วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเหม็น' ยัน จัดมีตฯไทยลีกต่อ ชัดเจนความโปร่งใส

“บิ๊กเหม็น” ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ยันชัดเจน การจัดมีท เดอะ เพรส โตโยต้าไทยลีก ไม่ได้มีสัญญาหรือข้อผูกมัดใดๆกับทางฝั่งสมาคมฟุตบอลฯ และทีพีแอลชุดเดิม เพียงแต่ได้รับความร่วมมือจากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการให้สโมสรมาแถลงความพร้อมก่อนเกมในแต่ละสัปดาห์ ตามกฎของเอเอฟซี โดยมีโตโยต้าเป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านงบมาจัดจนเข้าสู่ปีที่ 4 และพร้อมที่จะทำหนังสือไปยังบริษัท พรีเมียร์ลีก (ไทยแลนด์) จำกัด “พีแอลที” ที่ต้องการทราบว่าได้งบจัดมาจากไหน 

ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า บริษัท พรีเมียร์ลีก (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ “พีแอลที” ได้ส่งหนังสือไปยังสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศ ไทย เพื่อขอทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดงานมีท เดอะ เพรส ว่าทางสมาคมฯมีข้อผูกมัดสัญญากับบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และหน่วยงานใดเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการดำเนินกิจกรรม

ล่าสุด “บิ๊กเหม็น” ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า การจัดมีท เดอะ เพรส ได้ทำมาเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว โดยที่มาที่ไปของการจัดงานนี้เกิด ขึ้นจากสมาคมฟุตบอลฯ และ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด หารือกับสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ช่วยดันไทยลีกให้แจ้งเกิด กระทั่งฟุตบอลไทยมีคนติดตามเยอะกลายเป็นเบอร์หนึ่งของอาเซียนในปัจจุบัน

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยไม่มีสัญญาจากสมาคมฟุตบอลฯ และ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด แต่อย่างใด แต่ในฐานะสื่อเราต้องการจัดให้มีการสัมภาษณ์ความพร้อมของแต่ละสโมสรช่วงกลางสัปดาห์ตามกฎของเอเอฟซี ให้เหมือนกับวงการฟุตบอลในยุโรป แต่การจัดย่อมมีค่าใช้จ่าย จึงได้หารือกับคุณสฤษฎกุล แจ่มสมบูรณ์ ประธานบริษัท สปิน เวิร์ค จำกัด ที่ดูแลด้านกีฬาให้กับบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ช่วยกันขับเคลื่อนในการออกค่าใช้จ่ายในส่วนของการแถลงข่าวมีท เดอะ เพรส

“บิ๊กเหม็น” ยังบอกอีกว่า “ผมขอยืนยันว่า สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ไม่มีสัญญากับสมาคมฟุตบอลฯ และบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ชุดเดิม ตลอดจนผู้บริหารใหม่ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบริษัท พรีเมียร์ ลีก ไทยแลนด์ จำกัด รวมทั้งไม่มีสัญญาผูกมัดกับโตโยต้า เนื่องจากเราสมาคมของเรามีสโลแกนว่า “ลีกแข็งทีม ชาติแข็ง” ซึ่งเห็นได้จากทีมชาติไทยในยุคของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ประสบความสำเร็จมากมาย เพราะมีตัวเลือกในแต่ละตำแหน่งที่เยอะมากกว่าสมัยก่อน”

“จากนี้ไปคุณเอกพงศ์ โพธิ์อ่อง เลขาธิการสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จะทำการร่างหนังสือไปยังบริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ จำกัด เพื่อชี้แจงถึงเรื่องการจัดมีท เดอะ เพรส หากว่าไม่ให้เราจัดต่อ ผมคงจะตัดสินใจเองไม่ได้ เพียงแต่ต้องนำเรื่องไปหารือกับคณะกรรมการอีก 19 คน แต่จริงๆแล้วผมมองว่า พีแอลที จะห้ามไม่ให้เราจัดไม่ได้ เนื่องจากไม่มีข้อผูกมัดในการมีท เดอะ เพรส”

“บิ๊กเหม็น” ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ยันชัดเจน การจัดมีท เดอะ เพรส โตโยต้าไทยลีก ไม่ได้มีสัญญาหรือข้อผูกมัดใดๆกับทางฝั่งสมาคมฟุตบอลฯ และทีพีแอลชุดเดิม และต้องการจัดต่อไป... 11 มี.ค. 2559 10:30 ไทยรัฐ