วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจตำรวจ มอบ 1 แสนให้ ‘น้องฟ้า’ ใช้สร้างบ้านใหม่ที่พิษณุโลก

(เครดิตภาพจากตำรวจภูธร จ.พิษณุโลก)

ผบช.ภ.6 มอบหมายให้ตำรวจในพื้นที่นำเงินช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ 1 แสนบาท ไปมอบให้ครอบครัว ‘น้องฟ้า’ ด.ญ. 10 ขวบ ชาว อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่บ้านถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง เพื่อใช้สร้างบ้านหลังใหม่...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มี.ค. 59 พล.ต.ท.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผบช.ภ.6 และ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ฉันทวรลักษณ์ รอง ผบช.ภ.6 ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.นิคม สภาพพร รอง ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชต ผกก.สภ.วังทอง พ.ต.ท.ธนกฤษ พาภิรมย์ สวญ.สภ.เนินกุ่ม นำเงินช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ 100,000 บาท มอบให้กับ นางประครอง บุญวัฒน์ อายุ 51 ปี และ ด.ญ.ศศิธร แก้วบัวผัน หรือน้องฟ้า อายุ 10 ขวบ บ้านเลขที่ 309 หมู่ 2 ต.พันชาลี อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังทราบข่าวความเดือดร้อนจากไทยรัฐออนไลน์และไทยรัฐทีวี โดยมี นายสมชาย คุณคะมุต กำนัน ต.พันชาลี และ น.ส.ธัญญรัตน์ เดชใจทัษ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 มาร่วมเป็นสักขีพยาน

ทั้งนี้ ทางผู้มอบคือ ตำรวจภูธรภาค 6 ประสงค์ให้เงินดังกล่าวใช้สร้างบ้านพักอาศัยให้กับครอบครัวนี้ มีนายมงคล หุ่นพิกุลทอง ผจก.ธนาคารออมสิน มารับฝากเงินเพื่อเก็บไว้ในเบื้องต้น และจะดำเนินการปลูกสร้างที่พักอาศัย โดยให้นายสมชาย กำนัน และ น.ส.ธัญญรัตน์ ผู้ใหญ่บ้าน เป็นผู้ช่วยดำเนินการสร้างบ้าน

นอกจากนี้ ได้มีเหล่ากาชาด จ.พิษณุโลก พร้อมด้วย นางวารุณี อยู่สุข สรรพสามิตพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของใช้ประจำวันด้วย.

ผบช.ภ.6 มอบหมายให้ตำรวจในพื้นที่นำเงินช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ 1 แสนบาท ไปมอบให้ครอบครัว ‘น้องฟ้า’ ด.ญ. 10 ขวบ ชาว อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่บ้านถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง เพื่อใช้สร้างบ้านหลังใหม่... 11 มี.ค. 2559 13:43 ไทยรัฐ