วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับปริศนา หนุ่มภูเก็ตหล่นแทงก์ประปา! พ่อสงสัย อาจถูกจับโยน

หนุ่มวัย 29 ที่ภูเก็ต ถูกพบเป็นศพตกลงมาตายข้างแทงก์น้ำประปาเทศบาลฯ กะโหลกแตก มีแผลบนหัว พ่อมาดูศพติดใจว่าไม่น่าตกลงมาเอง เพราะมีคนเห็นว่าลูกไปมีเรื่องกับวัยรุ่น หวั่นฆ่าอำพราง...

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 11 มี.ค. พ.ต.ต.สมชาย หนูบุญ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพคนตกลงมาจากแทงก์น้ำประปาภายในกองงานประปา เทศบาลนครภูเก็ต ถ.ดำรง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปทักข์ ขวัญนา สวป.นำกำลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ตแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ใต้แทงก์น้ำประปาที่มีความสูงกว่า 25 เมตร หรือสูงราวตึก 7-8 ชั้น ตั้งตระหง่านอยู่จำนวน 2 แทงก์ภายในกองงานประปาดังกล่าว พบศพชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า นอนตะแคงข้างอยู่ที่พื้นดินที่มีหญ้าปกคลุมโดยรอบใต้ท่อประปา สภาพศพมือทั้งสองข้างเกร็ง มีบาดแผลแตกที่บริเวณศีรษะ 3 จุด บางแห่งเห็นกะโหลกและมันสมอง บริเวณชายโครงซ้ายมีรอยถลอกที่ผิวหนังเป็นทางยาว ตรวจสอบภายในกระเป๋ากางเกงมีเงินกว่า 200 บาท ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด ส่วนที่ท่อประปาใกล้ศพมีคราบเลือดหยดจนแห้งติดอยู่จำนวนหนึ่ง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง 

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบรองเท้าแตะสีดำ 1 ข้าง ตกอยู่ในพงหญ้าห่างจากจุดพบศพราว 7 เมตร ส่วนที่คานบนแทงก์น้ำสูงจากพื้นที่ดินราว 12 เมตร มีรองเท้าแตะสีเดียวกันอีก 1 ข้างวางอยู่ และยังพบคราบเลือดแห้งกรังติดอยู่บริเวณขอบคอนกรีตที่ชั้นดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นจุดที่ผู้ตายตกลงมา

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบบริเวณโดยรอบได้มีชายวัยกลางคน ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายสมชาย วิจิตร อายุ 50 ปี ได้รุดมาดูศพ พร้อมกับกล่าวว่าลูกชายได้หายตัวไปจากบ้านเมื่อคืนวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา เมื่อเห็นศพก็ยืนยันว่าผู้ตายคือนายสมพงษ์ วิจิตร อายุ 29 ปี ลูกชายตน อยู่บ้านเลขที่ 4/2 ถ.เชิงคีรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมพงษ์ผู้ตาย พ้นโทษออกจากเรือนจำ จ.ภูเก็ต มาได้ประมาณ 3 ปี ปัจจุบันยังไม่มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่ง โดยมีชาวบ้านบอกว่าพบเห็นนายสมพงษ์ เมื่อช่วงคืนวันที่ 10 มี.ค. อยู่กับวัยรุ่นห่างจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก โดยกำลังมีปากเสียงกัน แต่ผู้ที่พบเห็นไม่ได้สนใจ คิดว่าแค่เถียงกัน จนกระทั่งมาพบนายสมพงษ์กลายเป็นศพตกจากแทงก์น้ำประปาภายในกองงานประปา เทศบาลนครภูเก็ตและเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายสมชาย ผู้เป็นพ่อ ติดใจกับเหตุการณ์ที่บุตรชายเสียชีวิต ไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุพลัดตกลงมาจากแทงก์น้ำ เนื่องจากมีบาดแผลที่ศีรษะหลายจุด และเชื่อว่านายสมพงษ์อาจถูกคนร้ายใช้ของแข็งกระหน่ำตีบนแทงก์ ก่อนจะโยนหรือผลักให้ตกลงมาเพื่ออำพรางการก่อเหตุ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

หนุ่มวัย 29 ที่ภูเก็ต ถูกพบเป็นศพตกลงมาตายข้างแทงก์น้ำประปาเทศบาลฯ กะโหลกแตก มีแผลบนหัว พ่อมาดูศพติดใจว่าไม่น่าตกลงมาเอง เพราะมีคนเห็นว่าลูกไปมีเรื่องกับวัยรุ่น หวั่นฆ่าอำพราง... 11 มี.ค. 2559 11:42 ไทยรัฐ