วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นาดาล' โร่ปัดข่าว มีส่วนพัวพันใช้สารกระตุ้น

"ราฟาเอล นาดาล" ยอดนักหวดมือซ้ายอดีตเบอร์ 1 ของโลก ยืนยันกับสื่อว่าไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องหรือพัวพันกับการใช้สารกระตุ้นตามข่าวลือก่อนหน้านี้ เพื่อช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บได้เร็วขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มี.ค. ราฟาเอล นาดาล อดีตนักหวดลูกสักหลาดชาวสเปนออกมายืนยันกับสื่อว่า ไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้สารกระตุ้นอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะมีข่าวลือเกี่ยวกับการใช้สารต้องห้ามเพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายจากอาการบาดเจ็บ

ก่อนหน้านี้ มาเรีย ชาราโปวา นักหวดสาวขวัญใจแฟนเทนนิสชาวรัสเซีย ออกมายอมรับว่ามีการใช้สาร "เมลโดเนียม" ซึ่งช่วยในการรักษาอาการป่วยมาเป็นระยะเวลานาน ก่อนที่สารดังกล่าวจะถูกขึ้นบัญชีต้องห้ามไปเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา จนอาจมีสิทธิ์ถูกลงโทษแบนหลังจากนี้

โดยล่าสุดมีกระแสข่าวว่า 3 นักเทนนิสชายอย่าง โอลิวิเยร์ โรชุส, ดาเนียล โคเอลเลเรอร์ และ ราฟาเอล นาดาล ถูกกล่าวหาว่าเคยพัวพันกับการใช้สารกระตุ้นเพื่อช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บโดยเร็วที่สุด แต่ยอดนักหวดถนัดซ้ายและอดีตมือหนึ่งของโลกชาวสเปนวัย 29 ปี ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวก่อนที่ศึกมาสเตอร์ ซีรีส์ ที่อินเดียน เวลส์ สหรัฐอเมริกา จะเริ่มต้นขึ้น

"ผมไม่เคยมีความคิดที่จะเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ไม่ดีเลยแม้แต่น้อย ผมพยายามอยู่ห่างจากสารกระตุ้นทุกประเภท ผมคือผู้บริสุทธิ์ที่พยายามทำงานอย่างหนักตลอดการเล่นอาชีพ และเมื่อได้รับบาดเจ็บก็ไม่เคยที่จะใช้อะไรที่ช่วยให้หายเร็วขึ้น"

"ผมเชื่อมั่นในการเล่นกีฬาและคุณค่าในตัวของมันเอง กีฬาคือตัวอย่างที่ดีสำหรับสังคม และมันก็เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับเด็กและเยาวชนด้วยเช่นกัน ซึ่งหากผมใช้สิ่งเหล่านั้นก็คงจะโกหกกับตัวเอง และทนอยู่กับมันไม่ได้อย่างแน่นอน"

สำหรับ ราฟาเอล นาดาล ยังคงอยู่ในช่วงของการเค้นฟอร์มเก่งให้กลับมาได้อีกครั้ง หลังจากหยุดพักษาอาการบาดเจ็บหนักครั้งล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2014 และยังไม่สามารถคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม ได้เลยหลังจากซิงแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น 2014 จนอันดับโลกตกลงมาอยู่ที่ 5 ในปัจจุบัน.

"ราฟาเอล นาดาล" ยอดนักหวดมือซ้ายอดีตเบอร์ 1 ของโลก ยืนยันกับสื่อว่าไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องหรือพัวพันกับการใช้สารกระตุ้นตามข่าวลือก่อนหน้านี้ เพื่อช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บได้เร็วขึ้น... 11 มี.ค. 2559 00:53 ไทยรัฐ