วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แบงค์" เตือนวัยรุ่น "อย่า Say Yes"ง่าย !! "นินิว" รัก13 ปี แต่งชัวร์ แต่ไม่คิดเรื่องลูก

ช็อกสายตาแฟนๆด้วยลุคใหม่ กับการเปิดตัวซิงเกิลใหม่ “อย่า Say Yes” ของ “แบงค์ แคช” (BANKK CASH) ค่ายแกรมมี่ฯ ที่มาพร้อมแนวดนตรีสุดล้ำ EDM (อีดีเอ็ม) สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆแบบนี้ ทีมข่าวบันเทิงไม่พลาดชวนแบงค์ มาอัพเดตเรื่องงานใหม่ แต่เรื่อง “หัวใจ” ยังเป็นของน้องนินิว คนเดิม

ทำไมต้องเป็น “อย่า Say Yes”?

“เริ่มจากความรู้สึกผมเวลาไปเล่นคอนเสิร์ตกลางแจ้ง บางทีคนมันตีกัน ก็เลยเอ๊ะ เราทำเพลงที่มันแบบผับบาร์ดีกว่า ย้อนไปคิดดูว่าตอนฟีทกับหญิงลีเพลงนัมเบอร์วัน มีอีดีเอ็มมาผสม ก็เลยจับเอาอาการในผับจากชีวิตจริงด้วยคำว่า อย่า SAY YES ซึ่งมาจากเรื่องที่ผู้หญิงชอบบ่นผู้ชายดีๆมันหายาก แต่ลืมไปว่าตั้งกฎเยอะว่าต้องหล่อต้องรวย จริงๆคนดีๆมีเยอะ แต่พอมาเจอคนหน้าตาดีก็ไว้ใจไม่ได้เหมือนกัน ผมก็เลยอยากสื่อในฐานะเพื่อนไงว่า อย่า Say Yes กับใครง่ายๆนะ คือโลกมันเร็วขึ้น ก็ต้องดูกันนานๆ ได้ โต้ง-ทูพี เซ้าท์ไซด์ มาฟีทด้วยในเพลงนี้”

ในเอ็มวีลุค! ยังกับแมททริค? “มันเป็นงานแฟชั่นมากกว่า เป็นเรื่องราวคือผมเนี่ยไปเตือนนางเอกว่า ผู้ชายที่อยู่ด้วยเนี่ยมันใช่รึเปล่า มันก็เลยมีการการต่อสู้กัน ใช้ความเป็นเพศมาสู้กันด้วยสัญลักษณ์ต่างๆ คือเอาดูมันส์ภาพสวยด้วยครับ โลเกชั่นแบบนี้เมืองนอกทำกันเยอะ แต่โหดร้อนมาก” โซ่ทองที่คอหนักมั้ย? “(หัวเราะ) หนัก 5-6 กิโลครับ ถ่าย 2 วัน ห้อยจนผมคอเคล็ด สงกรานต์นี้เตรียมเปิดเพลงนี้มันส์กันได้เลย”

ทำงานหลากหลาย?

“ปีนี้ซิงเกิล มีละครเวที รอย ดุริยางค์ฯ มารีสเตทกลางปี และถ่ายซีรีส์ “หัวใจและไกปืน” เล่นให้นอกค่าย อยากเล่นเพราะเวอร์ชั่นเดิมเป็นพี่หนุ่ย-อำพลเล่น แล้วก็ละครเวทีกับพี่บอย-ถกลเกียรติปลายปี”

ลุยงานเพื่อเก็บเงินไว้แต่งงาน?

“ไม่ได้คิดว่าจะต้องเก็บเงินไว้แต่งงาน ก็ปล่อยไปตามจังหวะชีวิตอ่ะคับ ทำไปเรื่อยๆเพราะเป็นงานที่เราชอบ” คบนินิวมา 13 ปี มีแพลนแต่งมั้ย? “คือเอาจริงๆ เราสองคนยังไม่มีแพลนที่ชัดเจนเลย คือมัน say yes กันไปตั้งนานแล้ว มันเลยจุดที่แบบจะต้องมานั่งเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานหน้าหอไอเฟลกันแล้ว 13 ปีแล้ว เรารู้กันเองสองคนว่าเรารู้สึกยังไง แต่ก็มีคุยกันเล่นๆ เอาไง แต่งยังเมื่อไหร่ งานจะเป็นยังไง ธีมงานต้องสีทอง (หัวเราะ) โน่นนี่นั่น ก็มีคุยโครงๆกันไว้ แต่ว่าไทมิ่งยังไม่รู้ปีไหนดี แต่แต่งอะแต่งแน่แหละ”

หวานอยู่มั้ย?

“แต่ละคู่ก็หวานกันไปคนละแบบ ก็มีไปสวีตกันต่างประเทศบ้าง เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นด้วยกัน คือเค้าเป็นตัวแทนสาวไทยไปงานชิเซโด้ ใน ฐานะที่ผู้หญิงที่อายุ 30 ขึ้น แล้วหน้ายังสวย ตอนแรกผมจะไม่ไป เพราะ ว่าติดงานโปรโมต พอถ่ายเอ็มวีเสร็จเอ้ยโล่งนี่หว่า เลยบินตามเค้าไปเที่ยวด้วยกัน”

ต่างคนก็ขยันหาเงิน?

“ใช่ครับ ของผมเองก็มีแบรนด์เสื้อผ้า trone point ขายหมดไปลอตแรกแล้ว ก็กำลังผลิตของใหม่ ส่วนนินิวเค้าก็ทำผ้าพันคอขาย รับเป็นพรีออเดอร์ชื่อ 13 ZODIAC เป็นแบบตามราศี ใส่ชื่อลงไปได้ครับ”

เวลาแบงค์หาเงินได้เก็บในกระเป๋าตังค์ใคร?

“คงไม่ใช่ของผมอะ นิวเป็นคนดูแลเรื่องตังค์หมด ก็คือเมื่อก่อนผมใช้เงินตามอำเภอใจนะ พอเวลาผ่านไปเรารู้สึกว่า มันเลยจุดเลวร้ายหมดหนี้สิ้นมาแล้ว ปัจจุบันนี้มาคิดว่า ต้องประหยัดบ้าง คือผมเป็นคนพกเงินน้อยมาก กลัวไง กลัวว่าจะใช้เยอะมือเติบ”

เป็นเพราะว่าแบงค์เข้าวัยสร้างเนื้อสร้างตัว?

“ก็มีส่วน แต่อีกส่วนที่สำคัญที่ทำให้ผมเป็นอย่างนี้เพราะว่าเลิกเที่ยวผับแล้ว แล้วก็จะมีคำที่เขาบอกว่า เมื่อถึงเวลาหนึ่งเนี่ย เพื่อนที่แท้จริงจะอยู่กับเรา ที่ไม่ใช่เพื่อนแท้จะค่อยๆห่างออก คือกลายเป็นว่า ถ้าพูดตรงๆผมเป็นคนไม่มีสังคม เจอเพื่อนกลุ่มเดิม ฉะนั้นพอชีวิตมันมีแค่นี้ เราก็ต้องการแค่นี้ ไปหาเพื่อนก็บางทีก็เป็นเสื้อตัวเดียวกับเมื่อวานอะไรอย่างเงี้ย คือใช้ชีวิตให้มันง่ายที่สุด”

มีแพลนอะไรบ้างหลังแต่ง?

“ไม่มีแผนเลยครับ ยังเอางานเป็นหลัก คือถ้าแต่งงานไปก็ทำงานเหมือนเดิม อีกอย่างเราไม่ได้รู้สึกว่าอยากมีลูกด้วย ทั้งผมและนินิว คือผมสงสารลูก เพราะว่าเราคงจะทำงานมากจนไม่มีเวลาให้เค้า บอกตรงๆถ้ามีลูกผมเสียงานแน่ๆคือเรารู้ถ้าเรามีลูกของเรา คงจะต้องฟูมฟักแน่นอน แพลนเราถ้าแต่งคงยังไม่อยากมีลูก”.

ทีมข่าวบันเทิง

ช็อกสายตาแฟนๆด้วยลุคใหม่ กับการเปิดตัวซิงเกิลใหม่ “อย่า Say Yes” ของ “แบงค์ แคช” (BANKK CASH) ค่ายแกรมมี่ฯ ที่มาพร้อมแนวดนตรีสุดล้ำ EDM (อีดีเอ็ม) สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆแบบนี้ ทีมข่าวบันเทิงไม่พลาดชวนแบงค์ มาอัพเดตเรื่องงานใหม่ 11 มี.ค. 2559 13:26 ไทยรัฐ