สอบข้อเท็จจริง ตร.ทางหลวงรับส่วย รู้ผล 15 มี.ค. หากผิดจริง เจอไล่ออก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

สอบข้อเท็จจริง ตร.ทางหลวงรับส่วย รู้ผล 15 มี.ค. หากผิดจริง เจอไล่ออก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 มี.ค. 2559 14:05
6,200 ครั้ง


รองโฆษก ตร. เผย ผลสอบตำรวจทางหลวงรับส่วยรถบรรทุก รู้ผล 15 มีนาคมนี้ ยืนยันยันปราบปรามผู้มีอิทธิพลต่อเนื่อง ไม่หนักใจมีรายชื่อตำรวจพัวพัน 200 นาย ขณะที่รายชื่อผู้มีอิทธิพลทั้งหมดจะถึงมือรอง ผบ.ตร.วันนี้

พล.ต.ต.ทรงพล วัฒนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ร.ต.ท.ธวัชชัย อุ้มสุภาพ รองสารวัตรปราบปรามทางหลวง 6 กองกำกับการ 1 ประจำจังหวัดสิงห์บุรี กองบังคับการตำรวจทางหลวง มีพฤติกรรมเรียกรับส่วยรถบรรทุกจะออกภายในวันที่ 15 มีนาคมนี้ หากมีผลความผิดตริงก็จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนวินัยร้ายแรง หากมีความผิดก็จะมีโทษรุนแรงถึงขั้นไล่ออก

ส่วน ร.ต.ท.ธวัชชัย ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ได้เรียกมาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจทางหลวงตั้งแต่วานนี้ นอกจากนี้คณะกรรมการจะเรียกตัวคู่กรณีที่เป็นคนจ่ายส่วยให้ ร.ต.ท.ธวัชชัย มาให้ข้อมูลกับทางคณะกรรมการด้วย ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย โดยขอให้สังคมรอดูผลการสอบสวนก่อนตัดสิน

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ทรงพล กล่าวถึงการลงพื้นที่ปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพลของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า ปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมจะดำเนินการต่อเนื่องตามนโยบายของรัฐบาลและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยวันนี้ซึ่งครบกำหนดที่แต่ที่กองบัญชาการจะต้องส่งรายชื่อ ผู้มีอิทธิพลให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยจะต้องตรวจสอบรายชื่อให้เกิดความชัดเจนและเป็นข้อมูลให้ชุดของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ไปดำเนินการ ส่วนกรณีที่มีรายชื่อตำรวจ 200 นาย มีพฤติกรรม เป็นผู้มีอิทธิพลนั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติหนักใจ เพราะเป็นนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องดำเนินการกวาดลางไม่ว่าจะมีเป็นหน่วยงานไหน หรือกระทรวงใด ก็จะต้องดำเนินการ

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  86.2%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  2.1%
 • ประหลาดใจ
  2.6%
 • เสียใจ
  0.5%
 • ให้กำลังใจ
  8.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement