วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงกกหู สาวพัฒนาชุมชุน ดับคารถ! จ.ส.อ.มอบตัว อ้างปืนลั่นใส่

สาวพัฒนาชุมชน อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ถูกพบเป็นศพคารถปิกอัพของตัวเอง สภาพมีบาดแผลถูกกระสุนที่กกหูขวา ก่อนที่ จ.ส.อ.สังกัดรบพิเศษ จะเข้ามอบตัว อ้างคบหากับผู้ตาย ทำปืน .357ลั่นใส่ ขณะยื้อแย่งกันในรถ...

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 11 มี.ค.59 พ.ต.ต.คเน เหนตคุณ สว.(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตในรถปิกอัพบริเวณลานจอดรถตลาดนัดคลองถม หน้าที่ว่าการอำเภอแม่เมาะ บ้านแม่เมาะ หมู่ 8 ต.แม่เมาะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.โสภณ ผลกันทา รอง ผกก. สส. รักษาการ ผกก.สภ.แม่เมาะ พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงษ์ สว.สอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์รพ.แม่เมาะ พฐ.5 ลำปาง และหน่วยกู้ภัยแม่เมาะ รุดไปพลิกศพ

ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถติดถนนใหญ่สายลำปาง-แม่เมาะ พบรถยนต์กระบะ 4 ประตูยี่ห้อเชฟโรเล็ตสีขาวทะเบียน กน 277 ลำปาง ที่นั่งด้านซ้ายพบศพหญิงสาว สภาพนั่งพิงเบาะช มีผ้าห่มคลุมแต่ศีรษะถึงลำตัว ประตูรถด้านซ้ายล็อก ส่วนประตูด้านคนขับไม่ล็อก ตรวจภายในรถไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ที่เบาะด้านหลังมีกระเป๋าเป้สีดำ 2 ใบวางไว้ และมีเอกสารการเงินอยู่จำนวนหนึ่ง

ต่อมา แพทย์และเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง ได้ตรวจสภาพศพ พบบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด .357 เข้าที่บริเวณกกหูขวา 1 นัด โดยผู้ตายนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อคอกลมสีแดง ทราบชื่อต่อมา คือ น.ส.สุวิชาดา นพคุณ อายุ 29 ปี ชาว ต.สบป๊าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ของฝ่ายประสานงานกองทุนหมู่บ้าน สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอแม่เมาะ

ทางด้าน พ.ต.ท.โสภณ ผลกันทา รอง ผกก.สส.สภ.แม่เมาะ เปิดเผยว่า ได้มี จ.ส.อ.นเรศ ตุ้ยสืบ อายุ 45 ปี ทหารสังกัดฝ่ายข่าวค่ายฝึกรบพิเศษ ประตูผา อ.แม่เมาะ เข้ามอบตัว อ้างว่าเป็นผู้ทำปืนลั่นใส่ น.ส.สุวิชาดา นพคุณ จนเสียชีวิต พร้อมให้การว่าคบหากับผู้ตายมาได้หลายเดือนแล้วก่อนเกิดเหตุ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้กลับจากร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.แม่เมาะ โดย จ.ส.อ.นเรศ เป็นคนขับรถของผู้ตาย มาจอดพักในลานจอดรถที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเช้า มีการพูดคุยตกลงในเรื่องส่วนตัวบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้ ทำให้มีปากเสียงกับผู้ตาย และ จ.ส.อ.นเรศ อ้างว่าขณะมีปากเสียง ผู้ตายพยายามจะแย่งเอาปืนของตนที่เหน็บอยู่ที่เอว เกิดการยื้อแย่งปืนจนปืนลั่นขึ้น ต่อมาจึงรู้ว่ากระสุนไปถูกผู้ตายและเสียชีวิตแล้ว จึงหาผ้ามาห่มศพไว้

อย่างไรก็ตาม ภายหลังสอบปากคำเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว จ.ส.อ.นเรศ เอาไว้เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนิคดีตามกฎหมายต่อไป.

สาวพัฒนาชุมชน อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ถูกพบเป็นศพคารถปิกอัพของตัวเอง สภาพมีบาดแผลถูกกระสุนที่กกหูขวา ก่อนที่ จ.ส.อ.สังกัดรบพิเศษ จะเข้ามอบตัว อ้างคบหากับผู้ตาย ทำปืน .357ลั่นใส่ ขณะยื้อแย่งกันในรถ... 11 มี.ค. 2559 12:39 ไทยรัฐ