วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมาตัดหน้า! สาวใหญ่หักหลบ รถตู้ชนทะลุร้าน เสียหายหลายแสน

สาวใหญ่รับหน้าที่โชเฟอร์รถตู้ รับผู้โดยสารจาก กทม. มุ่งหน้าสกลนคร ถึงหนองหาน อุดรธานี มีสุนัขวิ่งตัดหน้าเลยหักหลบจนพุ่งชนกำแพง ก่อนชนทะลุเข้าไปในร้านทำหลังคาเหล็ก ผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อย 15 คน แต่เสียหายหลายแสน... 

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 11 มี.ค. 59 ขณะที่ พ.ต.ท.สุริยา โพธิชาเนตร รอง ผกก.สอบสวน สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักชนกำแพงรั้วร้านภัทรหลังคาเหล็กทะลุเข้าไปในร้าน ชนกับเครื่องมือรีดหลังคาเหล็กและสิ่งของอื่นๆ ได้รับความเสียหายจำนวนมาก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้โดยสารที่มากับรถตู้จำนวน 15 คน เหตุเกิดหน้าโรงงานผลิตหลังคาเหล็ก ตั้งอยู่ริมถนนสายกุมภวาปี-หนองหาน บ้านหนองสะหนาย หมู่ 13 ต.หนองหาน อ.หนองหาน 

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮง 7906 กรุงเทพฯ พุ่งชนทะลุกำแพงและฝาผนังเข้าไปในร้านเหล็กดังกล่าว สภาพด้านหน้าชนกับแท่นรีดเหล็กพังยับเยิน ผู้โดยสารจำนวน 15 คน ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำและมีบาดแผลตามร่างกาย ศีรษะ ไม่มีผู้บาดเจ็บสาหัส ส่วนคนขับเป็นผู้หญิง ชื่อนางอุษา โพธิเนตร อายุ 47 ปี บ้านอยู่ อ.คำตากล้า จ.สกลนคร

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่านางอุษา ได้ขับรถตู้คันดังกล่าวออกจากกรุงเทพฯ พร้อมด้วยผู้โดยสารมาเต็มคัน วิ่งมาตามถนนสายกุมภวาปี-หนองหาน เพื่อจะไปที่ จ.สกลนคร พอขับมาถึงบริเวณหน้าวิทยาลัยการอาชีพหนองหาน รถวิ่งมาด้วยความเร็วมีสุนัขตัดหน้า จึงหักหลบ รถเสียหลักพุ่งชนกำแพงรั้ว ก่อนชนกับฝาผนังร้านค้าทะลุเข้าไปในร้านเหล็ก ชนกับเครื่องรีดและอุปกรณ์การทำหลังคาเหล็กจึงหยุดได้

สำหรับค่าเสียหาย ประเมินเบื้องต้นอยู่ในหลักหลายแสนบาท แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสและเสียชีวิต หลังตรวจที่เกิดเหตุแล้วทางตำรวจได้มอบให้หน่วยกู้ภัยทางหลวง ลากรถออกจากร้านเพื่อจะได้ตรวจสอบอย่างละเอียด ประเมินค่าเสียหายที่แท้จริงต่อไป.

สาวใหญ่รับหน้าที่โชเฟอร์รถตู้ รับผู้โดยสารจาก กทม. มุ่งหน้าสกลนคร ถึงหนองหาน อุดรธานี มีสุนัขวิ่งตัดหน้าเลยหักหลบจนพุ่งชนกำแพง ก่อนชนทะลุเข้าไปในร้านทำหลังคาเหล็ก ผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อย 15 คน แต่เสียหายหลายแสน... 11 มี.ค. 2559 11:17 ไทยรัฐ