วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฮด' ยังประกาศหนุนหลัง 'ชาราโปวา' แม้โดนแบน

"เฮด" บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่ ยังคงประกาศให้การสนับสนุน "มาเรีย ชาราโปวา" ต่อไป แม้ว่าเจ้าตัวอาจจะถูกแบนจากการแข่งขันเป็นเวลานาน หลังไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นในระหว่างแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มี.ค.ว่า บริษัทอุปกรณ์กีฬาชั้นนำอย่าง เฮด ยังคงประกาศให้การสนับสนุน มาเรีย ชาราโปวา ต่อไปเช่นเดิม ถึงแม้ว่ายอดนักหวดสาวชาวรัสเซียจะถูกแบนจากการแข่งขัน เนื่องจากไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้ามในระหว่างลงแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

โดยนักเทนนิสสาวจากแดนหมีขาววัย 28 ปี ออกมายอมรับเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นระหว่างลงแข่งขันศึกแกรนด์ สแลม แรกของปี 2016 เนื่องจากตรวจพบสาร "เมลโดเนียม" ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวยาที่ใช้รักษาอาการป่วยมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี แต่เพิ่งจะถูกขึ้นบัญชีสารต้องห้ามขององค์กรต่อต้านสารกระตุ้นโลก หรือ วาดา ไปเมื่อต้นปี 2016 ที่ผ่านมา จนทำให้บรรดาผู้สนับสนุนหลายราย ออกมายุติความสัมพันธ์กับนักหวดสาวรายนี้ทันที

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาชื่อดังอย่าง "เฮด" ผู้ให้การสนับสนุนไม้แร็กเกตกับ มาเรีย ชาราโปวา มาเป็นระยะเวลานาน ได้ออกแถลงการณ์หนุนหลังต่อไปโดยไม่มีการฉีกสัญญาที่เคยทำไว้ก่อนหน้านี้

"เฮด มีความภูมิใจในการยืนอยู่เคียงข้าง มาเรีย ทั้งในตอนนี้และอนาคต รวมทั้งมีความตั้งใจที่จะขยายสัญญาออกไปอีกครั้งด้วยเช่นกัน

"ซึ่งเป็นเวลานานกว่าทศวรรษที่ มาเรีย คือต้นแบบของนักเทนนิสหญิงทั่วโลก รวมทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้กับแฟนกีฬาให้หันมาเล่นและดูเทนนิสอย่างต่อเนื่อง ความซื่อสัตย์และกล้าหาญของเธอในการออกมายอมรับถึงความผิดพลาดคือสิ่งที่น่าชื่นชม เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับเธอต่อไป"

ก่อนหน้านี้ผู้สนับสนุนอย่าง ไนกี้, แท็ก ฮอยเออร์ และ ปอร์เช่ ได้ประกาศยุติความสัมพันธ์กับเจ้าของแชมป์แกรนด์ สแลม 5 รายการชาวรัสเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดนักเทนนิสสาวรายนี้จะสูญเสียรายได้ไม่น้อยกว่า 100 ล้านปอนด์เลยทีเดียว.

"เฮด" บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่ ยังคงประกาศให้การสนับสนุน "มาเรีย ชาราโปวา" ต่อไป แม้ว่าเจ้าตัวอาจจะถูกแบนจากการแข่งขันเป็นเวลานาน หลังไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นในระหว่างแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น 2016... 10 มี.ค. 2559 22:46 ไทยรัฐ