วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดเส้นทางบินใหม่ สู่เชียงใหม่-หาดใหญ่

นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า ได้จัดงาน แถลงข่าวเปิดตัวเส้นทางบินใหม่ ที่โรงแรมชาวดีรีสอร์ทแอนด์โฮเต็ล โดยมี ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น นายชาติ โฆษะวิสุทธิ์ นายกสมาคมโรงแรมภาคอีสาน นายเฉลิมชัย รุจิวรารัตน์ ผช.ผอ.ททท.สำนักงานขอนแก่น และนาย เข็มชาติ สมใจวงษ์ รองประธานหอการค้าขอนแก่น ร่วมแถลงข่าวด้วย ซึ่งได้กำหนดเส้นทางการบินในตารางภาคฤดูร้อนประจำปี 2559 ผู้โดยสารสามารถจองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และจะเริ่มทำการบิน ในวันที่ 28 เม.ย. 59 ในเส้นทางขอนแก่น-เชียงใหม่ และขอนแก่น-หาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ 890 บาท

สายการบินฯได้ทำการศึกษาเส้นทางทั้ง 2 เส้นทาง มานานกว่า 8 เดือน จนแน่ชัดว่าความต้องการ เส้นทางการบินเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาค จากอีสานสู่ภาคเหนือและภาคใต้นั้นมีมาก นอกจากนี้ ยังจะเริ่ม ศึกษาเส้นทางหลักของภาคอีสานเป็นฮับการบินของไทยแอร์เอเชียไปยังต่างประเทศ โดยเริ่มต้นจากกลุ่ม ประเทศจีน-ฮ่องกง รวมไปถึงกลุ่มประเทศตามลำน้ำโขง หรือ CLMV ด้านนายเข็มชาติ สมใจวงษ์ รองประธาน หอการค้าขอนแก่น เพิ่มเติมว่า เป็นเรื่องน่ายินดีของ ชาวขอนแก่นที่จะมีเส้นทางการบินเชื่อมต่อภูมิภาค เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ทุกคนล้วนรอและตั้งความหวังว่า สายการบินฯ จะให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งนี้ 2 เส้นทาง ยังเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาคสามารถกระตุ้นภาพรวมทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวได้อย่างมาก รวมไปถึงมีความสะดวกสบายในการคมนาคมที่รวดเร็วอีกด้วย.

นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า ได้จัดงาน แถลงข่าวเปิดตัวเส้นทางบินใหม่ ที่โรงแรมชาวดีรีสอร์ทแอนด์โฮเต็ล 11 มี.ค. 2559 07:26 ไทยรัฐ