการตั้งใจจ่อยิงผู้ตายชัดเจน ทำให้ตนกับเพื่อนรอด แต่ยังคาใจว่ามีปัญหาเรื่องอะไร เพราะอยู่ด้วยกันตลอดไม่เคยมีเรื่อง หรือสาเหตุที่จะต้องลงมือกันรุนแรงขนาดนี้ เชื่อว่าคนที่ก่อเหตุเข้าใจผิดมากกว่า อยากให้ตำรวจเร่งรัดคดี เพราะถือว่าท้าทายกฎหมายบ้านเมืองมาก ความปลอดภัยของประชาชนไม่มีเลย และทุกวันนี้ทั้งตนและชาวบ้านในหมู่บ้านต้องอยู่กันอย่างหวาดผวา

สำหรับพื้นที่อำเภอปลาปาก จ.นครพนม ถือเป็นพื้นที่ที่มีเหตุวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทบ่อยครั้ง มีทั้งได้รับบาดเจ็บ และถึงขั้นเสียชีวิต รวมถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา แก๊งวัยรุ่นเหิมเกริม ทำร้ายตำรวจระดับสัญญาบัตรในพื้นที่จนเป็นคดีโด่งดังไปทั่วประเทศ แม้ว่าครั้งนั้นจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ และอยู่ระหว่างการดำเนินคดี แต่ยังมีกลุ่มแก๊งขบวนการอื่นๆ ออกก่อเหตุเย้ยกฎหมายอยู่อีกมาก ชาวบ้านต่างหวาดผวา รู้สึกได้ถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  27.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  1.3%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  48.8%
 • ให้กำลังใจ
  22.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement