วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' ซูฮกหงส์สมควรคว้าชัยเหนือผี

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก้มหน้ารับสภาพ ระบุ ลิเวอร์พูล สมควรได้รับชัยชนะเหนือทีมของตน 2-0 ในเกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก แล้ว เพราะทำผลงานได้ดีกว่าอย่างชัดเจน ชี้ทีมของตนเสียประตูแบบไม่น่าเสีย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มี.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สมควรเป็นฝ่ายเปิดสนามแอนฟิลด์เอาชนะทีมของตนไป 2-0 ในเกมยูโรปา ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาแล้ว ชี้ทีมของตนเสียประตูแบบไม่น่าเสีย

ประตูจาก ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ช่วยให้ ลิเวอร์พูล เป็นฝ่ายกำชัยชิงความได้เปรียบ ก่อนจะไปเล่นนัดที่สอง ที่ โอลด์ แทรฟเฟิร์ด รังเหย้าของปิศาจแดงในสัปดาห์หน้า

หลังจบเกม ฟาน กัล กล่าวว่า "ผมต้องบอกว่า ลิเวอร์พูล สร้างบรรยากาศได้มหัศจรรย์จริงๆ พวกเขาเล่นได้ดีมากๆ ในครึ่งแรก และเราไม่สามารถรับมือกับการกดดันของพวกเขาได้ ดาบิด เด เคอา ทำผลงานได้สุดติ่งจริงๆ แต่เราเสียจุดโทษแบบไม่น่าเสีย และในครึ่งหลังเรามีการเปลี่ยนแปลงเกมเพื่อทำเกมให้ดียิ่งขึ้น แต่เราสร้างโอกาสได้ไม่มากพอ พวกเขามาได้ประตูแบบไม่น่าจะได้ เพราะมันล้ำหน้าเห็นๆ การแพ้สกอร์ 2-0 เป็นผลการแข่งขันที่ยากลำบากสำหรับเรา แต่เราต้องสร้างบรรยากาศแบบนี้ให้ได้ในเกมสัปดาห์หน้า ลิเวอร์พูล สมควรได้รับชัยชนะ".

    

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก้มหน้ารับสภาพ ระบุ ลิเวอร์พูล สมควรได้รับชัยชนะเหนือทีมของตน 2-0 ในเกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก แล้ว เพราะทำผลงานได้ดีกว่าอย่างชัดเจน ชี้ทีมของตนเสียประตูแบบไม่น่าเสีย... 11 มี.ค. 2559 10:44 11 มี.ค. 2559 11:02 ไทยรัฐ