บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับปริศนา หนุ่มภูเก็ตหล่นแทงก์ประปา! พ่อสงสัย อาจถูกจับโยน

หนุ่มวัย 29 ที่ภูเก็ต ถูกพบเป็นศพตกลงมาตายข้างแทงก์น้ำประปาเทศบาลฯ กะโหลกแตก มีแผลบนหัว พ่อมาดูศพติดใจว่าไม่น่าตกลงมาเอง เพราะมีคนเห็นว่าลูกไปมีเรื่องกับวัยรุ่น หวั่นฆ่าอำพราง...

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 11 มี.ค. พ.ต.ต.สมชาย หนูบุญ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพคนตกลงมาจากแทงก์น้ำประปาภายในกองงานประปา เทศบาลนครภูเก็ต ถ.ดำรง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปทักข์ ขวัญนา สวป.นำกำลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ตแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ใต้แทงก์น้ำประปาที่มีความสูงกว่า 25 เมตร หรือสูงราวตึก 7-8 ชั้น ตั้งตระหง่านอยู่จำนวน 2 แทงก์ภายในกองงานประปาดังกล่าว พบศพชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า นอนตะแคงข้างอยู่ที่พื้นดินที่มีหญ้าปกคลุมโดยรอบใต้ท่อประปา สภาพศพมือทั้งสองข้างเกร็ง มีบาดแผลแตกที่บริเวณศีรษะ 3 จุด บางแห่งเห็นกะโหลกและมันสมอง บริเวณชายโครงซ้ายมีรอยถลอกที่ผิวหนังเป็นทางยาว ตรวจสอบภายในกระเป๋ากางเกงมีเงินกว่า 200 บาท ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด ส่วนที่ท่อประปาใกล้ศพมีคราบเลือดหยดจนแห้งติดอยู่จำนวนหนึ่ง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง 

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบรองเท้าแตะสีดำ 1 ข้าง ตกอยู่ในพงหญ้าห่างจากจุดพบศพราว 7 เมตร ส่วนที่คานบนแทงก์น้ำสูงจากพื้นที่ดินราว 12 เมตร มีรองเท้าแตะสีเดียวกันอีก 1 ข้างวางอยู่ และยังพบคราบเลือดแห้งกรังติดอยู่บริเวณขอบคอนกรีตที่ชั้นดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นจุดที่ผู้ตายตกลงมา

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบบริเวณโดยรอบได้มีชายวัยกลางคน ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายสมชาย วิจิตร อายุ 50 ปี ได้รุดมาดูศพ พร้อมกับกล่าวว่าลูกชายได้หายตัวไปจากบ้านเมื่อคืนวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา เมื่อเห็นศพก็ยืนยันว่าผู้ตายคือนายสมพงษ์ วิจิตร อายุ 29 ปี ลูกชายตน อยู่บ้านเลขที่ 4/2 ถ.เชิงคีรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมพงษ์ผู้ตาย พ้นโทษออกจากเรือนจำ จ.ภูเก็ต มาได้ประมาณ 3 ปี ปัจจุบันยังไม่มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่ง โดยมีชาวบ้านบอกว่าพบเห็นนายสมพงษ์ เมื่อช่วงคืนวันที่ 10 มี.ค. อยู่กับวัยรุ่นห่างจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก โดยกำลังมีปากเสียงกัน แต่ผู้ที่พบเห็นไม่ได้สนใจ คิดว่าแค่เถียงกัน จนกระทั่งมาพบนายสมพงษ์กลายเป็นศพตกจากแทงก์น้ำประปาภายในกองงานประปา เทศบาลนครภูเก็ตและเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายสมชาย ผู้เป็นพ่อ ติดใจกับเหตุการณ์ที่บุตรชายเสียชีวิต ไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุพลัดตกลงมาจากแทงก์น้ำ เนื่องจากมีบาดแผลที่ศีรษะหลายจุด และเชื่อว่านายสมพงษ์อาจถูกคนร้ายใช้ของแข็งกระหน่ำตีบนแทงก์ ก่อนจะโยนหรือผลักให้ตกลงมาเพื่ออำพรางการก่อเหตุ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง.