วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่อถอดใจ! 'บาร์ซา' พับแผนดึงตัว 'สโตนส์' ร่วมทัพช่วงซัมเมอร์

บาร์ซาเล็งพับแผนการคว้าตัว "จอห์น สโตนส์" กองหลังอนาคตไกลทีมชาติอังกฤษของทอฟฟี่สีน้ำเงินมาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากผู้บริหารของทีมดังแห่งสเปน ไม่มั่นใจว่าเจ้าตัวจะปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การเล่นของลาลีกา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 มี.ค.ว่า สโมสรบาร์เซโลนา ตกเป็นข่าวเตรียมพับแผนการยื่นข้อเสนอคว้าตัว จอห์น สโตนส์ กองหลังอนาคตไกลทีมชาติอังกฤษแห่งสโมสรเอฟเวอร์ตัน มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ เพราะไม่มีความมั่นใจว่าจะปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การเล่นแห่งฟุตบอลลีกแดนกระทิงดุ

แนวรับก้านยาววัย 21 ปี ตกเป็นข่าวลืออย่างหนาหูในการย้ายไปร่วมทีมชั้นนำของประเทศอย่าง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อยกระดับฝีเท้าและโอกาสลงเล่นในศึกฟุตบอลถ้วยยุโรป รวมทั้งมีข่าวกับหลายทีมในต่างแดนด้วยเช่นกัน

กระทั่งล่าสุด "เดอะ มิร์เรอร์" สื่อชื่อดังของอังกฤษรายงานว่า ทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลันอย่าง บาร์เซโลนา ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมที่ให้ความสนใจกองหลังรายนี้ ตกเป็นข่าวว่าบอร์ดบริหารของทีมเตรียมพับแผนการเดินหน้าคว้าตัว จอห์น สโตนส์ มาร่วมทีม เนื่องจากไม่มั่นใจว่าเจ้าตัวจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับรูปแบบการเล่นของศึกฟุตบอลลาลีกาได้มากน้อยเพียงใด และถือเป็นอีกหนึ่งความเสี่ยงที่ผู้บริหารของบาร์ซาให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ มีการคาดหมายว่า จอห์น สโตนส์ น่าจะมีค่าฉีกสัญญากับทีมดังแห่งย่านเมอร์ซีย์ ไซด์ อยู่ที่ราว 40 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2 พันล้านบาท.)

บาร์ซาเล็งพับแผนการคว้าตัว "จอห์น สโตนส์" กองหลังอนาคตไกลทีมชาติอังกฤษของทอฟฟี่สีน้ำเงินมาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากผู้บริหารของทีมดังแห่งสเปน ไม่มั่นใจว่าเจ้าตัวจะปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การเล่นของลาลีกา... 10 มี.ค. 2559 21:36 ไทยรัฐ