วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สีค่ายไก่' ถูกจ่อยิงระยะเผาขน 3 นัด หน้าบ้าน ดับ! ตร.ตั้ง 3 ปมบุกฆ่า

คนร้ายไม่ทราบจำนวน คนขับกระบะวีโก้ จอดหน้าบ้านผู้ตายเจ้าของค่ายเลี้ยงไก่ชน ใช้ปืน .38 ยิงระยะเผาขนรัว 3 นัด ก่อนวิ่งเข้าบ้าน ล้มพับหน้าบ้านเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตร. ตั้งปมการฆ่า ประเด็น 1.ชู้สาว 2.การพนัน 3.ธุรกิจมืด

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 10 มี.ค. ร.ต.ท.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 1 บ้านบางตะเภา ต.ท่ายาง ที่เปิดเป็นค่ายเลี้ยงไก่ชน จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประจักษ์ รอดการทุกข์ ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส.ตำรวจสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ มูลนิธิกู้ภัยช้างเผือก และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

บ้านที่เกิดเหตุอยู่ติดกับถนนสายทุ่งใหญ่-เขาพนม พื้นที่ส่วนหนึ่งของลานบ้านได้เปิดเป็นค่ายเลี้ยงไก่ชนชื่อ "ส.ไก่ชนเจริฐรูป" พบเพียงกองเลือดกองใหญ่ตกอยู่ที่พื้นหญ้าหน้าบ้าน พร้อมกับรองเท้าแตะของผู้ถูกยิงตกอยู่ทั้งสองข้าง นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 ชนิดซุปเปอร์ตกอยู่บนถนน 2 ปลอก และในพงหญ้าหน้าบ้าน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บมูลนิธิกู้ภัยช้างเผือกช่วยกันนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์และพยาบาลได้พยายามปั๊มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิตอย่างสุดความสามารถนานร่วม 30 นาที แต่ก็ไม่สำเร็จผู้บาดเจ็บเสียชีวิตได้ในเวลาต่อมา

ทราบชื่อต่อมาคือ นายอารมณ์ หรือ สีค่ายไก่ เจริญรูป อายุ 37 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน .38 ซุปเปอร์เข้าที่แผ่นหลังถึง 3 นัด กระสุนทะลุอกขวาด้านหน้า 1 นัด หัวกระสุนส่วนหนึ่งฝังอยู่ในร่างกาย แพทย์ได้ผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกมาได้ 1 หัว สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเพิ่งจะได้ประกันตัวจากศาลจังหวัดทุ่งสงออกมาได้ไม่นานในคดียาเสพติด หลังออกมาก็หันมาทำอาชีพเลี้ยงไก่ชนเพื่อเพาะพันธุ์ขาย และนำพ่อพันธุ์ไปชนเดิมพันตามบ่อนไก่ชนต่างๆ ทั้งในและนอกพื้นที่

นอกจากนี้ผู้ตายยังชอบเล่นการพนันเกือบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นไพ่ ไฮโล หรือมวยตู้ ช่วงเกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้สี่ประตู สีดำ จำหมวดอักษรไม่ได้ทะเบียน 3242 ขับเข้ามาจอดบนถนนหน้าบ้านจากนั้น 1 ในคนร้ายที่นั่งอยู่หน้ารถข้างคนขับได้เรียกชื่อเล่นของผู้ตายว่า 'สี' เหมือนคล้ายกับว่าเป็นคนรู้จักกันมาก่อน ขณะผู้ตายกำลังยืนรดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้านออกมาพบและพูดคุย จนผู้ตายหลงกลเดินออกมาทั้งที่ไม่ได้ใส่เสื้อ นุ่งแต่กางเกงกีฬาขาสั้นเพียงตัวเดียว

เมื่อเดินมาใกล้จะถึงตัวรถคนร้ายเห็น สบโอกาสจึงชักปืน .38 ออกมายิงเข้าใส่ถึง 3 นัด แต่ระหว่างที่ถูกยิงผู้ตายยังมีสติอยู่จึงได้หันหลังกลับวิ่งเข้าบ้าน แต่เกิดเสียการทรงตัวเนื่องจากถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสและล้มทรุดจมกองเลือดลงกับพื้นหญ้าหน้าบ้าน หลังลงมือคนร้ายก็ได้ขับรถเร่งเครื่องหลบหนีมุ่งหน้าเข้ามาในตลาดสดเทศบาลท่ายาง ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยช้างเผือกได้รับแจ้งมีคนถูกยิงจึงรีบไปช่วยกันนำคนเจ็บส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์และพยายบาลได้พยายามช่วยกันยื้อชีวิตอยู่นานร่วม 30 นาที สุดท้ายเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ตำรวจได้ตั้งประเด็นไว้ 3 เรื่องคือ 1. เรื่องชู้สาวเนื่องจากผู้ตายเพิ่งจะเลิกกับเมียหลวงมาได้ไม่ถึงปี หลังจากเลิกกับเมียหลวงได้ไม่นานก็ไปมีผู้หญิงคนใหม่ที่มีอายุน้อยกว่าผู้ตายถึง 12 ปี อยู่กินกันจนมีลูกน้อยเป็นผู้หญิงวัยเพียง 4 เดือน อาจไปสร้างความไม่พอใจให้กับเมียคนแรกถึงขั้นตามมาเก็บก็เป็นได้ 2. เรื่องการพนันเพราะผู้ตายเป็นคนที่ชอบเล่นการพนันไม่ว่าจะเป็นไพ่ ไฮโล หรือมวยตู้ ล่าสุดหันมาเอาดีทางเพาะเลี้ยงไก่ชนขาย และนำพ่อพันธุ์ไปไว้ชนเดิมพันตามบ่อนไก่ชนต่างๆ ทั้งในและนอกพื้นทีจนชนะมาแล้วหลายบ่อน อาจไปสร้างความไม่พอใจให้กับนักพนันรายใดรายหนึ่งในพื้นที่ก็เป็นได้ จนเป็นชนวนเหตุให้เกิดการแก้แค้นขึ้น

3. เรื่องขัดผลประโยชน์ในธุรกิจมืดผิดกฎหมายที่ไม่เปิดเผย จากแนวทางการสืบสวนของตำรวจพบว่าผู้ตายมักจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของยาเสพติด ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของอำเภอทุ่งใหญ่ จับได้มียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเพิ่งจะยื่นขอประกันตัวออกมาสู้คดี จากศาลจังหวัดทุ่งสงออกมาได้ไม่ถึงเดือน อาจจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจมืดที่ผิดกฎหมายอีก จนนำไปสู่ความขัดแย้งกันเองในกลุ่มธุรกิจมืดที่ไม่เปิดเผย จนถึงขั้นตามมายิงในครั้งนี้ก็เป็นได้ ซึ่งทั้งหมดจะได้สืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป และจะได้เร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ร่วมกันลงมือก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายไม่ทราบจำนวน คนขับกระบะวีโก้ จอดหน้าบ้านผู้ตายเจ้าของค่ายเลี้ยงไก่ชน ใช้ปืน .38 ยิงระยะเผาขนรัว 3 นัด ก่อนวิ่งเข้าบ้าน ล้มพับหน้าบ้านเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตร. ตั้งปมการฆ่า ประเด็น 1.ชู้สาว 2.การพนัน 3.ธุรกิจมืด 11 มี.ค. 2559 00:33 ไทยรัฐ