วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอบข้อเท็จจริง ตร.ทางหลวงรับส่วย รู้ผล 15 มี.ค. หากผิดจริง เจอไล่ออก

รองโฆษก ตร. เผย ผลสอบตำรวจทางหลวงรับส่วยรถบรรทุก รู้ผล 15 มีนาคมนี้ ยืนยันยันปราบปรามผู้มีอิทธิพลต่อเนื่อง ไม่หนักใจมีรายชื่อตำรวจพัวพัน 200 นาย ขณะที่รายชื่อผู้มีอิทธิพลทั้งหมดจะถึงมือรอง ผบ.ตร.วันนี้

พล.ต.ต.ทรงพล วัฒนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ร.ต.ท.ธวัชชัย อุ้มสุภาพ รองสารวัตรปราบปรามทางหลวง 6 กองกำกับการ 1 ประจำจังหวัดสิงห์บุรี กองบังคับการตำรวจทางหลวง มีพฤติกรรมเรียกรับส่วยรถบรรทุกจะออกภายในวันที่ 15 มีนาคมนี้ หากมีผลความผิดตริงก็จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนวินัยร้ายแรง หากมีความผิดก็จะมีโทษรุนแรงถึงขั้นไล่ออก

ส่วน ร.ต.ท.ธวัชชัย ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ได้เรียกมาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจทางหลวงตั้งแต่วานนี้ นอกจากนี้คณะกรรมการจะเรียกตัวคู่กรณีที่เป็นคนจ่ายส่วยให้ ร.ต.ท.ธวัชชัย มาให้ข้อมูลกับทางคณะกรรมการด้วย ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย โดยขอให้สังคมรอดูผลการสอบสวนก่อนตัดสิน

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ทรงพล กล่าวถึงการลงพื้นที่ปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพลของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า ปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมจะดำเนินการต่อเนื่องตามนโยบายของรัฐบาลและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยวันนี้ซึ่งครบกำหนดที่แต่ที่กองบัญชาการจะต้องส่งรายชื่อ ผู้มีอิทธิพลให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยจะต้องตรวจสอบรายชื่อให้เกิดความชัดเจนและเป็นข้อมูลให้ชุดของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ไปดำเนินการ ส่วนกรณีที่มีรายชื่อตำรวจ 200 นาย มีพฤติกรรม เป็นผู้มีอิทธิพลนั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติหนักใจ เพราะเป็นนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องดำเนินการกวาดลางไม่ว่าจะมีเป็นหน่วยงานไหน หรือกระทรวงใด ก็จะต้องดำเนินการ

รองโฆษก ตร. เผย ผลสอบตำรวจทางหลวงรับส่วยรถบรรทุก รู้ผล 15 มีนาคมนี้ ยืนยันยันปราบปรามผู้มีอิทธิพลต่อเนื่อง ไม่หนักใจมีรายชื่อตำรวจพัวพัน 200 นาย ขณะที่รายชื่อผู้มีอิทธิพลทั้งหมดจะถึงมือรอง ผบ.ตร.วันนี้ 11 มี.ค. 2559 13:13 ไทยรัฐ